• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Bán đồng hồ đo áp suất WISE

lonie leann

New Member
nằm ở vỉa hè đường Nguyễn Duy Dương (Q.5, TP.HCM) rộn rịch người qua lại. Một trong những tiệm trang sức đẹp được thắp bóng đèn sáng rực, có 1 quán xôi nhỏ nằm lọt thỏm. Ai ngờ, nơi này có món kì lạ: xôi cay “hai cô”.không tồn tại bảng hiệu, chỉ cần bộ bàn inox bày nguyên liệu cùng vài chiếc ghế nhựa rải ở vỉa hè…vậy mà quán vẫn luôn si mê lượng khách đại đa số vào mỗi buổi sáng. Điều gì đã khiến khách khứa ái mộ và ghé ăn xôi ở đây trong suốt hơn 50 năm vừa qua?
chỉ từ 1 cái bàn inox được bày vẽ những chất liệu do chính tay chủ quán tự làm, quán xôi vẫn luôn đông khách mỗi ngày
Thắc mắc trước hết về cái tên xôi cay “hai cô”. Bà Hương (50 tuổi, chủ quán xôi) san sớt: “Quán xôi này do cha mẹ tui mở mấy chục năm nay rồi. Giờ tới tui với em gái đứng bán. hồi trước bán xôi thì cứ đẩy cái bàn ra bán vậy thôi, không tồn tại tên quán gì hết. Trước thì dân chúng ăn quen rồi cứ gọi là xôi “bà hai”, xôi “ông hai”…Thêm phần nữa nguyên nhân là loại nước dùng để sốt sa tế mình tuân theo cơ chế phụ huynh để lại nên cũng có thể có khách mệnh danh xôi cay. Hiện tại thì hai nữ tui bán, con người mới gọi luôn thành xôi cay “hai cô”. Nghe cũng vui”.

Theo lời bà Diệu (em gái bà Hương), hằng ngày quán bán được khoảng 30kg đến 40kg xôi. Trừ chả lụa được mua bên ngoài, nguyên vẹn chất liệu đều do hai chị em bà tự làm. hạt lạc được rang với muối trắng cho vừa chín, lột vỏ rồi làm nhỏ, bảo vệ trong hũ nhựa để giữ độ giòn.Chà bông heo và patê được tạo từ gan thuần chất cũng khá được hai đàn bà chủ quán chế biến trực tiếp tận nơi, nhằm giữ đặc trưng riêng cho món xôi.Và bí quyết giúp xôi nơi đây được rất nhiều thực khách ái mộ chính là nước dùng để sốt sa tế được làm theo cơ chế gia truyền. Khi ăn, mỗi một khoanh xôi mát rượi, dẻo thơm liên hợp với vị mặn của chà bông, giò lụa, vị béo của patê và vị cay cay của nước dùng sốt, khiến đa số chúng ta cứ muốn ăn thêm dù vừa vị vừa “chảy nước mắt”.
Xôi cay “hai cô” đầy ắp đồ ăn kèm, được gói trong lá chuối tươi, bên phía ngoài có bọc thêm một tờ giấy báo…


Bạn Trinh (khách “ruột” của quán), cho biết thêm thông tin: “Xôi nơi đây là xôi sa tế, cay cay mà ngon lắm. Cả TP sài gòn mình thấy chỉ cần có nơi đây bán xôi cay, để lại toàn thấy xôi mặn, xôi ngọt không à. Mình chỉ ăn xôi ở đây thôi. Chắc tại hợp khẩu vị nhất”.Được biết, để tạo loại nước dùng để sốt sa tế này, chủ quán chỉ dùng loại ớt hiểm nhỏ, Đặc trưng cay. 50% bát nhã ba la mật đa tâm kinh ớt được phơi khô và xay ra thành bột, nửa còn lại thì giã nhuyễn và phi bằng khi dầu nóng lên chung với hành tím. Ngoài ra, trong nước dùng sốt còn tồn tại tóp mỡ và nhiều gia vị khác tạo ra vị cay cay, thơm nồng rất kích thích. Nhiều quang khách thích ăn xôi của quán của nhận xét, xôi ngon và mang vị khác lại đều nhờ vào nước sốt sa tế, càng ăn càng thấm.
Hoặc được đựng trong hộp xốp trắng, rất sạch


Theo chị Hương, xôi cay được gói trong lá chuối hoặc bỏ vào hộp xốp. Nhưng hầu như khách đến đây đều chọn ăn xôi được gói bằng lá chuối. Phần vì lá chuối giữ cho xôi được nóng lâu, phần khác cũng giúp xôi dậy mùi hương hơn. Một gói xôi cay ở đây có mức giá động dao từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng.Mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ trưa nên sau khi bán xong, chủ quán phải chuẩn bị chất liệu dần đến khi tối khuya. Và ngày tiếp theo sẽ dậy từ lúc 3 giờ tạo sáng để làm nên xôi. Khách muốn hưởng thụ gói xôi cay “hai cô” với nước dùng sốt sa tế độc nhất tại thành phố sài gòn thì phải dậy thật sớm và nhanh chân lên, còn nếu không cần phải tiếc hùi hụi vì…hết xôi.
bí quyết giúp xôi cay “hai cô” luôn đông khách trong quãng 50 năm đó là loại nước sốt được chế biến theo công thức gia truyền này


