• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Dịch thuật công chứng Sổ hộ khẩu

FAQtrans

New Member
Sổ hộ khẩu là một trong các loại giấy tờ nhân thân bắt buộc phải dịch thuật công chứng khi bạn nộp hồ sơ du học, xin nhập quốc tịch, xin đăng ký kết hôn, xin cấp thẻ cư trú hay xin visa nhập cảnh ở nước ngoài. FAQtrans cung cấp dịch vụ Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu của quý vị chỉ trong 24h.
1. Sổ hộ khẩu là gì ?

Sổ hộ khẩu – Family Register hay Household Register – là tài liệu thường được sử dụng bởi cơ quan hành chính/chính quyền tại một số quốc gia châu Á nhằm quản lý nhân khẩu trong một hộ gia đình. Trong phương thức này, đơn vị quản lý xã hội là hộ gia đình, tập thể do một chủ hộ chịu trách nhiệm. Sổ hộ khẩu do cơ quan công an cấp. Khi sinh ra, con được nhập theo hộ khẩu của mẹ.

Tại Việt Nam, Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng vì nó có liên quan đến nhiều quyền lợi như phân chia đất đai, nhà ở, việc làm, điện/ nước, trường học của con cái và thực hiện các thủ tục hành chính khác. Khi thay đổi chỗ ở, người dân phải thực hiện thủ tục thay đổi hộ khẩu. Với người nhập cư vào thành phố thì việc thay đổi hộ khẩu này được gọi là nhập hộ khẩu. Hệ thống Sổ hộ khẩu tồn tại ở những nước như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên và Việt Nam.

2. Tại sao phải Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu?
Lý do của việc dịch thuật công chứng Sổ hộ khẩu là theo yêu cầu của cơ quan nhà nước sở tại nơi các bạn thực hiện một trong số các thủ tục như du học, du lịch, lao động tại nước ngoài, xuất nhập cảnh …, như các nước như Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Đức…. Văn bản này nhằm mục đích giúp cơ quan quản lý của nước ngoài hiểu được và lưu trữ các thông tin nhân thân của bạn.

3. Thế nào là một bản Dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu hợp lệ?
Một bản dịch thuật công chứng hợp lệ là bản dịch sổ hộ khẩu sang ngôn ngữ của quốc gia sẽ đến và được đóng dấu công chứng của Phòng tư pháp quận/huyện hoặc của văn phòng công chứng tư nhân. Dưới đây là các cách để có được bản Dịch sổ hộ khẩu hợp lệ:

a) Chứng thực tại Phòng tư pháp quận/huyện:
Khách hàng phải mang bản gốc hồ sơ đến trụ sở UBND quận/huyện. Sau khi tiếp nhận, hồ sơ được chuyển đến người dịch. Sau khi hồ sơ được dịch xong hồ sơ phải được Phòng tư pháp kiểm tra. Hồ sơ chính xác sẽ được ký và trả cho khách hàng. Do vậy, thời gian để xử lý các hồ sơ này sẽ mất từ 2-3 ngày.

b) Sử dụng dịch vụ Dịch thuật công chứng của FAQtrans:
Bạn không bị yêu cầu bắt buộc mang bản gốc đến. Sổ hộ khẩu sẽ được chúng tôi tiếp nhận trực tiếp hoặc bằng file ảnh/file scan gửi qua Zalo số 0963 029 396 (Mr. Tien). Ngay sau đó các Cộng tác viên (CTV) có kinh nghiệm sẽ được phân công để dịch. Bản dịch sau khi làm xong sẽ được kiểm duyệt lại. Nếu chính xác, chúng tôi sẽ cho công chứng ngay và tiến hành trả khách. Thời gian dự kiến hoàn thành bản dịch chỉ kéo dài 18 – 24 tiếng.

Ngoài ra, trường hợp Khách hàng cần gấp hồ sơ dịch, FAQTrans có thể cung cấp dịch vụ Dịch thuật công chứng lấy ngay trong vòng 3 tiếng.

Liên hệ: Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Hotline: 0963 029 396 (Mr. Tien)


Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.
 
Top