• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

“Free shape” – thách thức của Hệ mái

optuong3d

New Member
chả hạn, tạm bợ lấy một tỉ dụ như sau:Trên một khoảnh đất trống, thoạt đầu không có đứa ở hay buôn bán, nên không thấy bất kỳ điểm xấu nào xảy ra cả.
Một khi điều kiện chín muồi, thời cơ đến, có người bổng dưng xây một bức tường, một công ty kinh doanh hay xây một ngôi nhà trên khoảnh đất ấy, tức khắc nó nảy sinh nhiều quan hệ.
Tường chắn ánh sáng mặt trời, bên này thì sáng, bên kia thì tối, lúc mặt trời chiếu xiên thì bóng râm kéo dài, giữa trưa thì bóng râm thu hẹp hẳn, dưới chân tường phương pháp đấy không xa thường có bóng râm, ánh sáng ít chiếu đến , cây cỏ bị héo úa, xơ xác .
Hơn nữa vì tường ngăn ánh sáng, nên bóng râm hàm cất sự ẩm ướt , sinh ra những mẫu rong rêu, vi khuẩn, sâu bọ, sâu kiến làm tổ ổ đây.
Quan hệ nảy sinh không thể dừng ở đó , gió thổi đến bị tường chắn, sẽ ngay tức thì biến hoá chuyển hướng dồn mạnh vào chỗ trống, sinh ra gió lùa, gió chướng.v.v…
Con người chúng ta lúc gặp rủi ro xấu số, mấy lúc ngờ rằng hoạ phúc, cát hung số đông nằm ngay trong gian nhà của mình .
Hễ có sự tiếp súc với vật thể, ngay tức khắc sẽ phát sinh quan hệ, tỉ dụ bức tường đề cập trên là một bằng cớ hiện hữu.
Đang hên bị xui xẻo, đang phúc lại gặp tai hoạ, vì năm tháng ngày giờ vận hành của khí luôn biến đổi, biến hoá khôn lường, từng lúc từng thời gian chúng ta dời đổi nội thất, kê thêm bộ ghế chỗ này, đặt thêm cái giường chỗ kia…

Sự biến đổi sẽ làm cho chúng ta gặp hoạ, phúc hay buồn đau .
quý khách cũng biết ấy, một nhà, một gia đình là một tế bào của xã hội, một nhà dẫn đến nhiều nhà bị thiệt hại rủi ro, đau buồn sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của cả nước.
nếu biết an bài trạch vận làm cho một nhà, nhiều nhà hạnh phúc phồn vinh sẽ tạo được hạnh phúc cho đất nước và nhân mẫu .
Theo nguyên tắc phong thủy về tu sơn (chỉnh trang nhà đang ở) thì Môn – Táo – Chủ là quy trình Thiết kế nhà bếp dành đầu tiên .Môn là toàn bộ hệ thống cửa và những lối ra vào nhà. Có căn nhà tuy mới xây nhưng phải vào ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần mở, cửa nào nên đóng (do phương hướng, khí hậu, ảnh hưởng ngoại cảnh…).
Cửa nào sử dụng rèm mẫu gì cho thích hợp , màu và chất liệu cửa tương đồng ngũ hành với đồ nội thất không? Chỉ cần giặt sạch hoặc thay đổi rèm (vốn tích trữ nhiều bụi bẩn) là diện tích đã đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang hoàng trên khuông, bệ cửa sổ cũng là một Thiết kế nhà bếp hiện đại cách hữu hiệu thu hút tầm mắt và tạo nhựa sống mới cho nội thất.
Khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “ô nhiễm” nhiều nhất (dầu mỡ, nước, khói, đồ vụn vặt , rác thải…). Chỉnh trang khu Táo ngoài việc dọn vệ sinh, cần kiểm tra lại hệ thống kỹ thuật (hút khói, hơi đốt, sàn nước và chậu rửa) để phát hiện kịp thời các rò rỉ và sự cố, cũng như lặp lại trật tự cho không gian dùng trong bếp mà công đoạn sử dụng đã biến chuyển.
 

nguyenminhtuan

New Member
Kiến trúc sư là một nghề sáng tạo đầy cảm hứng, với những biến tấu đa dạng về hình dạng, sự kết hợp cá tính của mỗi kiến trúc sư và sự đồng thuận của chủ đầu tư ngày càng tạo nên những dự án khác biệt.

