• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Chiến lược SEO Social bắt đầu như thế nào?

anhdon

Administrator
Thành viên BQT
ADMIN
Mạng xã hội hay còn gọi Social là một phần tất yếu và rất cần thiết của bất kỳ chiến lược tiếp thị, trong SEO thì Social cũng là một chiến lược SEO vô cùng quan trọng. Tham khảo: Chiến lược SEO Offpage 2018: Hướng dẫn tối ưu để có thứ hạng cao

Chúng ta cũng hiểu rằng các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến và có lượng tương tác của người dùng rất cao, do đó Google và các công cụ tìm kiếm luôn coi đây là một tín hiệu quan trọng để xếp hạng cho các website.

Điều quan trọng là bạn biết những trang mạng xã hội nào và sử dụng như thế nào để hiệu quả. Và bài viết này sẽ xoay quanh các bước đầu tiên trong việc xác định chiến lược SEO Social: tìm kiếm các trang mạng xã hội phù hợp với website và đối tượng của website.

Các trang mạng xã hội nào phù hợp với website của bạn?
Bước đầu tiên trong việc xác định một chiến lược Social là liệu trang mạng xã hội đó có phù hợp với sản phẩm hay thương hiệu công ty của websiare hay không?

Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter cung cấp rất nhiều giải pháp để quảng cáo và làm cho website hay thương hiệu công ty được nhiều người theo dõi. Với các trang mạng xã hội khác, điều này có thể khó khăn hơn và sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức để có được kết quả cao.

Các trang mạng xã hội nào mà đối tượng của website thường sử dụng?
Tùy theo vị trí địa lí hay tùy vào đối tượng khác nhau mà sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần phải biết trang mạng xã hội mà đối tượng của website thường sử dụng nhất, chúng ta phải biết điều này và phải tìm hiểu đối tượng này.

Điều này đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu từ đó có những chiến lược khác nhau để phát huy tối đa sức mạnh từ Social và nhận nhiều giá trị nhất có thể. Ví dụ như: bạn có 1 salon làm tóc (hay lĩnh vực thẩm mỹ) hãy tận dụng mạnh vào Youtube… Tùy vào đối tượng và độ tuổi cụ thể để có thể sử dụng các trang mạng xã hội như: Tumblr, Instagram, Pinterest… Dưới đây là thống kê theo độ tuổi sử dụng các trang mạng xã hội được Yoast thống kê hiện nay.Trang mạng xã hội không thể bỏ qua
Facebook là một trang mạng xã hội không thể bỏ qua và cần phải tận dụng tối đa:Facebook hiện có gần 1,5 tỉ người sử dụng mỗi tháng. Và 20% dân số thế giới vào Facebook ít nhất một lần trên tháng. Vì thế Facebook là một trang mạng xã hội giúp mọi chiến lược tiếp thị nhanh chóng thành công hơn các trang mạng xã hội khác.

Mỗi website cần phải có một Page Facebook riêng. Và các bài viết mới cần phải được chia sẻ lên Fan Page này, bằng cách này thì tất cả những người đang theo dõi Page sẽ thấy các bài viết được chia sẻ này. Một số người sẽ like, share hay bình luận về các bài viết này, điều này giúp cho thu hút thêm nhiều traffic về website hơn.

Hãy suy nghĩ về chiến lược SEO Social!
Chúng ta cần xác định chiến lược SEO Social trước khi bắt đầu, vì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi đưa ra một chiến lược Social sai lầm. Vì vậy hãy đặt ra 3 câu hỏi để có một chiến lược SEO Social chính xác:

  • Tôi muốn tiếp cận với các trang mạng xã hội?

  • Trang mạng xã hội nào sẽ phù hợp với website của tôi?

  • Trên trang mạng xã hội nào tôi sẽ tìm ra đối tượng mục tiêu của mình?
Và trong SEO Local Map, tín hiệu Social sẽ giúp Map của doanh nghiệp có nhiều tín hiệu và hành vi từ người dùng hơn, từ đó nhanh chóng được Google xếp hạng cao.

Và bạn đang muốn tối đa hóa các tín hiệu social của bạn, SEO Backlink khuyên bạn nên tham khảo “Cách share mạng xã hội hiệu quả và tối đa sức mạnh tín hiệu” của Duy Anh ở website: https://kingseo.edu.vn. Duy Anh có những clip chia sẻ rất nhiều vấn đề thú vị ở đây, bạn sẽ học sẽ có những thay đổi trong cách suy nghĩ về chiến lược SEO Social để làm sao phát huy tối đa sức mạnh từ mạng xã hội.
 

KhanhnHo

New Member
Thông thường các social như Linkedin không cho gắn link dofollow, và người Việt Nam sử dụng linkedin đọc tin khá ít. Mình không nghĩ đây SEO social là 1 ý hay. Nên tập trung vào site vệ tinh, blog và forum nhiều hơn
 
Mình cũng đang rất quan tâm về chiến lược seo social vì đang thấy một số cao thủ seo bắt đầu sử dụng key study này. nhưng chưa có quá nhiều tài liệu tham khảo. bạn có thể share thêm cho mình 1 số ý tưởng rõ hơn được không
 

chinh123

New Member
em cũng đang tìm hiểu chủ đề này để kéo traffic, topic này rất bổ ích, cảm ơn vì chia sẻ, e có một thắc mắc, lập fan page nhưng làm sao dể có người đọc trang ạ like share thi cũng khiêm tốn ít người, chia sẻ vào nhóm hội thì hay bị ban... chả lẽ chạy ads =))
 
Top