• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Các đời xe Hyundai SantaFe: lịch sử hình thành, các thế hệ trên thế giới và Việt Nam

Hyundai SantaFe là mẫu xe SUV hạng D phát triển dựa trên nền tảng của Hyundai Sonata, được đặt tên dựa theo thành phố SantaFe ở tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ. Hyundai SantaFe được giới thiệu lần đầu tiên là vào năm 2001, tính đến nay đã trải qua 4 thế hệ nâng cấp và phát triển. Đây cũng là mẫu SUV đầu tiên của nhà Hyundai.

Được khách hàng yêu thích và đạt doanh số ấn tượng, SantaFe nhanh chóng trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hyundai và góp phần vào thành công của thương hiệu ô tô này tại Mỹ.

Xem thêm

Đời xe Hyundai SantaFe đầu tiên: 2000 - 2006
Hyundai SantaFe thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2000Hyundai SantaFe thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2000
Vào thời điểm đầu những năm 2000, người dùng xe ô tô tại nhiều nơi trên thế giới đã có xu hướng lựa chọn một chiếc SUV thay cho những mẫu xe MPV, do khách hàng nhận thấy các dòng SUV có khả năng vận hành tốt hơn trong điều kiện tuyết rơi. Chính vì thế, Hyundai đã phát triển mẫu SUV SantaFe trên cùng một nền tảng với Sonata và cho ra đời thế hệ đầu tiên của Hyundai SantaFe vào năm 2007.

SantaFe 2000 nhìn từ phía sauSantaFe 2000 nhìn từ phía sau
SantaFe sở hữu ngoại hình được nhận xét có sự pha trộn giữa một chiếc xe off-road và sedan với những nét hầm hố, mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

Đời xe Hyundai SantaFe đầu tiên có thiết kế tối giản ở khoang nội thấtĐời xe Hyundai SantaFe đầu tiên có thiết kế tối giản ở khoang nội thất
Bên trong cabin, SantaFe sở hữu không gian rộng rãi với khoảng trần cao không đụng đầu. Bên cạnh đó, Hyundai SantaFe có thể mở rộng dung tích chứa đồ ở cốp sau bằng cách gập hàng ghế cuối.

Trong năm đầu tiên ra mắt, SantaFe mang đến 2 tùy chọn động cơ: máy xăng 4 xi-lanh dung tích 2.4L, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp; động cơ 3.5L Sigma V6 đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Hyundai SantaFe phiên bản facelift năm 2004Hyund

Xem thêm

https://www.danhgiaxe.com/cac-doi-xe-hyundai-santafe-lich-su-hinh-thanh-cac-the-he-tren-the-gioi-va-viet-nam-31151
 
Top