• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt

zettex

Member
giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt

Hoàng Gia Automation (HGA) cung cấp giải pháp tủ điều khiển cho máy uốn sắt mỹ thuật giúp gia tăng năng suất của máy, tạo ra nhiều sản phẩm với độ chính xác cao với nhiều hình dạng, kích thước phong phú, đáp ứng tốt về mặt trang trí cho các công trình xây dựng.

Có Nên Lắp Đặt Tủ Điều Khiển Cho Máy Uốn Sắt Mỹ Thuật

Máy uốn sắt là một loại thiết bị công nghiệp, được sử dụng để định hình và uốn nắn những thanh sắt, thép về thành các hình dạng nhất định theo mục đích và yêu cầu.Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy uốn sắt với với nhiều hình dáng, đường kính đai, tốc độ khác nhau, nhưng hầu hết vẫn hoạt động theo nguyên lý cơ bản sau:

Đối với mẫu máy bẻ đai sắt giá rẻ trên thường trường thì hệ thống truyền động chính để kéo thanh sắt ra vào máy là rulo quay bằng hệ thống bơm dầu thủy lực. Trục uốn và bẻ sắt thì sử dụng xi lanh thủy lực. Ưu điểm của loại máy này là dễ thiết kế và có giá thành rẻ. Tuy nhiên máy có nhược điểm đó chính là góc uốn của đai sắt kém chính xác và có tốc độ chậm hơn.

Một số loại máy bẻ đai sắt sau này được cải tiến trục rulo và trục uốn chạy bằng động cơ servo với độ chính xác và tốc độ rất cao, tuy nhiên nhược điểm của loại này là chi phí cao hơn( do giá thành servo tương đối cao).

Tủ Điều Khiển Cho Máy Uốn Sắt Gồm Thiết Bị Gì ?

Để thay đổi tốc độ đông cơ theo ý muốn, máy sẽ được trang bị thêm tủ điều khiển cho máy uốn sắt. Bên trong tủ có thế chứa các loại thiết bị tự động hóa như biến tần, PLC, HMI hoặc bộ điều khiển Servo với độ chính xác cao. Việc thay đổi tốc độ quay của motor sẽ dễ dàng tạo ra các sản phẩm khác nhau, đang dạng về kích cỡ và chủng loại.
Xem thêm:

biến tần

sửa biến tần hà nội

tủ biến tần giá rẻ


Thiết bị quan trọng giúp cải thiện hiệu suất của máy uốn sắt trong tủ điện là bộ điều khiển PLC có khả năng lập trình, PLC sẽ nhận tín hiệu từ HMI, nút nhấn, công tắc, cảm biến vòng quay encoder để đưa ra lệnh điều khiển cho relay nhằm đóng ngắt van dầu thủy lực hay servo để giúp thực hiện đúng theo quy trình bẻ đai sắt.

Bền ngoài tủ điều khiển là màn hình HMI kết nối trực tiếp với PLC. Khách hàng có thể thao tác nhập số liệu về kích thước hay lựa chọn hình dạng của sản phẩm trên màn hình cảm ứng. Bộ điều khiển PLC sẽ đọc tín hiệu của encoder để chạy theo đúng kích thước đai để uốn tự động. HMI dùng cho máy uốn sắt còn có thể phát triển thêm nhiều tính năng như nhập số đai cần uốn và tính kích thước sắt đã dùng để thuận tiện cho việc thống kê thông số trong quá trình máy hoạt động. HMI sử dụng cho máy uốn sắt thường là GTAKE.

Đối với máy bẻ đai sắt đã được cải tiến thì được tích hợp thêm biến tần, một số dòng sản phẩm biến tần GTAKE phù hợp:

Biến tần GTAKE GD20 và GD200A là các dòng biến tần đa năng , dễ dàng lắp đặt trong tủ điện điều khiển máy uốn inox. Sử dụng công nghệ điều khiển vector vòng hở, cho phép máy móc khởi động nhanh hơn, nâng cao công suất máy. Trong ứng dụng uốn thép mỹ thuật, biến tần có chức năng thay đổi tốc độ motor để duy trì lực đều đặn, lực tác động lên thép khá đều, đảm bảo lực vừa đủ, tạo ra sản phẩm mỹ thuật chất lượng nhất.

Lợi Ích Khi Lắp Đặt Tủ Điều Khiển Cho Máy Uốn Sắt

Tủ điện nhỏ gọn tốn ít diện tích của máy

Thiết bị điều khiển chính chính hãng GTAKE

Dễ vận hành,thay đổi,theo dõi qua màn hình hiển thị

Chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh

Tủ điều khiển uốn được nhiều loại với hình dạng khác nhau như hình vuông,chữ nhật,lục giác,bát giác…

Sửa chữa,thay thế thiết bị dễ dàng
 
Top