• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Chính sách và điều kiện định cư Canada theo diện du học của 1 số bang ở Canada

mpiekut76

Member
Chính sách và điều kiện định cư du học bang Quebec
Bang Quebec là nơi hội tụ của các trường đại học danh tiếng nhất Canada với lịch sử hàng đầu về đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế, trong đó phải kể đến các trường như đại học McGill, đại học Montréal, và đại học Laval (Quebec).

Tại Quebec tỉnh bang này có chính sách định cư Canada cấp tốc Quebec Experience Program- PEQ cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư ở tỉnh bang này 6 tháng trước khi tốt và hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh chóng trong vòng 1-3 tháng với điều kiện sau:

Học từ 2 năm trở lên ở trường đại học của bang Quebec và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp của bang
Trình độ tiếng Pháp tối thiểu phải là trung cao cấp. Đối với du học sinh chưa biết tiếng pháp có thể theo học 5 lớp tiếng pháp tại trường theo tiêu chí của bang thì sẽ đạt yêu cầu định cư Canada
Chính sách và điều kiện định cư Canada theo diện du học của bang British Columbia
Du học sinh quốc tế thuộc 1 trong 2 trường hợp dưới đây sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại bang British Columbia, gồm:

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang theo học chương trình post graduates có thể nộp đơn xin định cư mà không cần job offer với điều kiện:

Đã có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
Thời gian học tối thiểu 2 năm
Làm việc trong các lĩnh vực sau đây: tự nhiên, khoa học, sức khỏe, nông nghiệp, sinh học, kỹ thuật, công nghệ cao, khoa học máy tính, y tế, toán học, vật lý…
Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia
Nếu là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp thì cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Đã có bằng đại học/ cao đẳng hoặc có chứng chỉ
Thời gian học tối thiểu 8 tháng
Đã có việc làm ở British Columbia
Có ý định sinh sống lâu dài ở Canada (ngoại trừ Quebec)
Chính sách và điều kiện định cư Canada theo diện du học của tỉnh bang Manitoba
Manitoba là một trong những tỉnh bang có các chính sách cực kỳ hấp dẫn dành cho các du học sinh quốc tế như miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh khi sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên. Hoàn trả 60% học phí lên đến 25,000$ Canada nếu du học sinh hoàn thành quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba.

Đặc biệt chính sách định cư của bang này rất hấp dẫn: sinh viên quốc tế được phép định cư ở Manitoba chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp mà không cần người bảo lãnh hay không cần dựa vào hệ thống tính điểm. Chính sách đặc biệt này chỉ áp dụng duy nhất dành cho du học sinh học tập tại tỉnh bang Manitoba.


Chính sách và điều kiện định cư Canada theo diện du học của tỉnh bang New Brunswick
New Brunswick là một tỉnh bang rộng lớn với diện tích khoảng 73000km2 nhưng dân số chỉ có khoảng 750000 người. Do đó, tỉnh bang này đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển nền kinh tế bang với các chính sách định cư hấp dẫn dành cho du hoc sinh.

Để được định cư tại bang New Brunswick, du học sinh cần đạt được các điều kiện sau:

Từ 22 đến 55 tuổi
Có IELTS 6.0 trở lên
Đã có công việc chính thức tại bang New Brunswick hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm
Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm tuy nhiên ứng viên chỉ cần đạt 50 điểm là đã đủ điều kiện.

Trường hợp định cư Canada theo diện tay nghề “Skilled Worker” thì được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51, 54 và 50 điểm. Cụ thể như sau:

Điểm tối thiểu 51:

Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam
Đi du học tại tỉnh bang New Brunswick
Đã tốt nghiệp và làm việc ít nhất 1 năm (độ tuổi 22 – 24)
Điểm tối thiểu 54:

Đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam
Theo học 2 năm tại New Brunswick
Đã tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26 )
Điểm tối thiểu 50:

Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam
Theo học 2 năm ở New Brunswick
Đã có việc làm tại bang New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)
Chính sách và điều kiện định cư diện du học của bang Nova Scotia
Chương trình định cư của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm mà chỉ cần thỏa mãn được các điều kiện sau là có thể xin định cư:

Nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55.
Có việc làm ở Nova Scotia với công việc toàn thời gian (30h/tuần).
Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan. Kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0
Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia).
Có ý định định cư lâu dài tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này).
Theo phân loại của NOC thì những công việc thuộc nhóm ngành O,A,B sẽ được ưu tiên còn đối với những công việc thuộc nhóm ngành C thì cần làm việc tại một công ty nhất định trong vòng 6 tháng trở lên.
 
Top