• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Cửa thoát hiểm là gì?. Những yếu tố quan trọng khi chọn mua cửa thoát hiểm

thuyduong9

Active Member
Cửa thoát hiểm là gì?. Những yếu tố quan trọng khi chọn mua cửa thoát hiểm


Cửa thoát hiểm là gì, công dụng của nó như thế nào, khi mua cửa cần phải chú ý những vấn đề gì? Điều bạn muốn biết sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cửa nhựa composite là gì?. TOP 30 mẫu cửa nhựa composite cho phòng tắm hiện đại
Cửa chống cháy là gì?. TOP 30 mẫu cửa chống cháy 60 phút 90 phút 120 phút
Cửa nhựa gỗ composite là gì? Dòng cửa chịu nước hàng đầu
Cửa thoát hiểm là gì? Tại sao cần phải sử dụng đến loại cửa này? Trường hợp nào cần dùng đến loại cửa này? Cửa được cấu tạo từ những nguyên liệu gì? Để bạn hiểu hơn về sản phẩm cửa này, chúng tôi xin được chia sẻ trong chuyên mục dưới đây.

1. Cửa thoát hiểm là gì?
Cửa thoát hiểm là gì? Đúng như cái tên của nó, loại cửa này sinh ra là để thoát hiểm. Cửa được dùng trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, hoặc thang máy bị mất điện ở các tòa nhà cao tầng. Cửa này được bố trí ở bên cạnh thang máy và nằm ở khu vực cầu thang bộ.
Cửa chống cháy thoát hiểm là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình

Cửa thoát hiểm đi mở ra 1 chiều từ hành lang ra cầu thang bộ. Trong trường hợp thang máy bị quá tải hay xảy ra sự cố mất điện, hỏa hoạn, cháy nổ thì chúng ta có thể thoát ra khỏi tỏa nhà bằng lối cửa này. Tại các tòa nhà bạn có thể dễ dàng nhận ra lối cửa này bởi trên đầu cửa có gắn biển đỏ ghi chữ “ Exit”.

Cửa thoát hiểm không sử dụng khóa như các loại cửa khác, trên cửa lắp thanh thoát hiểm và tay co thủy lực. Cửa chỉ mở một chiều và khi chúng ta mở ra cửa sẽ tự động đóng lại. Chính vì thế đây được coi là một sản phẩm an toàn đối với cư dân sinh sống và làm việc trong các tòa nhà cao tầng. Cửa chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, khi được sự cho phép của nhân viên phụ trách tòa nhà hoặc khi tòa nhà xảy ra sự cố không mong muốn.Các biểu tượng thường thấy ở cửa lối thoát hiểm

Xem thêm: Siêu thị cửa gỗ chống cháy

2. Cấu tạo và chức năng của cửa thoát hiểm như thế nào?
Cửa thoát hiểm rất cần thiết cho các tòa nhà, và đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích. Nó giúp đảm bảo an toàn cho những người sinh sống trong tòa nhà. Vậy cửa này có cấu tạo như thế nào?

A. Cấu tạo của cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm được cấu tạo bao gồm các bộ phận: khung cửa, cánh cửa và phụ kiện cửa.

Cánh cửa và khung cửa được làm bằng thép mạ điện. Cánh cửa được ghép lại từ 2 tấm thép, mỗi tấm có độ dày 0.8mm, 1mm 1.2mm, tương ứng với khả năng chịu nhiệt là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Ở giữa hai tấm thép là giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Đây là những vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt. Bề mặt cửa được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền của cửa.Cửa lối thoát hiểm được sử dụng ở rất nhiều công trình, tòa nhà khác nhau

Các phụ kiện cửa thường được sử dụng đi kèm cửa thoát hiểm ngoài bản lề cửa còn có thanh thoát hiểm, và một bộ phận không thể thiếu được chính là tay co thủy lực, ngoài ra còn có chặn cửa nam châm, kính chống cháy. Loại cửa này hiện nay được trang để tích hợp với nhiều tính năng thông minh như chống cháy, hệ thống điều khiển từ xa, chuông báo hoảng loạn. Từ đó đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người sử dụng vào những trường khẩn cấp.

Cửa thoát hiểm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình hiện nay. Bạn có thể bắt gặp thấy ở các công trình tòa nhà chung cư, tòa nhà trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, phòng karaoke….Thanh thoát hiểm là một bộ phận không thể thiếu được của cửa dùng để thoát hiểm

B. Chức năng của cửa thoát hiểm dùng để làm gì?
Chức năng chính của cửa lối thoát hiểm được sử dụng là để ngăn chặn sự lây lan của các đám cháy trong các tòa nhà cao tầng như chung cư, trương trường học, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại. Cửa này có thể chịu nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, và trong khoảng thời gian này người dân có thể tìm cách để thoát ra ngoài bằng lối thoát hiểm. Từ đó góp phần làm giảm thiểu một cách tối đa những thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra.

Cửa thoát hiểm cũng có nhiều loại khác nhau, chính vì thế cách hoạt động của nó cũng có đôi chút khác biệt. Nhưng điểm chung của loại cửa này là dùng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa. Khi có hỏa hoạn xảy ra người dùng chỉ cần đẩy cửa là đã có thể thoát được ra ngoài mà không cần phải thực hiện thêm động tác mở khóa. Từ đó giúp việt thoát hiểm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau người dùng thoát được ra ngoài cửa sẽ tự động đóng lại mà không cần phải có tác động của người sử dụng. Bởi vậy giúp ngăn chặn đám cháy không lan sang khu vực xung quanh một cách hiệu quả.

Cửa thoát hiểm chỉ mở theo một chiều
 
Top