• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Grayscale Bitcoin Trust là gì? Tổng quan về Grayscale Bitcoin Trust

Duyen123

New Member
Grayscale Bitcoin Trust là gì? Tổng quan về Grayscale Bitcoin Trust
Grayscale Bitcoin Trust là gì? Grayscale Bitcoin Trust là quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới và là phương tiện đầu tư đầu tiên thuộc loại này thường xuyên báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ban đầu được đặt tên là The Bitcoin Investment Trust vào ngày 25 tháng 9 năm 2013, Grayscale Bitcoin Trust được bán riêng cho các nhà đầu tư được công nhận. Sau đó nó đã được FINRA chấp thuận cho đủ cổ phần. Điều kiện được giao dịch công khai. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư dưới biểu tượng sẽ có quyền truy cập để mua và bán cổ phiếu công khai của Grayscale Bitcoin Trust GBTC.
Grayscale Bitcoin Trust

Grayscale (tổ chức phát hành) gọi nó là một phương tiện đầu tư truyền thống. Với cổ phiếu được nắm giữ thay mặt cho nhà đầu tư. Mặc dù bản thân sản phẩm Trust không phải là ETF; Grayscale cho biết nó dựa trên các sản phẩm đầu tư hàng hóa phổ biến như SPDR Gold Trust; một ETF được hỗ trợ bởi vàng vật chất. Tính đến tháng 7 năm 2021; GBTC có khoảng 21 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM – Assets Under).
GBTC có sẵn cho các nhà đầu tư mua và bán theo cách tương tự như bất kỳ chứng khoán nào của Hoa Kỳ mà không cần kê đơn.
Ví dụ: GBTC có thể được giao dịch thông qua một công ty môi giới và cũng có sẵn trên các tài khoản có IRA hoặc 401 (k).
Grayscale Bitcoin Trust hoạt động như thế nào?
Dù ý tưởng ban đầu của Grayscale Bitcoin Trust là giúp cho thị trường tiền điện tử càng nhiều người dùng càng tốt. Định hướng mở ra kỷ nguyên mới về đầu tư tiền điện tử. Đây là cách hoạt động ban đầu; Grayscale đã tải một nhóm các nhà đầu tư giàu có đã cung cấp tiền mặt cho quỹ. Và sử dụng số tiền này để mua bitcoin. Nếu giá bitcoin tăng (hoặc giảm), giá trị của quỹ sẽ theo giá đó.
Điều này có nghĩa là cả bản thân quỹ và cổ phiếu trong đó đều tuân theo giá của BTC. Quy trình này có nghĩa là các nhà đầu tư được công nhận hoặc những người đã được mời đóng góp vào quỹ trong vòng đầu tiên riêng tư được hưởng lợi trực tiếp từ việc bán lại cổ phiếu của họ.
Grayscale Bitcoin Trust là gì

Có nên đầu tư vào GBTC không?
Điều này phụ thuộc vào sở thích và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Chỉ bằng việc nhà đầu tư không trực tiếp nắm giữ BTC là đã giúp cho họ có một số lợi ích nhất định rồi. Chi tiết sẽ được trình bài trong phần ưu điểm của Grayscale Bitcoin Trust. Tuy nhiên GBTC cũng gặp một số bất lợi như: chi phí đầu vào khá cao. Do đó, GBTC có khả năng chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong danh mục đầu tư trung bình của nhà đầu tư.
Theo nguyên tắc chung, bạn không nên đầu tư nhiều hơn 15 danh mục đầu tư của mình vào BTC và điều này đặt giới hạn cho số tiền người bình thường nên đầu tư vào một quỹ như thế nào để đầu tư GBTC.
Ưu và nhược điểm của Grayscale Bitcoin Trust
Ưu điểm
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của GBTC. Quỹ hiện chủ yếu tập trung vào những người quan tâm đến việc đầu tư vào BTC. Tuy nhiên vẫn có một số vấn đề đáng lo ngại về giá trị của GBTC. Đó là vấn đề vì sao không mua BTC trực tiếp mà lại mua bằng cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust? Có một điều, việc tìm ra cách giữ bitcoin an toàn có thể khó khăn.
Một cách khác là trả thuế đối với lợi nhuận từ cổ phiếu, chẳng hạn như: Đầu tư vào GBTC. Nó ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống thuế áp dụng cho tiền điện tử. Và có một thực tế là nhiều người vẫn cảm thấy không thoải mái khi đầu tư số tiền lớn coin vào BTC. GBTC là một khoản đầu tư do SEC quản lý, nhưng vẫn có tác động đáng kể đến giá Bitcoin, cho phép các nhà đầu tư có ý thức hơn về biến động giá và những rủi ro họ gặp phải.
Grayscale Bitcoin Trust

Nhược điểm
Mặt khác, đầu tư vào GBTC, trái ngược với mua Bitcoin trực tiếp. Có một số nhược điểm: điều đầu tiên và rõ ràng nhất; là vì cổ phiếu của quỹ được giao dịch ở mức phí bảo hiểm. Chúng đi kèm với chi phí trả trước đó quan trọng trong một khoản đầu tư kéo dài 5 năm trở lên. Nhưng tại thời điểm đó GBTC có đối thủ cạnh tranh; có thể nhiều hơn hiện nay (và chúng ta sẽ xem điều đó tiếp theo).
Thứ hai, vì GBTC không trực tiếp theo dõi giá Bitcoin, nên có thể mất một lúc để biến động giá BTC được phản ánh trong giá của GBTC.
Cách mua Grayscale Bitcoin Trust
GBTC được giao dịch không cần kê đơn. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trong GBTC giống như cách họ mua cổ phiếu và các cổ phiếu khác; thông qua một bên thứ 3 khác.
Các công cụ như GBTC cho phép các nhà đầu tư giao dịch BTC với cổ phiếu của công ty khác, mặc dù ở quy mô hạn chế và đắt tiền.
Các đối thủ cạnh tranh Bitcoin Grayscale đáng tin cậy
Có một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp của GBTC; mặc dù không có đối thủ nào có thể sánh ngang với quy mô. Hoặc sức mua của nó đã đấu tranh để có được Bitcoin ETF được chấp thuận trong hầu hết thập kỷ qua và GBTC chắc chắn đã được hưởng lợi từ việc thiếu ETF Bitcoin đầy đủ.
Tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại trang CryptoAZ!
 
Top