• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

5 Cách tắt quảng cáo trên Facebook đơn giản, hiệu quả cao

maibrand184

Member
Bạn có đang gặp phải tình trạng mỗi lần lướt newfeed Facebook tràn ngập các loại quảng cáo khác nhau. Thật khó chịu mỗi khi bạn lướt Facebook mà lại gặp phải những quảng cáo lằng nhằng đúng không nào? Bạn muốn những mẫu quảng cáo này biến mất khỏi Facebook của mình. Vậy thì hãy cùng Nguyễn Hải Nam đánh bay phiền toái trên với 5 cách tắt quảng cáo trên Facebook sau đây nhé!

Vì sao nhiều người muốn tắt quảng cáo trên Facebook?
Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội rất được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Nhưng gần đây, Facebook đang thu thập khá nhiều thông tin khách hàng nhằm đẩy mạnh quảng cáo. Mục đích sau cùng của họ chính là hiển thị những nội dung, những quảng cáo có chứa những nội dung mà người đó quan tâm lên Newfeed của họ.

Đó chính là lý do lý giải cho hiện tượng khi bạn vừa search tìm một sản phẩm nào đó từ Google hoặc website rao vặt,... Ngay tức thì bạn vào Facebook của m9inhf những thông tin quảng cáo về sản phẩm, vấn đề đó hiện ngay lên Newfeed Facebook của mình.

Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu với rất nhiều các quảng cáo khác nhau trên newfeed. Chính vì vậy, họ phát sinh nhu cầu về chặn quảng cáo trên Facebook. Lựa chọn và tìm đến thực hiện tắt quảng cáo trên Facebook người dùng sẽ:

  • Không còn cảm thấy bị làm phiền trong quá trình dùng lướt Facebook, hay giải trí trên mạng xã hội này
  • Luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng mạng Facebook
  • Cập nhật nhanh chóng các thông tin quan trọng của khách hàng, người thân và không bị bỏ lỡ vì quảng cáo Facebook.
  • Hạn chế những quảng cáo kém duyên, độc hại, những quảng cáo gây khó chịu, những quảng cáo làm ảnh hưởng tới tài khoản và thiết bị của người dùng.
cách tắt quảng cáo trên facebook


Xóa bớt mục 'sở thích' của bạn trên Facebook
Lý do cho những quảng cáo trên Facebook dễ dàng tiếp cận bạn đó chính là dựa vào mối quan hệ, sở thích, những trang bạn like, tương tác, các hoạt động tìm kiếm từ google, hay những cuộc trò chuyện về các sản phẩm cùng bạn bè trong Messenger,… Để có thể hạn chế được những quảng cáo từ các hoạt động này của mình, các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó nhấn chọn biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Cài đặt.

cách tắt quảng cáo trên facebook


Bước 2: Chọn Quảng cáo.

tắt quảng cáo trên facebook


Bước 3: Lúc này lập tức giao diện sẽ hiện ra tab Tùy chọn quảng cáo.

Tại tab này có 3 mục về quảng cáo mà bạn cần quan tâm và thực hiện các thao tác để chặn quảng cáo là:

  • Nhà quảng cáo
  • Chủ đề quảng cáo
  • Cài đặt quảng cáo.
Những tùy chọn trên sẽ giúp bạn hạ chế được những nội dung quảng cáo khác nhau. Và để tắt quảng cáo trong từng mục này chúng ta sẽ thực hiện các bước sau đây:

1.Tắt quảng cáo theo Nhà quảng cáo
Bạn nhấn chọn vào tab Nhà quảng cáo, lúc này các nhà quảng cáo sẽ xuất hiện và bạn sẽ lần lượt nhấn Ẩn quảng cáo tại các trang quảng cáo trên Facebook.

