• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh cho Facebook

Duyanh20

Member
Có 2 yếu tố về tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook trong bài viết mà bạn cần lưu ý:
Tính thu hút của hình ảnh quảng cáo Facebook : Để có một hình ảnh quảng cáo ấn tượng, bạn cần: Sử dụng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, sắc nét (có độ phân giải cao). Đồng thời phù hợp với sản phẩm dịch vụ.
Tính tối ưu tỉ lệ hình ảnh quảng cáo Facebook: Các bạn cần tối ưu tỉ lệ hình ảnh để có thể hiển thị một cách đẹp nhất cho khách hàng. Và làm thế nào để có được một bài viết hiển thị ảnh đẹp các bạn hãy xem các phần dưới đây.

1.Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook là gì?
Tối ưu về chất lượng hình ảnh quảng cáo: Độ phân giải tối thiểu là bao nhiêu?
Tối ưu về tỉ lệ hình ảnh quảng cáo: Làm thế nào để hình ảnh hiển thị lên đẹp nhất? Hiển thị hình ảnh đầy đủ ngay từ bản xem trước. Có nghĩa là: Khách hàng không cần click vào hình ảnh vẫn xem được toàn bộ nội dung của 4 ảnh đầu tiên.
Tối ưu về các truyền tải thông điệp trên hình ảnh quảng cáo : Khách hàng chỉ cần xem ảnh cũng có thể hiểu và bị thu hút để tiếp tục đọc bài viết của bạn

2.Làm thế nào để tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook?
Facebook đưa ra 3 cách hiển thị xem trước. Tùy vào mỗi cách hiển thị mà chúng ta tối ưu hình ảnh để có hiển thị đẹp nhất.
>> Bạn có thể tham khao kích thước tại đây: Kích thước ảnh đăng Facebook
3.Một số lưu ý khi đăng ảnh
Khi các bạn đăng nhiều hơn 4 ảnh: Ảnh cuối sẽ bị tối hơn và hiện số lượng ảnh còn lại bên trên. Vì vậy, khi đăng 4 ảnh sẽ được hiển thị đầy đủ và đẹp nhất, tất nhiên tùy theo mục đích.
Khi đăng ảnh cần chú ý thứ tự các ảnh đối với hình thức hiển thị 1 và 2

4.Câu hỏi thường gặp về tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook
– Sử dụng phần mềm gì để chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook?
Trả lời: Để dễ sử dụng và tối ưu hình ảnh quảng cáo đối với máy có cấu hình thấp. Các bạn có thể sử dụng phần mềm Pain (Mặc định trong windows). Tuy nhiên, hình ảnh sẽ không được đẹp và tùy chỉnh theo ý muốn. Vì vậy, PA Marketing khuyên các bạn nên: Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để có thể chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh đẹp nhất. Tuy nhiên, để sử dụng tốt phần mềm Photoshop bạn cần phải bỏ chút thời gian để: Nắm rõ một vài thao tác với phần mềm này.
 
Top