• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Công việc cụ thể của Freelancer Content

SeoVietNam

Member
Nghề viết đã từng tồn tài lâu Sau đó, dĩ nhiên hồi giờ chúng ta cứ tưởng là viết kết luận tin báo, tạp chí mới gọi là nghề viết. Vậy FREELANCER nội dung là nghề gì, kiếm tiền ra sao, có phù hợp với bản thân hay không ?

Freelancer content là làm cho gì?
Nói nôm na, Freelancer là nhận các job/ Dự án cá nhân, nam giới ta tuyển, bản thân nhận gây. Chỉ nhận vấn đề qua chat, inbox, gặp trực tiếp… không phê duyệt giấy má.


Một đôi luận điểm nhưng mà Minh muốn nói mọi cá nhân sẵn sàng trước đấy chủ yếu là thuế TNCN. Mặc dù chưa có luật nào rõ ràng về Freelancer tuy nhiên mỗi người nhất thiết chú ý:

 • Freelancer vẫn phải đi tạo MST cá nhân
 • Freelancer vẫn nên đóng thuế ví như “tổng nhận” >9tr một tháng
 • Freelancer sẽ không hẳn chịu thuế (sẽ được hoàn lại) giả dụ một năm <108tr, giả dụ >108tr sẽ bị đặc tính thuế
 • Freelancer vẫn đc tính giảm trừ gia đạo 3tr6/1 người 1 tháng.
Bên cạnh đó, các công việc Freelancer content lúc này rất hết sức nhiều chủng loại, giả dụ Ở việt nam thì bạn có thể xuất hiện các công tác như:

 • Biên tập kết luận blog
 • Bảo trì nội dung Fanpage
 • Bảo trì content Group (một dạng CTV)
 • Viết Sales Page, Viết landingpage
 • Viết bài luận (như sv đại học thuê ấy)
 • Đánh máy text (người ta gửi file PDF, bản thân gõ máy lại)
 • Captcha có đc tính là nội dung :v
 • Writing quảng bá, writing bán hàng….
>>> TÌM HIỂU NGAY: Nghề copywriter là gì? Kỹ năng copywriting nào cũng cần có

Freelancer nội dung tìm kiếm được bao lăm tiền?
Loại này còn căn cứ theo không ít nè, Minh sẽ chia sẻ về một đôi mốc $$ nhưng mà Minh từng thuê hay đã từng thấy người khác thuê nhé.


Viết content nó cũng phân thành nhiều kiểu content, và các dạng nội dung này còn phụ thuộc vào ý định của người thuê:

Nội dung tổng hợp: dạng dùng ý bắt đầu từ người này nam giới kia, chỉnh chỉnh sửa sửa lại với văn phong của mình, tầm giá Rất có thể rơi vào khoảng 20k-30k-50k-70k v.v… tùy vào khối lượng từ (thường thì 800-1000 từ)

Content Unique: kiểu nội dung này là content tự viết bắt đầu từ A-Z, trọn vẹn thế hệ hình thành. Loại này thì 80k-100k-150k, thì có những nam giới viết phải chăng thì 300k-500k vẫn liệu có (tùy kĩ năng, tùy giá trị)

Content spin: mẫu này hơi típ trick, người nào rãnh thì tìm hiểu :v, dạng này 5k một bài cũng có thể có (nói nôm na copy 100%, sử dụng ứng dụng xào nấu lại)

Nói nôm na, các bạn sẽ nhận writing dựa trên các GUIDE LINE mà bạn nam tuyển đưa ra. Họ sẽ gửi mình một bảng excel các keyword, chủ đề. Các chi tiết nhưng mà mình bắt buộc thêm trong Post bài viết, các phương thức biên tập dựa trên cách thức của chúng ta v.v….

Tính làng nhàng thì từng tháng, nam giới gây nội dung fulltime Rất có thể kiếm khoảng 6-10tr (tùy khả năng), partime như sinh viên đi làm việc thì kiếm 3-4tr 1 tháng là hoàn toàn bth nha (cũng ngang với đi làm phía bên ngoài mà còn ngồi mát nữa… tốn chất xám xíu thôi)

Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ bổ ích phỏng đoán các bạn

XEM THÊM: https://seovietnam.net.vn/content-writer-la-gi-bat-dau-tu-dau-va-lo-trinh-thang-tien-the-nao/
 
Top