• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

03 Giải pháp “xanh” cho thiết kế mái

kelyebrt

New Member
Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, khi đến đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, một gia tộc ấm no nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước. Dinh thự mang thiết kế kì dị, mang sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, người dân tộc bản địa Mông và Pháp. Khu dinh thự này đã được giang sơn công nhận là Di tích nước nhà năm 1993. Năm 2004, tổ ấm họ Vương ra quyết định hiến đâng dinh thự này cho non nước bảo tồn. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút bên dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự. nếu như khách hàng tới đây vào ngày phiên chợ Sà Phìn ngay gần bên dinh họ Vương, họp vào trong ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé vào. Từ Dinh Họ Vương về Đồng Văn là 14km. Giá vé vào chuyến du lịch dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.

 • Cột cờ Lũng Cú.

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở về ngã ba rẽ thông qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – điểm đặt nét bút trước tiên trên sơ đồ hình chữ S. Ngay trên tuyến đường từ Ma Lé vào Lũng Cú sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho tới ngày nay. Lũng Cú phía trên chiều cao 2000 m đối với mực nước biển, Lũng Cú là nơi duy nhất có người Lô Lô ở. Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ non nước phơ phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm trước nhất đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng kiêu hãnh dân tộc và mối tình quê hương giang san dâng tràn. Đứng trên cột cờ Lũng Cú ngắm hoàng hôn, Tiếp nối quay xuống thành thị Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người thường mách nhau rằng, lên Hà Giang mà dường như không ngủ lại Đồng Văn thì chưa mệnh danh đi Hà Giang.

Top 10 Những địa điểm du lịch Hà Giang đẹp tuyệt vời nhất

nhà cũ tại điểm du lịch phố cổ Đồng Văn


 • khu du lịch phố cổ Đồng Văn

phố cổ nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bảo phủ bao quanh. Khu điểm du lịch phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm đưa vào nhau dưới núi đá. trời tối, điểm du lịch phố cổ tĩnh lặng, trầm ngâm. Nếu tới khu du lịch phố cổ vào đêm 14,15,16 âm lịch mỗi tháng bạn sẽ phát hiện một phố cổ không giống với đèn lồng đỏ, Dường như còn có một số hoạt động như bày bán thổ cẩm các dân tộc bản địa, biểu diễn và bán món ăn cổ điển của các dân tộc khôn xiết hài hước. buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự việc THẦY THÍCH TÂM NGUYÊN KỂ CHUYỆN ĐỜI pha trộn đến tài ba hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của rất nhiều ngôi Nhà cổ. Từ trên cao nhìn xuống, bên ba dãy chợ xếp thành những hình chữ U lợp ngói âm khí và dương khí là hai dãy khu du lịch phố cổ chạy vào chân núi. kiến trúc ở đây thông thường là nhà hai tầng trình tường. lúc sáng sớm, ngồi dưới một ngôi nhà nhỏ, những hiểu biết ly coffe nóng giữa miền sơn cước là 1 trải nghiệm thú vụ khôn xiết, Kế tiếp những món ăn dị biệt của dân tộc để mang sức xuất phát.

Từ Đồng Văn vượt đèo Mã Pì Lèng là đến với huyện Mèo Vạc.
 

nguyenminhtuan

New Member
 • Những ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng biểu hiện rõ rệt. Số lượng các hiện tượng thời tiết bất thường gia tăng theo từng năm. Do vậy, nhu cầu “xanh hóa” nhà cửa và công trình nhằm đạt chuẩn “công trình xanh” ngày càng được các kiến trúc sư đặc biệt chú trọng. “Xanh hóa” ở đây được hiểu theo cả hai nghĩa : thêm cây xanh vào từng thiết kế và sử dụng vật liệu xanh, giảm thất thoát nhiệt và thân thiện môi trường, giảm thiểu rác thải …

 • Đối với thiết kế mái, một sản phẩm được coi là “ xanh” khi đáp ứng cùng lúc cả 3 tiêu chí:
 • 1. Tiết kiệm năng lượng
 • 2. Trồng được cây xanh
 • 3. Lắp được pin năng lượng mặt trời
 • Với kinh nghiệm trong việc phát triển hệ bao che, bằng thực tế thi công các công trình chuyên về mái và mặt dựng, công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng E-power đã đề xuất sử dụng mái hơp kim nhôm(mái nhôm) cho các dự án xanh và được nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía KTS và Chủ đầu tư. Hệ mái hợp kim nhôm do Công ty TNHH kỹ thuật Xây dựng Châu Âu cung cấp hoàn toàn đáp ứng được 3 tiêu chí xanh cho một thiết kế mái:

