• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cách diệt gián trong phòng trọ

khutrungxanh

New Member
1. Diệt gián bằng chanh, quýt, cam
Trong vỏ cam, vỏ quýt, vỏ chanh, vỏ bưởi,…. có một lượng tinh dầu tự nhiên có khả năng trị được lũ gián khó chịu trong phòng trọ của bạn. Đây là cách diệt gián trong phòng trọ rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng hiện nay.

Bạn chỉ cần phơi khô vỏ của chúng và đốt lên. Sau đó đặt nó góc khuất trong phòng trọ hoặc những nơi mà gián hay ẩn nấp. Không chỉ đuổi gián mà còn giúp phòng trọ của bạn có mùi hương dễ chịu nữa đấy. bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt nước cốt chanh với nước lau nhà, vừa khử mùi vừa đuổi gián ra khỏi phòng trọ rất tốt nữa.

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng vỏ cam

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng vỏ cam
2. Diệt gián bằng các loại lá: bạc hà, lá đào, tía tô, nguyệt quế,…
Lá bạc hà, nguyệt quế, tía tô, lá đào… là một trong những cách diệt gián trong phòng trọ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt những lá thảo mộc này ở khu vực cần đuổi gián, chắc chắc lũ gián sẽ không dám bén mảng tới nữa. Bạn có thể vò nát các loại lá này hòa với nước để làm nước lau nhà, mùi hương từ lá thảo mộc sẽ ngăn không cho gián đến gần phòng trọ của bạn nữa.

Cách diệt gián trong phòng trọ bằng lá nguyệt Quế

Lá nguyệt quế có công dụng xua đuổi gián rất tốt
3. Đuổi gián bằng tinh dầu
Tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương,… đều có công dụng đuổi gián rất hiệu quả. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào chén nước và đặt ở những nơi gián hay xuất hiện. Đảm bảo chúng sẽ không bén mảng tới nữa. Bạn cũng có thể hòa tinh dầu với nước, cho vào bình xịt và phun ở những góc khuất trong phòng trọ.

Tinh dầu diệt gián trong phòng trọ

Tinh dầu diệt gián trong phòng trọ
4. Cách diệt gián trong phòng trọ bằng hành tây
Mùi hương cay nồng từ hành tây chính là mùi hương mà gián vô cùng sợ hãi. Cách diệt gián trong phòng trọ này bạn cần thái hành tây thành những miếng nhỏ. Cho vào dĩa và đặt ở các góc của phòng trọ. Chắc chắn chúng sẽ không dám đến gần. Mà bạn có biết không, mùi hành tây còn giúp giữ đồ ăn nhà bạn lâu hư hỏng hơn nữa đấy.

Hành tây diệt gián trong phòng trọ

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-gian-trong-phong-tro-hieu-qua-nhat
 
Top