• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cách Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage Miễn Phí

maibrand184

Member
UID Facebook là gì?
Mỗi người sẽ có mã số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để định danh người đó. Mỗi tài khoản Facebook cũng có một dãy mã số dùng để định danh tài khoản. Dãy mã số đó chính là UID – User ID Facebook.

Không chỉ riêng mã tài khoản, bạn sẽ thấy rất nhiều nội dung khác trên Facebook đều được gắn một UID riêng ví dụ như: Trang Fanpage, nhóm, bài viết, ảnh, các sự kiện và rất nhiều dữ liệu khác đều sẽ được gắn 1 UID riêng biệt – duy nhất.
Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage

Ví dụ dãy số 108824017345866 chính là mã định danh của Meta trên Facebook. Nhằm mục đích username của bạn dễ dàng tìm kiếm hơn, cũng như thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Facebook đã cho phép bạn có thể thay đổi UID Facebook của tài khoản Facebook cá nhân và tài khoản Trang.

Thay vì sử dụng dạng: https://www.Facebook.com/108824017345866 khó nhớ, bạn có thể tìm kiếm bằng: https://www.Facebook.com/Facebook dễ nhớ hơn.

Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage

Bạn có thể xem thêm về một số URL hiển thị UID Facebook, ví dụ như:

Tác dụng của UID Facebook
Tiếp cận đúng tệp khách hàng hơn
Đối với các nhà kinh doanh, không có gì tuyệt vời bằng tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu nhanh gọn.

Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage

Ví dụ: bạn đang là một chủ shop cửa hàng bán giày second hand (giày đã qua sử dụng). Bạn có thể tham gia vào những hội nhóm bán giày second hand khác để đăng bán giày.

Bạn có thể thu thập các UID thành viên của các nhóm, các sự kiện liên quan đến giày nhằm tạo thành một tệp đối tượng tùy chỉnhCustom Audience mục đích chạy quảng cáo chính xác hơn.

Nhưng hiện tại, cách làm này đã bị Facebook cấm nhằm đảm bảo chất lượng của các quảng cáo; cũng như các nhà quảng cáo tuân thủ chính xác các điều khoản sử dụng Custom Audience/

Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu
Với mỗi UID Facebook, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin xoay quanh chủ tài khoản như: Sở thích, những người họ quen biết, tôn giáo, giới tính, các hành vi sử dụng, các bài viết, video, những hội nhóm họ đã tham gia…

Cách Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage Miễn Phí

Bạn cũng có thể sử dụng mục Graph Search của Facebook để khai thác thêm thông tin.

Update: Tuy nhiên, công cụ Graph Search của Facebook hiện đã ngưng hoạt động và bạn có thể tìm được những thông tin công khai do người dùng đó đã đăng tải.

Sử dụng UID Facebook mục đích lấy số điện thoại
Cho đến thời điểm hiện tại, việc dùng UID Facebook để lấy số điện thoại đang là cách được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các UID, sau đó sử dụng các phương pháp thủ công hoặc sử dụng tool để lấy các thông tin số điện thoại và email của tài khoản.

Cách lấy UID Facebook bằng URL
cdễ thực hiện nhất và cũng là cách để tách như những phần sau. Bạn chỉ cần làm theo nhữnghướng dẫn sau đây:

Tìm đến đối tượng cần lấy UID Facebook (chỉ chung các dữ liệu có UID: tài khoản, trang, nhóm, bài viết, ảnh…).

Ví dụ bạn cần lấy UID của trang Facebook và trên thanh URL hiện dãy sau: https://www.Facebook.com/108824017345866 => mã số: 108824017345866 chính là UID của trang và phương pháp này được áp dụng tương tự đối với Facebook cá nhân.

lấy uid facebook

Trong trường hợp UID đã được điều chỉnh lại để nhìn thân thiện và dễ nhớ hơn như: https://www.Facebook.com/Facebook/. Đồng nghĩa với việc dãy UID: 108824017345866 đã bị điều chỉnh thành Facebook và dãy UID cũng đã bị ẩn đi mất.

