• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Dùng đèn ngủ ánh sáng vàng đem lại lợi ích gì cho sức khỏe

Nhiều nguồn thông tin khuyên chúng ta nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng cho phòng ngủ. Liệu đèn ngủ ánh sáng vàng có tốt nhất hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp đồng thời chỉ ra những cách ứng dụng đèn phù hợp cho từng không gian.

Sự ảnh hưởng của đèn tới giấc ngủ

Để tìm ra được màu sắc nào phù hợp cho giấc ngủ nhất, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát và nghiên cứu về ảnh hưởng của màu lên giấc ngủ trên 2000 người. Cuộc khảo sát cho ra kết quả mỗi màu sắc lại có những tác động khác nhau.


Màu sắc của đèn ngủ khiến thời gian ngủ trung bình mỗi đêm có sự thay đổi như sau:

Xanh da trời: 7h52’
Vàng: 7h40’
Xanh lá cây: 7h36’
Bạc: 7h33’
Da cam: 7h28’
Đỏ: 6h58’
Vàng ánh kim: 6h43’
Xám: 6h12’
Nâu: 6h5’
Tím: 5h56’
Theo khoa học, một giấc ngủ đủ ít nhất nên kéo dài 7h mỗi đêm. Như vậy có thể thấy, phòng ngủ có màu xanh da trời, vàng, xanh lá cây, bạc và da cam cho giấc ngủ dài nhất.

Đèn ngủ ánh sáng vàng có tốt nhất cho sức khỏe không?

Dựa trên nghiên cứu trên, vậy đèn ngủ ánh sáng vàng có tốt nhất cho sức khỏe không? Thực tế, điều kiện ngủ lý tưởng nhất là ở trong môi trường tối hoàn toàn. Tuy nhiên, có nhiều người không quen sẽ cảm thấy khó ngủ khi không có đèn.

Vậy dựa theo số liệu trên, có thể thấy màu xanh là màu giúp giấc ngủ kéo dài nhất. Song, sắc xanh khi dùng liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt cho mắt. Vậy nên ánh sáng này không phù hợp để dùng đi ngủ.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/den-ngu-anh-sang-vang-co-tot-nhat-ung-dung-den-cho-tung-loai-phong.html
 
Top