“Tôi ăn xôi ở đây từ trước tới giờ chỉ thích gói trong lá chuối, vì nhìn nó hay hay. thêm lần nữa là nó có mùi thơm hơn hẳn lúc đặt trong hộp xốp. Tuần tôi ăn xôi cũng 3, 4 lần. Xôi dẻo, thực phẩm kèm cũng thắm thiết, sốt sa tế thì ngon khỏi nói rồi. Dù bán trên vỉa hè nhưng xôi làm rất trong sáng, sạch. Con tôi ăn nó thích lắm”, chị Phúc (khách thường xuyên của quán), nụ cười nói.Bà Hương kể, quán xôi kinh nghiệm với tuổi thơ thiếu nữ bà, và đến nay thì trở thành cái nghề cái nghiệp. nói theo một cách khác, quán xôi nhỏ này đó là nguồn thu nhập chính của cả nhà. Từ những nồi xôi bình dị, phụ huynh nuôi lớn hai thiếu nữ bà. Rồi cũng từ nồi xôi cay này, bà đã nuôi hai đứa con ăn học thành tài.Cả hai nữ giới bà tâm sự: “Buôn bán riết thành quen, giờ muốn nghỉ cũng không đủ. Vì ở không lại thấy thiếu thiếu, thấy nhớ nghề”.
Ẩm thực thành phố sài thành vốn dĩ luôn mộc mạc và bình dị, giống như xôi cay “hai cô” bao năm vẫn luôn mang hơi thở đặc trưng của 1 Sài Gòn lạc hậu


nhiều khách du lịch đến ăn xôi vì thích vị cay “độc quyền” của quán. cũng có thể có nhiều bạn, vì thích cách bán nhiệt liệt và vui lòng của hai cô bé bà Hương.“Hay lắm nha. Ngày nào thì cũng đông khách vậy chứ hai bả nhớ thị hiếu của từng khách một. Cứ thấy khách quen tới là hai bả tự làm, rồi mang đi ra đưa là đúng y chóc. Chỗ này đối mặt trường Lý Phong, giờ nào cũng thấy người với người. Mà hên là hai đàn bà bả buôn bán lanh trí, chứ không thì dễ dẫn đến kẹt xe tại khách mua đông lắm”, ông Tư bán cafe ko kể, cho biết.Tôi chưa từng nghĩ, trong gói xôi được gói lá chuối của 1 quán xôi dân gian ven đường lại cũng có thể giúp người ăn sẽ có được vị ngon và lạ đến vậy. Hóa ra Ẩm thực sài thành vốn rất mộc mạc, chân chất, sẽ không cần khoa trương, không quá cầu kì…cũng như xôi cay “hai cô” vẫn luôn mang hương vị truyền thống của bạn, và thoảng đâu đó là những nét khác nhau của 1 sài thành lạc hậu…
 

toaneriko

New Member
đồng hồ đo áp suất wise là gì các bạn nhỉ?



1. Thông số đồng hồ đo áp suất WISE



Bằng thép không gỉ.

Model : 27L

Hiệu : HAWK –TAIWAN

Độ chính xác : +/-1.0% OF F.S

Vật liệu :inox, chân inox

Movement : SS316

Vỏ : SS304

chân kết nối : SS316

Kiếng : chịu nhiệt

Cấp bảo vệ : NEMA4X/IP65 enclosure

Mounting Type : Bottom Connection, direct (chân đứng)

Kết nối : ½” NPT or ¼” NPT Đường kính mặt đồng hồ : 21/2” (63mm), 4" (100mm), 6"(150mm)



3. Ứng dụngđồng hồ đo áp lực nước

Đồng hồ đo áp suất ứng dụng rộng rãi trong việc đo áp lực dầu



Đồng hồ đo áp suất là không khí thiên nhiên được nén ở áp suất cao, là loại năng lượng có sẵn trong thiên nhiên dùng để thay thế so với các loại năng lượng khác.Khí nén được cấu thành từ không khí thiên nhiên sạch, ở áp suất 3000 hoặc 3600psi.



Đồng hồ áp lực được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp và y tế…. và để sử dụng khí nén ta cần những thiết bị đi cùng như là van điện từ khí nén, máy nén khí…



Vậy đồng hồ đo áp suất là loại đồng hồ dùng đo áp suất trong môi trường khí nén



Còn nhiều những thắc mắc liên quan đến đồng hồ đo áp suất khí nén hay các loại đồng hồ nước phổ biến trên thị trường Quý vị có thể phone ngay đến ERIKO – nơi cam kết chất lượng các dòng sản phẩm, cùng nhiều chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất.



*******************************************************************************************************



CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

Địa chỉ: Lô 33 BT5 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Tel: 024 66 868 371 / Hotline: 0988 62 8586

VP -Kho Hàng TP HCM: B22/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Nhà máy chế tạo thiết bị: Km17- Quán Gánh , Thường Tín, Hà Nội
 
Top