• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Giao dịch P2P là gì? Hướng dẫn cách giao dịch P2P đơn giản hiệu quả

thương lượng P2P (peer-to-peer) hay còn được gọi là giao dịch C2C (giữa quý khách với khách hàng) ở 1 số khu vực. Trong đàm phán P2P, quý khách sẽ trực tiếp thương lượng với đối tác, đàm phán tài sản fiat ở ngoại tuyến và công nhận đàm phán crypto trực tuyến. Một lúc thương lượng fiat ngoại tuyến được cả 2 bên công nhận thành công, tài sản phương pháp số sẽ được mở khoá cho quý khách.

nền tảng P2P sẽ đóng vai trò là công ty xúc tiến thương lượng bằng cách cung cấp một nền móng cho người mua và người bán truyền tải lời chào mời của họ. Cùng lúc ấy, một nhà cung cấp ký quỹ tài sản kỹ thuật số sẽ bảo đảm an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện đàm phán.Sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần Việc ban đầu ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019, sau đó mở rộng ra các nước khác nhau, đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ cho thị trường Việt Nam để giúp những nhà đầu cơ thuận lợi mua bán coin trực tiếp với Việt Nam Đồng.⇒ Tìm hiểu phí giao dịch của sàn binance

1. Giao dịch P2P trên sàn Binance tương trợ các đồng coin nào?
Hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ tổng cùng 6 đồng tiền điện tử gồm USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH VÀ EOS, và tất nhiên trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm các đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm.

2. Giao dịch P2P trên sàn Binance tương trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?
Với Binance P2P, các bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà băng nào tại Việt để gửi tiền và nhận tiền khi đàm phán với khách hàng khác hoặc thương buôn. Tuy thế, bạn cần chú ý rằng các đàm phán mua trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán, nên tài khoản ngân hàng của bạn bắt đề nghị có đăng ký nhà cung cấp internet banking hoặc mobile banking của nhà băng đó, để có thể giao dịch online chuẩn y web hoặc app (ứng dụng) trên điện thoại di động.

một số nhà băng phổ biến được người mua dùng trên Binance P2P như: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, v.v.⇒ Xem thêm cách tạo nft trên binance

3. Ưu và điểm yếu của giao dịch P2P
3.1 Ưu điểm thương lượng P2P của sàn Binance
 • Là một nền móng uy tín, an toàn hàng đầu toàn cầu, bạn hoàn toàn an tâm lúc thương lượng trên Binance, rất nhiều các tính năng bảo mật như bảo mật 2FA và KYC, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • ko mất phí thương lượng
 • tương trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • tương trợ sắm bán coin bằng Việt Nam Đồng qua toàn bộ những ngân hàng tại Việt Nam
 • Tốc độ hoàn thành thương lượng khá nhanh chóng, tuy vậy thương lượng hoàn tất nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán công nhận, chứ ko phải do Binance.
 • Có app giao dịch trên điện thoại rất tiện dụng cho việc thương lượng 24/7, mọi khi mọi nơi.
 • hỗ trợ rộng rãi phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản nhà băng, Binance P2P còn tương trợ vài chục phương thức, thích hợp với đa dạng quốc gia, tại Việt Nam thì có lẽ chúng ta vẫn sử dụng chuyển khoản nhà băng là nhiều. Không chỉ có vậy, bạn có thể sử dụng PayPal hay Payeer.
 • tương đối dễ sử dụng, luôn có hướng dẫn kèm theo mỗi thao tác của bạn.
 • sử dụng phổ thông sản phẩm trên một nền móng, các bạn có thể mua những đồng coin cơ sở vật chất rồi chuyển qua ví spot để trade luôn, mà ko mất công tậu BTC, USDT bằng VND ở một sàn nào ấy của Việt Nam, rồi sau đó mới chuyển lên Binance để trade.
 • Đội ngủ support 24/7/: Binance có một hàng ngũ tương trợ người Việt, nên lúc bạn gặp trắc trở gì trong giai đoạn giao dịch thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.
⇒ Tìm hiểu cách đăng ký sàn huobi

3.2 điểm yếu thương lượng P2P của sàn Binance
 • không có ví VND: ví VND khá thuận tiện, vì bạn chỉ cần nạp Việt Nam Đồng vào ví rồi trữ luôn trên sàn, khi nào cần sắm thì chỉ vài giây là xong một đàm phán, ko phải mất thời gian chuyển đi chuyển lại và chờ xác nhận.
 • Chưa hiển thị tên ngân hàng cụ thể trên những quảng bá mua/bán: Việc ko hiển thị tên nhà băng mà người đăng truyền bá mua/bán sẽ gây cạnh tranh lúc chuyển tiền, vì giả dụ khác ngân hàng các bạn sẽ phải dùng “dịch vụ chuyển tiền 247 ngoài bank” các bạn đang sử dụng, cái này sẽ mất thêm phí và chẳng hề người nào cũng biết. Các bạn phải thao tác đến bước thứ 3 thì mới thấy tên ngân hàng của người bán, khi này nếu như các bạn thấy khác ngân hàng và muốn huỷ đàm phán cũng được, nhưng phổ biến lần huỷ như vậy sẽ tác động tới độ uy tín của tài khoản, huỷ 3 lần trong ngày thì sẽ ko được phép đàm phán trong ngày đó nữa.
 • tương trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin to, nếu như các bạn muốn mua các đồng coin khác, những coin nhỏ hơn thì sẽ phải sắm BTC, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để tậu, chứ không mua được bằng Việt Nam Đồng ngay.
 • Chưa có nhiều trader/thương hiệu: mặc dầu có tính thanh khoản khá cao, tuỳ từng coin, sôi nổi nhất hiện tại là USDT, sau đó tới BTC, nhưng chưa có nhiều trader và thương lái giao dịch trên này.
Trên đây là những thông tin về thương lượng P2P trên sàn Binance mà Học Viện đầu tư vốn đầu tư muốn san sớt với các bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Binance P2P.⇒ Khám phá ngay sàn giao dịch bitcoin uy tín
 
Top