• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022

maibrand184

Member
Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022


Phần lớn các doanh nghiệp khi sử dụng Facebook đều tạo một fanpage để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm. Nhưng ngoài fanpage, Facebook còn cung cấp một hình thức kinh doanh hiệu quả khác là tạo group Facebook. Group Facebook hiện đang là một hình thức bán hàng hiệu quả và được đông đảo nhà bán sử dụng.

Tạo group Facebook giúp người bán tạo ra một cộng đồng xung quanh sản phẩm, dịch vụ cụ thể để bán hàng và cải thiện dịch vụ khách hàng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết tất tần tật về cách lập group trên Facebook hiệu quả.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook
Có nhiều cách lập group trên Facebook. Tuỳ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng sẽ có những giao diện khác nhau.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính
Để tạo group trên Facebook bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook, bên trái màn hình, bạn chọn vào tab “Nhóm” (Group).

Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022


Bước 2: Chọn “Tạo nhóm mới” trên cửa sổ vừa hiển thị.

Bước 3: Điền thông tin của group vào khung cửa sổ mới hiện ra. Khi đặt tên group, nên sử dụng tên dễ nhớ và dễ tìm để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy group của bạn.

Bước 4: Chọn chế độ group mà bạn mong muốn: Công khai (Public) hoặc Riêng tư (Private). Tuỳ thuộc vào mục tiêu lập group, bạn có thể chọn những chế độ riêng tư khác nhau: Mọi người có thể tìm kiếm group hoặc chỉ thành viên group mới có thể tìm thấy group. Sau khi chỉnh sửa lại cài đặt riêng tư, bạn không thể thay đổi ở lần kế tiếp.

Bước 5: Sau khi chọn xong cài đặt riêng tư, nhấn “Tạo”.

Bước 6: Lúc này, bạn có thể thay ảnh bìa nhằm tăng tính nhận diện cho group. Kích thước tiêu chuẩn ảnh bìa nhóm là 1640 x 856 pixels, khác với kích thước ảnh bìa của fanpage và trang cá nhân Facebook.

Bước 7: Hoàn thành phần giới thiệu nhóm bằng cách điền những mô tả phù hợp với nhóm vào mục “Thêm mô tả”.

Bước 8: Bạn có thể thêm thành viên group bằng cách mời bạn bè hoặc những người quan tâm đến chủ đề nhóm. Khi bạn nhấn vào“Mời bạn bè”, một cửa sổ hiển thị danh sách bạn bè của bạn sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn những thành viên bạn muốn thêm vào nhóm.

Nhấn “Gửi lời mời” sau khi chọn xong thành viên để mời họ vào group.

Bước 9: Bạn có thể liên kết nhóm với fanpage để người theo dõi fanpage dễ dàng tìm thấy và tham gia nhóm. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn có thể sử dụng fanpage để đăng bài, like và comment trong nhóm.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại
Cách tạo group trên Facebook bằng điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó, chọn biểu tượng menu (3 dấu gạch ngang) bên góc phải màn hình, chọn “Nhóm”

Bước 2: Facebook điều hướng sang trang nhóm và hiển thị những bài đăng trong các nhóm bạn đã tham gia. Thanh công cụ đầu tiên có dấu cộng, nhấn vào dấu cộng và chọn “Tạo nhóm”.

Cách tạo nhóm trên Facebook


Bước 3: Điền thông tin tên nhóm.

Bước 4: Cài đặt quyền riêng tư cho nhóm, sau đó chọn “Tạo nhóm”

Bây giờ, bạn chỉ cần thêm mô tả và ảnh bìa tương tự như cách tạo group trên Facebook bằng máy tính là hoàn thiện.