Vậy, làm thế nào để lấy UID của Facebook cá nhân và Fanpage đã bị điều chỉnh thành username khác?

Có hai trường hợp là:

  • Nếu bạn là admin của trang đó bạn sử dụng cách: Cách lấy UID Facebook Fanpage bằng tay
  • Trong trường hợp bạn không không phải là admin vậy thì cách nhanh gọn – dễ dàng hơn bạn có thể làm là: Cách lấy UID Facebook Fanpage Tool
Cách lấy UID Facebook của Fanpage thủ công
Lưu ý: như đã đề cập ở phía trên, bạn chỉ có thể thực hiện cách này khi bạn đang là chủ sở hữu trang Fanpage.

Bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Truy cập vào Fanpgae bạn đang sở hữu click chuột => More => About.

uid facebook

Sau khi vào mục About, bạn lần chuột xuống và tìm đến mục More Info => Page ID thì dãy số này chính là UID Fanpage của bạn.

Cách Lấy UID Facebook Cá Nhân Và Fanpage Miễn Phí

Ở những phiên bản cập nhật khác nhau, giao diện Facebook cũng sẽ khác đi. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ cần tìm đúng theo các bước được hướng dẫn: About => More Info => Page ID là sẽ tìm được UID Fanpage của bạn.

Cách lấy UID Facebook bằng Tool
Lấy UID Facebook bằng Tool đang là cách tìm kiếm nhanh – gọn – lẹ và được đánh giá có độ chính xác cao nhất.

Tuy nhiên, tùy vào các nhà phát triển tool, bạn có thể sử dụng bảnmiễn phí hoặc phải trả phí để có thể sử dụng.

Danh sách một số website cung cấp miễn phí Tool tìm kiếm UID:

  • id.atpsoftware.vn
  • finduid.com
  • lookup-id.com
Một số lưu ý khi lấy UID Facebook bằng công cụ

Lưu ý trước khi thực hiện lấy UID Facebook bằng Tool là:

  • Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần copy đường link URL của đối tượng và dán vào công cụ => click tìm kiếm => công cụ sẽ hiện UID ra => copy lại và thực hiện công việc bạn cần UID=> hoàn thành
  • Những công cụ miễn phí sẽ có vài hạn chế như: bạn có thể bị hạn chế từ số lượng đối tượng được kiểm tra trong 1 lần, số lượng được kiểm tra trong 1 ngày,…
  • Tìm kiếm UID của người khác thường sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bạn: bạn chỉ tìm UID thôi, việc quan trọng hơn là sau đó khai thác UID đó như thế nào. Giai đoạn sau đó mới gây ảnh hưởng đến bạn – tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook bằng Tool chung
Hầu hết các tool đều sẽ giống nhau cả, nên MyB sẽ hướng dẫn chung để bạn có thể tự thực nghiệm trên các tool khác nhé!

Bước 1: Tìm đến đối tượng cần lấy và copy URL.

Bước 2: Dán vào trong ô tìm kiếm của tool và bấm Tìm kiếm.

Bước 3: Copy UID vừa tìm được và thực hiện công việc của bạn.

Lấy UID Facebook Cá Nhân

Đối với Facebook cá nhân và Fanpage, Tino Group đã hướng dẫn ở trên, đối với bài viết bạn nhấn vào thời gian đăng bài như trong ảnh. Sau đó Facebook sẽ dẫn bạn đến trang sau:MyB.Media.Agency/posts/228003479450122 => dãy số 228003479450122 chính là UID bài viết.

 Lấy UID Facebook Fanpage

Phần ảnh bạn sẽ làm tương tự như phần bài viết, hoặc bạn có thể kích vào ảnh cũng sẽ hiện ra đường link của ảnh đó rồi.

Lời kết
Trên đây là bài viết về UID của Facebook. Và cũng đã hướng dẫn cách lấy UID của Fanpage hoặc trang cá nhân. Chúc bạn thành công!

Nguồn: muafanpageuytin.com
 
Top