• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cách kinh doanh online trên facebook và những điều cơ bản bạn cần biết

hanhi1122

New Member
Facebook là nơi lý tưởng để chia sẻ những khoảnh khắc, để giải trí nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để kinh doanh. Sau đây là một số điều cơ bản bạn cần biết khi kinh doanh online trên facebook.


1.Cách chọn sản phẩm để kinh doanh
-Sản phẩm thiết yếu: Đây là sản phẩm cơ bản của mỗi người được dùng hàng ngày như sữa tắm, mỹ phẩm, quần áo,... Nhu cầu cần mua các sản phẩm này rất cao nhưng rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Trừ khi bạn đưa ra mức giá ưu đãi thì vẫn còn cơ hội để cạnh tranh.
-Sản phẩm độc lạ: Con người luôn thích những thứ độc nhất vô nhị . Khi bạn suy nghĩ ra một thứ gì độc lạ hãy triển khai thử ý tưởng đó. Biết đâu nó sẽ được mọi người ủng hộ
-Sản phẩm theo trend: Giới trẻ hiện nay rất nhạy bén , chỉ cần có xu hướng gì mới họ sẽ bắt kịp ngay. Nên nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm theo trend hãy cập nhật nhanh nhất.

2.Xây dựng thương hiệu cá nhân
Hãy bắt đầu việc kinh doanh online trên facebook bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Để khách hàng biết được bạn là ai , hãy tích cực lan tỏa kiến thức , kinh nghiệm, những trải nghiệm cá nhân của bạn.
1.Định vị cá nhân
Hãy xác định hình ảnh cá nhân mà bạn muốn hướng tới hay thần tượng bạn thích. Bạn muốn mình giỏi lĩnh vực nào, chia sẻ kiến thức gì.
2.Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp
Mỗi ngôn từ, hình ảnh, bài viết bạn post lên facebook đều sẽ được mọi người để ý. Nên trong quá trình thay đổi hình tượng hãy chú ý những điều đó. Những bài viết, ngôn từ trên mạng xã hội đôi khi có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn.
3.Tận dụng mạng xã hội
Hãy sử dụng các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Youtube, Tik Tok ,... để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn. Ở đây bạn có cơ hội để tiếp cận nhiều nguồn khách hàng khách hàng khác nhau. Biết đâu khách hàng tiềm năng của bạn lại ở trong đây.
3.Kinh nghiệm bán hàng trên các hội nhóm
-Tham gia hội nhóm: Hãy tham gia các nhóm có liên quan tới sản phẩm bạn muốn bán, khu vực nơi bạn ở để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng gần nhất.
Ví dụ bạn kinh doanh đồ ăn vặt ở thủ đức.Hãy tham gia các nhóm ăn vặt thủ đức, nhóm ăn vặt phường Hiệp Bình Phước, dân cư thủ đức,...Việc tiếp cận nguồn khách hàng gần sẽ giúp khách tiết kiệm tiền ship. Càng tối ưu hóa giá sản phẩm xuống, khách hàng sẽ có cơ hội quay lại cửa hàng của bạn nhiều hơn.
-Đăng bài vào các hội nhóm: Việc đăng bài lên các nhóm liên quan sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu. Hãy chuẩn bị bài viết và hình ảnh sản phẩm thật bắt mắt để thu hút khách hàng.
-Seeding: Bạn có thể tự tạo vài nick ảo vào comment để mua hàng của bạn. Ban có thể comment như “Giá bao nhiêu vậy shop”,’Còn hàng không shop”,”Bánh rất ngon”... Theo tâm lý thì khách hàng khi thấy sản phẩm được nhiều người hỏi thì cũng sẽ muốn mua hàng. Họ nghĩ là sản phẩm này tốt thì mới nhiều comment như vậy. Việc seeding comment còn giúp tăng tương tác cho bài viết.
 
Top