Sau khi đã ẩn quảng cáo tại các trang quảng cáo trên Facebook, các bạn tiếp tục chọn mục Nhà quảng cáo có quảng cáo bạn đã nhấp vào => Thực hiện ẩn quảng cáo đối với tất cả các trang này.

tắt quảng cáo facebook


  1. Tắt quảng cáo theo từng chủ đề quảng cáo
Nhấn chọn vào tab Chủ đề quảng cáo. Tại đây, các bạn thực hiện ẩn tất cả quảng cáo của những chủ đề mà bạn không muốn nó xuất hiện trên bảng tin của mình. Bằng cách nhấn chọn vào nút Ẩn bớt bên cạnh từng chủ đề.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


  1. Tắt tất cả thông tin sẽ được sử dụng cho hiển thị quảng cáo
Các bạn tiến hành chuyển qua tab Cài đặt quảng cáo.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


Tiếp theo chọn vào mục Dữ liệu cho đối tác cung cấp về hoạt động của bạn => Khi giao diện mới xuất hiện thực hiện thao tác tắt tất cả những nơi Facebook có quyền sử dụng dữ liệu của bạn.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


Tại giao diện của mục cài đặt quảng cáo nhấn chọn Hạng mục dùng để tiếp cận bạn => Tiến hành tắt các thông tin trên trang cá nhân để ngăn quảng cáo hiển thị.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


Sau đó, tiếp tục nhấn xuống và chọn Hạng mục sở thích => Thực hiện xóa các chủ đề liên quan đến sở thích mà bạn không muốn nó xuất hiện trên facebook của mình.

tắt quảng cáo facebook


Sau khi xong, nhân chọn quay lại và chọn vào Hạng mục khác => Xóa tất cả những hạng mục mà bạn không muốn nhận quảng cáo.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


Các bạn quay trở lại tab Cài đặt quảng cáo, sau đó nhấn chọn vào mục Quảng cáo theo đối tượng. Lập tức giao diện sẽ hiện ra các trang đã thêm bạn làm đối tượng quảng cáo.

tắt quảng cáo trên facebook điện thoại


Bạn sẽ tiến hành nhấn chọn vào từng trang, sau đó chọn Bạn có thể đã tương tác với trang web, ứng dụng hoặc cửa hàng của họ => Và nhấn chọn Ẩn để ẩn tất cả quảng cáo đối từ những trang này.

tắt quảng cáo trên facebook


Tại giao diện tab Cài đặt quảng cáo sau đó chọn vào mục Quảng cáo hiển thị ở bên ngoài Facebook. Và thực hiện tắt mục Được phép nhằm nhằm chặn Facebook tiếp cận qua những hoạt động bên ngoài của bạn.

tắt quảng cáo trên facebook


Xóa bỏ các ứng dụng và hạn chế dùng Facebook đăng nhập vào các ứng dụng khác
Việc sử dụng thông tin Facebook vào quá trình đăng nhập các ứng dụng khác một cách “bừa bãi”. Đó cũng là một nguyên nhân lớn khiến cho thông tin của chúng ta bị lấy cắp. Để tránh trường hợp này xảy ra, chúng ta cần tiến hành lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook, kiểm tra xem ứng dụng nào là cần thiết và đáng tin, cái nào không cần thiết chúng ta nên gỡ bỏ chúng.

Các bước thực hiện gỡ bỏ sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó nhấn chọn biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Cài đặt..Bước 2: Chọn mục Ứng dụng và trang webBước 3:
Lúc này giao diện của ứng dụng và trang web sẽ xuất hiện. Tại đây bạn chỉ cần chọn những ứng dụng/phần mềm muốn xóa sau đó bấm Xóa,Gỡ bỏ. Như vậy là xong.

tắt quảng cáo trên facebook


  • Trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa hay hạn chế thông tin chia sẻ cho ứng dụng, bạn nhấn chọn Xem và chỉnh sửa. Sau đó bạn sẽ tiến hành tắt các thông tin không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn các cài đặt khác phù hợp với mình. Sau khi xong bạn chỉ việc nhấn Lưu để hoàn thành.
tắt quảng cáo facebook


Hạn chế công khai thông tin và thói quen lướt web của bản thân

Những quảng cáo trên Facebook tiếp cận được bạn một phần là dựa vào các thông tin cá nhân của bạn. Việc hạn chế công khai các thông tin của mình trên Facebook có thể giúp bạn phần nào hạn chế những quảng cáo không phù hợp.

