• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Card đồ hoạ gaming ARC Alchemist đối đầu trực tiếp với GPU AMD Navi 24 & NVIDIA GA107

APC

New Member
Card đồ hoạ gaming ARC Alchemist tăng cường bộ nhớ 6 GB GDDR6 đối đầu trực tiếp với GPU AMD Navi 24 & NVIDIA GA107


Thông tin chi tiết mới về card đồ họa ARC Alchemist cấp đầu vào của Intel được hỗ trợ bởi kiến trúc GPU Xe-HPG đã được tiết lộ bởi Moore's Law is Dead.

ARC Alchemist sẽ bao gồm các phân khúc cấp cao nhất và cấp thấp nhất. MLID đã được cung cấp trong tầm ngắm ở phần 512 EU nên hiện tại, chúng ta sẽ được đón nhận nhiều dòng sản phẩm sẽ ra mắt vào Quý 1 năm 2022 cho máy tính xách tay (Dell / ASUS) và tiếp theo là ra mắt máy tính để bàn sau đó (Quý 2 năm 2022 như tin đồn).Card đồ họa ARC Alchemist Intel Xe-HPG 128 EU

Các card đồ họa cấp ARC Alchemist Intel Xe-HPG sẽ dựa trên 128 EU SKU. Cấu hình hàng đầu một lần nữa là SKU hoàn chỉnh với 1024 lõi trong 8 lõi Xe, giao diện bus 96 bit và bộ nhớ GDDR6 lên đến 6 GB. Xung nhịp lõi cho SKU GPU cụ thể này dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 2,2-2,5 GHz trên nút tiến trình TSMC 6nm.

Điều thú vị là đây là bản nâng cấp so với các thông số kỹ thuật trước đó chỉ đề cập đến giao diện bus 64-bit và bộ nhớ 4 GB cho cùng một SKU. Có vẻ như các dòng máy tính để bàn sẽ là những mẫu có cấu hình GDDR6 96 bit (6 GB) cao cấp hơn với tốc độ 16 Gbps trong khi dòng máy tính xách tay có thể sử dụng cấu hình GDDR6 64 bit (4/8 GB) với tốc độ 14 Gbps .

Mẫu thấp hơn sẽ có 96 EU hoặc 768 lõi và giao diện bus 64-bit. Card đã được rò rỉ với bộ nhớ 4 GB GDDR6 nhưng nguồn tin cho biết chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng có một phiên bản 3 GB. Cả hai card sẽ có mức tiêu thụ điện 75W, có nghĩa là chúng ta sẽ xem xét các thẻ đồ họa không có đầu nối cho phân khúc cấp thấp.Hiệu suất dự kiến sẽ nằm giữa GeForce GTX 1650 và GTX 1650 SUPER nhưng với khả năng raytracing. Một lợi thế lớn mà Intel có thể có so với AMD và Intel là với những card này, họ có thể thâm nhập vào thị trường Mỹ dưới 200 USD vốn đã bị bỏ rơi hoàn toàn trong thế hệ card hiện tại. Dòng GeForce RTX 3050 mới chỉ có bản phát hành máy tính xách tay cho đến nay với RTX 3060 phục vụ phân khúc Ampe ở mức 329 USD Mỹ trong khi RX 6600 dự kiến sẽ là giải pháp cấp thấp của AMD với giá khoảng 300 USD Mỹ. Gần đây có tin đồn rằng VGA AMD đang có kế hoạch ra mắt VGA máy tính để bàn AMD Radeon RX 6500 XT & RX 6400 và có thể đây là cuộc cạnh tranh thực sự đầu tiên với phần đầu vào của Intel.GPU này sẽ rất giống với bo mạch SDV rời dựa trên GPU Intel Xe-LP, tuy nhiên, Alchemist sẽ có thiết kế kiến trúc cải tiến hơn và chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất hơn so với kiến trúc GPU Xe thế hệ đầu tiên. Dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ nhắm đến thị trường máy tính để bàn dựa trên các thông số kỹ thuật.Dòng sản phẩm Xe-HPG Alchemist sẽ cạnh tranh với GPU Ampere & AMD RDNA 2 của VGA NVIDIA vì cả hai công ty dự kiến sẽ không tung ra các bộ phận thế hệ tiếp theo của họ vào cuối năm 2022. NVIDIA và AMD dự kiến sẽ phát hành các bản cập nhật mới vào đầu năm 2022, điều đó có thể mang lại cho dòng sản phẩm mới của Intel một số cạnh tranh nhưng dựa trên kỳ vọng về hiệu suất hiện tại, dòng sản phẩm được làm mới có thể không mang lại sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất cho dòng sản phẩm. GPU Xe-HPG ARC cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng di động và sẽ xuất hiện trong các máy tính xách tay Alder Lake-P .
 
Top