Các bước xây dựng group Facebook
Bạn cần hiểu khái niệm group Facebook là gì thì mới có thể xây dựng group Facebook phát triển. Group Facebook là nơi cộng đồng tham gia vì mối quan tâm chung và có thể dùng để trao đổi về những vấn đề, hoạt động hoặc sự kiện nào đó. Để xây dựng group Facebook, bạn cần:

B1: Xác định mục đích
Xác định mục đích giúp bạn tìm ra được đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn và xác định chính xác mối quan hệ của bạn với các thành viên trong group hoặc mối quan hệ giữa các thành viên là gì.

Cách tạo nhóm trên Facebook


Như vậy, bạn mới có thể tạo ra một group có mục đích, thành viên có thể tương tác đúng cách với nhau và cùng nhau hướng tới mục tiêu cao hơn, xây dựng một cộng đồng tốt hơn, vững mạnh hơn. Để làm được điều này, bạn cần trả lời được những câu hỏi:

 • Nội dung group của bạn là gì?
 • Bạn muốn sử dụng group để quảng cáo một dịch vụ hay một sản phẩm?
 • Bạn có muốn thành viên trong group tương tác với nhau không? Nếu có, họ sẽ tương tác bằng cách nào?
 • Bạn có kế hoạch gì để thêm thành viên bằng cách sử dụng cộng đồng này?
B2: Tạo nhóm Facebook
Cách tạo group trên Facebook đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý 3 loại group trên Facebook gồm: nhóm công khai, nhóm kín và nhóm bí mật. Bạn nên chọn nhóm công khai để đối tượng mục tiêu có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Tên group cần phải chứa từ khóa có độ tìm kiếm lớn. Hãy lựa chọn từ khóa cho tên group phù hợp.

B3: Tạo bộ quy tắc ứng xử cho nhóm
Khi tạo group Facebook, bạn nên có hướng dẫn rõ ràng về cách group hoạt động. Điều này góp phần giữ cho group hoạt động trơn tru nếu quản trị viên thực thi bộ quy tắc ứng xử group. Để tạo bộ quy tắc ứng xử cho nhóm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Tại trang chủ Facebook, chọn “Nhóm” ở menu bên trái. Sau đó chọn vào group của bạn.
 • Chọn “Nhóm kiểm duyệt” nằm bên trái menu, chọn tiếp “Tạo quy tắc”.
 • Nhấn vào “Tạo quy tắc”, đặt tiêu đề cùng với mô tả cho quy tắc group của bạn.
 • Xác nhận” để hoàn tất.
Bạn có thể điều chỉnh thứ tự xuất hiện các quy tắc bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu chấm và kéo chúng vào vị trí mình mong muốn.

Quy tắc bạn đưa ra cần phụ thuộc vào thương hiệu cùng với đối tượng của bạn. Thông thường, quy tắc của một group bao gồm:

 • Giải thích chuyên sâu về nền tảng của nhóm.
 • Mục tiêu của nhóm: thúc đẩy thảo luận về một chủ đề cụ thể.
 • Khu vực của bạn: bạn nhắm mục tiêu đến những người ở một thành phố hoặc quốc gia cụ thể.
 • Giải thích những loại hoạt động nào được coi là “spam” hoặc không tôn trọng các thành viên khác. Những hành động ban quản trị sẽ thực hiện để cảnh cáo hoặc phạt những bài viết vi phạm.
 • Tóm tắt về các tài nguyên nhóm có sẵn cho các thành viên. Ví dụ như video hướng dẫn và cách tìm những video đó.
 • Danh sách tất cả quản trị viên hiện tại của nhóm cùng với thông tin chi tiết về việc cấp quyền của họ.
Khi tạo ra các quy tắc cho group, hãy lưu chúng vào tài liệu Facebook và đặt đây là bài đăng được ghim của group, để chúng luôn xuất hiện ở đầu nhóm.

Bạn cũng cần dành thời gian để thực thi những quy tắc mình đã đề ra. Nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ người kiểm duyệt hoặc có thể đầu tư vào một chiến thuật tiếp thị khác.

Tạo Fanpage để tăng số lượng người tiếp cận Group
Xem tiếp: https://bit.ly/3rfJ0sN
 
Top