• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Đăng ký tiêm vắc xin phòng covid 19

vietquoc

New Member
Đăng ký tiêm vắc xin phòng covid 19


Người lao động tạm trú ở địa phương cư trú này chưa đăng ký tạm trú có được tiêm vaccine không và những người đã tiêm nhưng chưa có giấy chứng nhận thì có ảnh hưởng gì không? Những câu hỏi xoay quanh vấn đề tiêm vaccine trong thời điểm dịch bệnh này.
Mục tiêu tiêm vaccine miễn dịch covid-19 tại Việt Nam

Theo Quyết định 3355 / QĐ-BYT của Bộ Y tế, Việt Nam đặt mục tiêu đạt miễn dịch vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Theo ước tính, khoảng 70% dân số Việt Nam phải tiêm vắc xin Covid19.

Để tạo mảng xanh an toàn vùng trọng điểm, Bộ Y tế cũng đôn đốc các thành phố thực hiện tiêm chủng liên hoàn, khép kín vùng ... Do đó, việc tiêm chủng được thực hiện đồng bộ. Ở nhiều nơi để tạo miễn dịch cộng đồng.

Về đối tượng, địa bàn tiêm phòng, ưu tiên tiêm phòng các tỉnh, thành phố có dịch theo quy định tại Nghị quyết 3355.

Tại các tỉnh, thành phố ưu tiên tiêm phòng trước cho người dân vùng bị dịch. Thực hiện tiêm vắc xin cho đối tượng xét nghiệm không phân biệt nơi cư trú mà chỉ căn cứ vào địa bàn mắc bệnh, tỉnh, thành phố có bệnh.
Tìm hiểu chi tiết tại: luật hành chính việt nam
Thực tế tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Trên thực tế, những nơi khác đã đưa ra cơ sở đăng ký tiêm chủng dựa trên dân số thực tế, nhưng đối với những người không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại nơi đó thì có thể coi thường vì không có cơ quan đăng ký. Kiểm tra và thông báo tiêm chủng.

Trong trường hợp này, người dân có thể đăng ký tiêm chủng trực tuyến qua cổng tiêm chủng Covid19 hoặc ứng dụng sổ điện tử y tế trên website. Khi đăng ký tiêm chủng trực tuyến, tất cả những gì bạn phải làm là ghi rõ nơi cư trú của mình.

Đã tiêm vắc xin Covid19 tại các điểm tiêm nhưng không được cấp thẻ tiêm chủng do chiến tranh. Dịch tiêm chủng quy mô lớn đang được tổ chức đồng thời ở nhiều nơi, số lượng tiêm chủng lên đến hàng triệu lượt người mỗi ngày, do đó tình trạng nhiều trung tâm tiêm chủng trên địa bàn huyện không cấp giấy chứng nhận đúng hạn. đối với kim phun do nguồn nhân lực có hạn.

Nhân viên y tế cần lưu giữ thông tin và cập nhật vào hồ sơ bệnh án của mình. Trong hệ thống y tế điện tử, việc trả phiếu cho người tiêm bị chậm nên hầu hết các điểm tiêm này đều phải ghi đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký, đơn vị công tác, địa chỉ liên lạc… của người tiêm.

Khi kim phun được đăng ký theo đơn vị cơ quan, phiếu bình chọn được trả lại cho cơ quan gần nhất. Bạn có thể liên hệ với phòng y tế quận, huyện hoặc nơi đã gửi giấy mời tiêm chủng để lấy phiếu. Việc chậm nhận giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid19 không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng của người tiêm.
Nếu có sai sót về thông tin tiêm chủng hoặc thông tin trên hệ thống thông tin tiêm chủng điện tử chưa được cập nhật, bạn có thể liên hệ với cán bộ y tế tại địa điểm tiêm chủng. sửa chữa và cập nhật kịp thời.

Xem thêm: thủ tục chuyển sinh hoạt đảng về địa phương
Không có tạm trú có được tiêm vắc xin phòng covid 19 không

Chính vì những mục tiêu về tiêm chủng vaccine covid-19 của Việt Nam chúng ta hiện nay, việc thực hiện tiêm chủng vaccine cho toàn dân là điều kiện thiết yếu trong thời điểm này.

Việc tiêm chủng vaccine nhằm bảo vệ sức khỏe cho toàn dân, nên nếu không có đăng ký tạm trú thì vẫn cần thiết phải thực hiện việc tiêm vaccine.
Thực tiễn đăng ký tiêm vaccine tại thành phố Hà Nội hiện nay

Trong chiến dịch vắc-xin Covid19 của Hà Nội, có tất cả các đối tượng của các nhóm tiêm chủng gần các hướng dẫn của Hà Nội ở khu vực Hà Nội. Tiêm vắc-xin không phân biệt cư dân của các đối tượng tạm thời hoặc thường trú.

Mọi người được đăng ký tiêm phòng với tổ trưởng tổ dân phố hoặc trực tiếp tại Ủy ban nhân dân nơi mà họ sinh sống hoặc đăng ký trực tuyến khi họ gọi cho Cổng thông tin tiêm chủng Covid19 hoặc ứng dụng sách sức khỏe điện tử.

Nếu mọi người không phải giải thích nơi cư trú thường trú, tạm trú, chỉ có thông tin về việc quản lý nơi đang ở phải giải thích.

Hiện tại, vắc-xin Covid19 của Hà Nội được giao cho phòng liên lạc, huyện và huyện, người dân được công nhận tiêm thuốc tiêm.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế ngày 22/8, tổng số liều vắc xin đã tiêm là 17.364.569 liều, trong đó mũi 1 là 15.530.221 liều và mũi 2 là 1.834.348 liều vắc xin Covid19.

Nội dung khác: thủ tục hành chính là gì
 
Top