Ngoài những những hình hộp đơn giản, kiến trúc đương đại đang dần hướng con người đến với những thiết kế “free shape”, có nghĩa là những thiết kế gần gũi với tự nhiên, ngày càng tự do và bay bổng, mềm mại và có tính biểu tượng cao. “Free Shape” được các kiến trúc thể hiện nhiều ở phần mái của dự án. Bởi, phần mái không bị giới hạn tầng không gian phía trên, có thể thỏa sức thể hiện ý tưởng của kiến trúc sư mà không bị hạn chế về diện tích và không gian. Hơn thế, phần mái cũng là điểm nhấn của công trình, là nơi đầu tiên mà người ta sẽ chú ý đến, quyết định tính ấn tượng của dự án. Do vậy, hệ mái “free shape” phải đảm bảo cả về kỹ thuật và thẩm mỹ:

  • Về kỹ thuật: cách âm, cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, phù hợp với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam và có thể lắp đặt thêm các ứng dụng khác …
  • Về thẩm mỹ : cong mềm mượt và đáp ứng được hình dạng “free shape” của dự án.
Dự án Bảo tàng Khoa học và Nghệ thuật Singapore

Liệu có hệ mái nào đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thiết kế “ free shape”? Câu trả lời là có!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công các hệ mái khó nhất ở trong nước và quốc tế, Epower tin rằng hệ mái nhôm hoàn toàn có thể sử dụng trong các thiết kế “ free shape”?

Vậy hệ mái nhôm đã đáp ứng các thiết kế “ free shape” như thế nào?

Thứ nhất, tấm mái đa hình dạng

Để có thể thi công được nhiều hình dạng của công trình, hệ mái cần có tấm mái đa hình dạng. Khác với tấm các hệ mái khác, tấm mái chỉ có 1 kích thước cố định, tấm mái nhôm hoặc mái đồng được cắt theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Cũng vì lẽ đó, số lượng hình dạng công trình đáp ứng được của hệ mái nhôm ngày càng được mở rộng và đa dạng. Từ hình chóp, chiếc nón quai thao của dân ca quan họ Bắc Ninh, hay bông hoa đang nở, nửa bán cầu tới, hạt lúa, mũi tàu…. Hệ mái nhôm đáp ứng gần như hoàn hảo các hình dáng này.

Thứ hai, Khả năng vượt nhịp lớn

Hầu hết các công trình công cộng là nơi tập trung đông người nên cần tầm nhìn rộng, số lượng cột giữa nhà được tiết giảm tối đa. Do đó, hệ mái cần vượt nhịp lớn và kết cấu nhẹ. Tấm mái nhôm trong các dự án Epower đã sử dụng là các tấm mái chạy dài liên tục bằng chiều dài mái, không cần ghép nối tấm. Tấm dài nhất được ghi nhận tại thời điểm này là của dự án Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, chiều dài tới 86m.

Thứ ba, đảm bảo các đặc tính kỹ thuật cần thiết

Dù công trình có bất kỳ hình dáng “free shape” nào thì yếu tố cần thiết nhất của mỗi công trình vẫn là công năng sử dụng. Một công trình công cộng cũng không nằm ngoài quy luật này. Yêu cầu then chốt vẫn luôn là: cách âm và cách nhiệt tốt, đa dạng theo bất kỳ hình dạng nào nhưng góc cong phải mềm mại và đảm bảo kín nước hoàn toàn.

Bằng các thí nghiệm thực hiện bởi đơn vị thứ ba và thực tế sử dụng ở các sân bay, nhà ga hành khách, nhà thi đấu đa năng hay rạp chiếu phim … đã thi công, hệ mái nhôm, mái đồng do Epower triển khai luôn được các chủ đầu tư đánh giá cao về cả kỹ thuật và mỹ thuật.

Sở dĩ, có thể làm được như vậy, là vì Epower luôn áp dụng các tiêu chuẩn cao trong quá trình thiết kế, xây dựng giải pháp phù hợp nhất đối với mỗi hình dạng và giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình thi công. Chúng tôi tôn trọng mong muốn của mỗi khách hàng, cố gắng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của kiến trúc sư, chủ đầu tư, và luôn tìm tòi, học hỏi để ngày càng phát triển.

“Hãy cứ mạnh dạn triển khai các ý tưởng của mình, bởi vì Epower luôn có những giải pháp độc đáo để hiện thực hóa các ý tưởng đó”.
 
Top