• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

10 kinh nghiệm học tiếng Nhật

FAQtrans

New Member
Nhật Bản là nước có nền kinh tế đứng thứ ba thế giới. Các sản phẩm của Nhật Bản đều có chất lượng tuyệt vời, được người Việt Nam tin dùng và sử dụng nhiều. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên có rất nhiều các nhà máy, tập đoàn sản xuất đã di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam để sản xuất và lắp đặt linh, phụ kiện. Vì lý do này nên ngày càng có nhiều người Việt Nam muốn học tiếng Nhật và làm việc cho các công ty/tập đoàn của Nhật Bản. Dưới đây, FAQtrans xin chia sẻ với các bạn 10 kinh nghiệm học tiếng Nhật nhanh nhất mà các bạn nên biết.
  1. Hãy nghỉ giải lao: Nghỉ giải lao 5 – 10 p sau mỗi 30- 45p
Nhiều bạn mới học ngoại ngữ muốn học nhiều và nhồi nhét thật nhiều để nhớ. Nhưng đó chính là phương pháp phản khoa học. Bạn nên có thời gian nghỉ giữa chừng sau khi học một lúc. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” sẽ giúp bộ não của các bạn được nghỉ ngơi và các bạn có thể củng cố lại những gì mình đã học. Do đó, bạn sẽ dễ nhớ hơn và hiểu bài hơn. Bạn không nên đọc bất kỳ kiến thức mới gì trong thời gian giải lao này. Hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.

  1. Đừng học viết mà không có người hướng dẫn
Khi mới học, bạn có thể hoàn toàn tự viết các câu đơn giản. Nhưng đến những câu phức tạp hơn thì có thể bạn viết đúng chữ, nhưng bạn chưa sắp xếp đúng trật tự câu. Trong các ngôn ngữ khác cũng vậy, người đọc có thể hiểu nội dung đoạn đó, nhưng cầu trúc câu văn của đoạn đó sẽ thành rất kỳ cục. Vì vậy, để viết tốt thì bạn nên học viết khi có người hướng dẫn.

  1. Đừng bỏ qua những cái gì khó
Tâm lý người mới học ngoại ngữ là “Tôi sẽ quay lại bài học mà tôi bỏ qua” khi gặp cấu trúc phức tạp, nhưng trên thực tế bạn sẽ không bao giờ làm như vậy.

Các bài học của các bạn sẽ đi từ dễ đến khó. Vì vậy, các bạn không nên nản chí khi gặp khó khăn. Có kiên trì vượt qua các khó khăn này thì các bạn mới có thể nhanh chóng học thành thạo tiếng Nhật.

  1. Đầu tư các tài liệu chất lượng cao
Một giáo trình dạy tiếng Nhật có chất lượng cao – Geniki hoặc “Japanese for Busy People” hay Daichi Nihongo Shokyu (bộ giáo trình tiếng Nhật dành riêng cho người mới bắt đầu học – chắc chắn sẽ giúp các bạn học tốt tiếng Nhật.

  1. Cách đọc sách hiệu quả
Đọc sách nhiều sẽ làm vốn từ vựng của bạn tăng lên nhanh chóng và trình độ ngữ pháp được cải thiện rõ rệt. Nguyên tắc quan trọng nhất khi đọc sách là không được đọc thầm. Đọc to, rõ sẽ giúp các bạn nhớ từ, học được cách phát âm của từ đó và cấu trúc ngữ pháp của câu đó.

  1. Học tiếng Nhật qua những tầm thẻ (flashcard)
Flash Card tuy nhỏ nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn. Học qua thẻ Flash Card sẽ khiến bạn không cảm thấy khó chịu hay buồn chán khi phải học từ mới.

  1. Học qua băng đĩa, xem phim , nghe nhạc
Hiện nay, tiếng Nhật đã trở nên rất phổ biến trong giới trẻ ở nước ngoài thông qua các bộ truyên tranh (One Piece, 7 viện ngọc rồng,….), âm nhạc (nhạc Rock, J – Pop),….Nếu bạn là người hâm mộ chúng, bạn sẽ học tiếng Nhật để có thể đọc truyện trước khi có bản dịch. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể.

  1. Tập hát tiếng Nhật cùng với lời
Điều này sẽ giúp các bạn nhận ra kiểu chữ, tăng tốc độ đọc và cả cách phát âm tiếng Nhật

  1. Tìm một người bạn có thể nói tiếng Nhật
Đây chính là một trong những bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả nhất. Khi đó bạn sẽ chủ động nói chuyện, tăng vốn từ, cài thiện cách phát âm và khả năng nghe. Ngoài ra, khi được nói chuyện với người Nhật, khả năng ngữ pháp, tạo câu của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

  1. Chọn một hệ thống Romaji
Hãy tự chọn cho mình một hệ thống Romaji để tránh nhầm lẫ trong cách phát âm và cách viết.

Trên đây là 10 kinh nghiệm học tiếng Nhật nhanh nhất mà FAQtrans sưu tầm được. Mong nó sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật tốt hơn.

Nếu các bạn cần dịch thuật công chứng các hồ sơ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật và ngược lại, háy liên hệ với chúng tôi theo số 0963 029 396 (Mr. Tiến – Zalo).

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Điện thoại:

Dịch thuật: 0963 029 396 (Mr Tien)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: baogia[email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.
 
Top