• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cửa hàng bán đèn bàn gốm sứ uy tín

Đèn gốm Bát Tràng được nhiều người tìm kiếm trên thị trường gần đây. Đèn bàn gốm sứ có tốt không, sử dụng có được lâu bền? Bài viết sẽ giải đáp giúp bạn đồng thời cung cấp địa chỉ tin cậy cho bạn mua đèn gốm Bát Tràng uy tín.

Nguồn gốc và quy trình làm đèn bàn gốm sứ
Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề đèn bàn gốm sứ có tốt không, hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và những quy trình phức tạp để tạo ra được tuyệt phẩm này.

Như đã nói, đèn gốm có xuất xứ từ làng gốm Bát Tràng - vùng đất nhỏ nằm yên bình ven bờ sông Hồng tại Hà Nội. Nghề gốm đã xuất hiện và phát triển nơi đây hơn 700 năm. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang nét văn hóa và nghệ thuật riêng mà không vùng đất nào có thể sao y.

Một sản phẩm đèn bàn gốm sứ là sự kết hợp hài hòa giữa bàn tay, khối óc trong hàng chuỗi vô số các công đoạn phức tạp.


Đầu tiên là khâu tuyển chọn những thớ đất sét, đất phải là sét trắng hạt mịn, có độ dẻo nhất định mới cho ra được thành phẩm chất lượng tốt nhất. Sau đó chúng được ủ trong bể lớn để lắng - lọc - ủ để thay đổi kết cấu nguyên bản của đất, chuẩn bị cho khâu tạo hình.

Sau khi tỉ mẩn vuốt tay be chạch, tấm đất sét thô được gọi là hàng phơ. Người thợ gốm sẽ đem phơ đi phơi sấy dưới ánh nắng giòn tan để đất se lại rồi đem trang trí hoa văn.

Ở bước này, người nghệ nhân gốm thoải mái thể hiện cá tính của mình bằng các cách khác nhau như khắc tỉa, đắp nổi, vẽ màu… Điểm đặc biệt là mọi công đoạn đều được làm hoàn toàn bằng tay. Vì thế mỗi chiếc đèn gốm đều mang hồn nét riêng không bị trùng lặp.

Công đoạn cuối cùng là nung đốt trong lò nung ở nhiệt độ hơn 1000 độ C. Dưới sự khắc nghiệt của lửa, những màu men tuyệt vời hiện lên. Tấm đất sét thô kệch bỗng được khoác tấm áo đầy hoa và nghệ thuật.

Đèn bàn gốm sứ có tốt không?
Vậy đèn bàn gốm sứ có tốt không? Việc đánh giá một sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công năng, tuổi thọ, độ bền sản phẩm hay đánh giá của người tiêu dùng.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/den-ban-gom-su-co-tot-khong-dia-chi-mua-den-gom-bat-trang-uy-tin.html
 
Top