 • Mái nhôm tiết kiệm năng lượng
 • Như chúng ta đã biết, trong cấu tạo của hệ mái nhôm có 1 lớp cách nhiệt dày tối thiểu 50mm. Tấm cách nhiệt Rock wool hay còn gọi là Bông Rock wool hoặc len đá, được sản xuất từ quặng đá Basalt và Dolomit, nung chảy ở 1600 độ C, kéo sợi và dệp thành tấm. Đây là vật liệu rất thâm thiện môi trường và có khả năng cách nhiệt tốt nhất hiện nay
 • Khả năng cách nhiệt của Rockwool cho phép chênh lệch nhiệt độ giữa 2 bề mặt lên tới gần 10 độ C. Càng tăng tỷ trọng của bông khoáng thì khả năng cách nhiệt càng cao. Sử dụng đặc tính này của bông khoáng kết hợp với việc thoát nhiệt nhanh của tấm mái nhôm, một hệ mái nhôm cho phép tiết kiệm cho chủ đầu tư 15-20% điện năng tiêu thụ cho công trình.
 • Mái nhôm cũng là hệ mái có độ bền rất cao, thời gian sử dụng tối thiểu tới 50 năm, năng lượng tiết kiệm được trong suốt quá trình sử dụng là một con số đáng để cho chủ đầu tư của mỗi dự án phải suy ngẫm.

 • Mái nhôm - Mái “xanh”
 • Thông thường giải pháp để trồng cây xanh trên mái sẽ là : sử dụng mái bê tông sau đó trải thêm các lớp chống thấm và trồng cây xanh. Giải pháp này có ưu điểm là đơn giản và quen thuộc với kiến trúc sư, nhà thầu nhưng lại có nhược điểm lớn về mặt chống thấm và kết cấu.

 • Một hệ mái bê tông và lớp chống thấm, đất trồng thường có trọng lượng lên tới 270-280kg/m2 nên đòi hỏi kết cấu của tòa nhà phải đủ lớn. Các lớp chống thấm thường được gắn kết một cách thủ công do vậy thường xuyên xuất hiện các điểm dò rỉ nước vào bên trong nhà hoặc công trình xây dựng, làm ảnh hưởng lớn tới công năng sử dụng của tòa nhà và kết cấu công trình.

 • Với trọng lượng 13kg/m2 và hoạt tải 175 kg/m2, mái nhôm giảm tải đến 1/4 kết cấu của hệ dầm cột. Mỗi tấm mái có sườn cao tới 65mm, độ rộng tấm mái từ 400-500mm, khiến cho việc thoát nước rất dễ dàng nhưng là một cản trở thực sự với việc dò rỉ nước vào bên trong. Do đó, mái nhôm thực sự là một lựa chọn rất phù hợp cho ý tưởng “sân cỏ trên mái” hay “công trình xanh mướt” của các kiến trúc sư.


 • Lắp mái nhôm và tự sản xuất điện – tại sao không ?
 • Việc sản xuất điện trước đây là của nhà nước và các ban ngành, nhưng ngày nay, nhờ có sự phát triển của “pin năng lượng mặt trời” mà ngay tại các hộ gia đình, mỗi công trình… cũng hoàn toàn có thể sản xuất được điện. Phương án lắp đặt trực tiếp trên mái nhà phố, công trình ven đô hoặc nội đô trước đây gặp nhiều khó khăn nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Epower cũng là đơn vị tiên phong lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho mái nhôm trong nhà máy của mình.
  • Đối với mái nhôm náy, chỉ cần thêm các kẹp trực tiếp trên sóng mái, là đã có thể thực hiện được việc lắp đăt hệ thống pin này.

  • Thực tế sử dụng của Epower cho thấy, với nhiều lợi ích : đầu tư một lần thu lợi 50 năm, không phát sinh khí thải carbon, hiệu quả quanh năm, không cần bảo trì nhiều, chủ động nguồn điện, sinh hoạt và bán ngược trở lại cho điện lưới quốc gia khi dư thừa,… điện năng lượng mặt trời trên mái nhà thực sự là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các chủ đầu tư của các công trình công cộng, các công trình có diện tích bề mặt lớn.

  • Nhờ những điểm “xanh” vượt trội như vậy mà hệ mái nhôm sườn đứng do công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng E-Power cung cấp được sử dụng ở rất nhiều dự án trọng điểm như sân bay Đà Nẵng, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang… và gần đây nhất là chủ đầu tư Nhà Văn Hóa Đông Anh. Và sản phẩm mái nhôm của E-Power sẽ tiếp tục tham gia vào dự án xanh nhiều hơn nữa.
 
Top