Để hạn chế công khai các thông tin của mình trên Facebook các bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó nhấn chọn biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn Cài đặt..

tắt quảng cáo trên facebook


Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook

cách tắt quảng cáo trên facebook


Bước 3: Lúc này giao diện sẽ hiện ra các thư mục trong phần thông tin của bạn trên Facebook. Tại đây, các bạn truy cập vào mục Truy cập thông tin của bạn.

tắt quảng cáo trên facebook


Bước 4: Tại đây các bạn nhấn chọn vào mục Thông tin trên trang cá nhân, bạn tiến hành chỉnh sửa tính hiển thị của những thông minh không muốn công khai lên Facebook như: Thông tin liên hệ, giới thiệu về bản thân, sự kiện trong đời, nhạc của bạn, sở thích của bạn,...

tắt quảng cáo trên facebook


Hạn chế nhấp vào, xem quảng cáo trên Facebook
Facebook có thể nhanh chóng hiểu và nắm được tất cả mọi thói quen, sở thích của người dùng nhờ vào AI Facebook. Con bot AI thường xuyên dựa vào thói quen truy cập, xem các trang, bài đăng trên Facebook của người dùng.

Vì vậy, khi bạn thấy mộ quảng cáo hấp dẫn, bạn click vào xem thì tự động những quảng cáo tương tự sẽ được hiển thị lên newfeed của bạn. Đó chính là cách con bot AI Facebook phân bổ các nội dụng khác nhau tới người dùng của mình.

Chính vì vậy để tránh các hiện tượng như trê, bạn nên hạn chế nhấn vào các nội dung quảng cáo trên Facebook. Đây là một cách làm rất hiệu quả giúp bạn tắt quảng cáo trên Facebook. Nhưng đây cũng là cách thường xuyên bị người dùng bỏ qua. Một cách làm rất đơn giản nhưng rất hiệu quả khi bạn muốn chặn quảng cáo Facebook.

Hướng dẫn cài đặt tắt quảng cáo trên Facebook bằng Adblock
Ngoài những cách trên, các bạn còn có thể sử dụng cách tắt quảng cáo trên Facebook bằng công cụ AdBlock. AdBlock không chỉ được biết đến là một công cụ chặn quảng cáo hàng đầu dành cho nền tảng Faecbook mà còn là công cụ rất hữu ích chặn quảng cáo trên nhiều các nền tảng khác như Cốc Cốc, Chrome, Edge,...

Nếu bạn muốn tắt quảng cáo trên Facebook nhanh chóng bằng phần mềm AdBlock, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần download phần mềm này cho trình duyệt của mình theo đường link: https:/+/getadblock.com/. Sau khi được chuyển vào giao diện website của AdBlock, bạn nhấn chọn vào Get AdBlock Now để bắt đầu quá trình tải phần mềm về máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải xong, lập tức một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện. Các bạn sẽ nhấn và nút Add extension để công cụ AdBlock được cài đặt cho trình duyệt của mình.

Ok! Và giờ đây các bạn đã cài đặt xong phần mềm chặn quảng cáo Facebook. Bạn đã có thể thoải mái lướt web, lướt Facebook mà không còn lo ngại về vấn đề quảng cáo làm phiền mình nữa.

Ngoài ra, bên cạnh công cụ AdBlock trên các công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc, Chrome, Edge,... còn có rất nhiều các tiện ích khác cho các bạn cài đặt và sử dụng để chặn quảng cáo trên Facebook.

Những công cụ được tin tưởng sử dụng bởi rất nhiều người dùng như: AdBlock Plus, AdGuard, AdBlocker Ultimate, AdLock, TotalAdblock, Fair AdBlocker, Hola ad remover,... Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong các công cụ này thay vì sử dụng AdBlock.

Kết luận
Trên đây là 5 cách tắt quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Tuy nhiên, bạn cần biết một điều Facebook sẽ luôn có những cách khác nhau để hiển thị quảng cáo trước mắt bạn dù bạn có chặn nó đi nữa. Những cách trên đây chỉ giúp bạn hạn chế tối đa những quảng cáo không mong muốn khi sử dụng Facebook, bạn không thể chặn hoàn toàn quảng cáo. Cách tốt nhất cho bạn chính là lựa chọn những quảng cáo mình thật sự quan tâm và ưa thích để có được những trải nghiệm tốt hơn khi lướt newfeed Facebook nhé!

Hy vọng những thông tin chia sẻ về 5 cách tắt quảng cáo trên Facebook trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho bạn và người thân của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người khi bạn thấy hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: muafanpageuytin.com
Xem chi tiết: https://bit.ly/3Pkk1hp
 
Top