• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Chia sẻ tư duy tối ưu Facebook Ads cho người mới

thao_dg_fc

Member
Đây là ít chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân về Facebook Ads, bài còn nhiều thiếu sót mong anh em bỏ qua.
Để tối ưu Quảng cáo Facebook bạn nên thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Xác định mục tiêu quảng cáo, ngân sách để ra phương án phù hợp.
- Tiền nhiều, sản phẩm có nhu cầu rộng, ai cũng sử dụng được > target rộng (10-20 triệu)
- Tiền ít, sản phẩm có nhu cầu rộng, ai cũng sử dụng được > target hẹp hơn tí (1-2 triệu)
- Tiền ít, sản phẩm ngách, đặc thù target tương đối chuẩn sát (100k-1tr đối tượng)
*....
Bước 2: Xác định Target khách hàng:
- Nếu ngành hàng không quá đặc thù, chạy rộng (chỉ target tuổi, địa điểm và giới tính ).
- Không nên chạy quá nhiều sở thích vì Facebook sẽ quét theo hành vi của người dùng, nên nhiều khi không chuẩn. Và càng nhiều sở thích, thì sẽ dễ bị loạn, đồng thời khó đo lường chiến dịch về sau.
- Nếu là mặt hàng chuyên môn như bất động sản, thực phẩm chức năng... thì kiếm các group, fanpage cùng lĩnh vực. Xài tool quét UID, rồi chạy trên các UID (Email, sđt ) đó.
1630468618912.png
Bước 3: Chuẩn bị Content
Content không cần chuẩn nhưng phải phù hợp với insight khách hàng. Nên có 2 bài viết trở lên, có thể giống hoặc khác về nội dung nhưng hình ảnh phải khác nhau.
Bước 4: Set chiến dịch quảng cáo nhưng chia ra nhiều nhóm QC để test. Vì sao ?
- FB hoạt động theo nguyên tắc nhóm nhỏ rồi lan rộng. Vậy nên nếu 1 nhóm quảng cáo hiệu quả thì tỷ lệ cao sau này nó sẽ chạy hiệu quả. Nếu nhóm quảng cáo từ đầu đã không hiệu quả thì từ sau 90% sẽ không hiệu quả.
- Tại sao phải test, vì khi ae set 2 chiến dịch, cho dù giống nhau 100% từ content đến target thì CPC và HIỆU QUẢ vẫn khác nhau (ví dụ cùng target tới đối tượng 18 tuổi, thì có khách thích sản phẩm của mình, có khách thì không dẫn đến thao tác click, mua hàng sẽ khác nhau). Và từ đó sẽ có cái hiệu quả, có cái không hiệu quả. Do vậy phải test nhiều nhóm quảng cáo để chọn ra cái hiệu quả nhất, tập trung ngân sách ads vào nhóm đó.
Bước 5: Theo dõi biến động chi phí hàng ngày
Thường một campaign sau một thời gian thì giá sẽ tăng, khi đó dừng quảng cáo, tạo cái mới, lặp lại các bước trên.
Một số lưu ý:
- Không nên chia theo từng độ tuổi để test, target rộng ra rồi ngồi đọc dữ liệu phân phối của FB, sau đó tiến hành phân tích data, tự nhiên sẽ biết độ tuổi nào hiệu quả. (trừ một số ngành hàng đặc thù)
- Chạy không hiệu quả thì phải đổi content, đổi hình ảnh ngay. Đừng ngồi than, lo sợ ads giá đắt... Ảnh ko hiệu quả thì đổi video, video không hiệu quả thì đổi định dạng khác, đổi đến khi nào hiệu quả thì thôi.
----------------------------------
Bạn đang tìm kiếm phần mềm Chatbot tự động để bán hàng cũng như hỗ trợ hiệu quả cho chiến dịch Marketing, đặc biệt trong Quảng cáo Facebook.
>> Với Fchat, quá trình liên kết Chatbot trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Chúng tôi đơn giản hóa phần phức tạp nhất của việc liên kết chatbot với quảng cáo của bạn để bạn có thể bắt đầu tận hưởng kết quả sớm hơn và dễ dàng hơn.
Fchat - Giải pháp chatbot bán hàng tự động 24/7
☎ Hotline:089 898 6008
Website: https://fchat.vn
Group hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/fchat.vn
 

hoangcf

New Member
ai có kinh nghiệm chạy quảng cáo cho em hỏi nên chạy quảng cáo Face bao nhiêu tiền 1 ngày nhỉ. có nên chia nhỏ độ tuổi của đối tượng ra không mọi người ơi
 
Top