• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Hướng dẫn cách vào BIOS win 10 trên các dòng máy tính

duchanhld

New Member
thông tin
Về việc mở lớp bổ dưỡng nghiệp vụ Kiểm định chất lượng công trình xây dựng
Để bảo đảm công tác soát đủ điều kiện an toàn chịu lực và chứng thực sự hạp về chất lượng công trình xây dựng được tốt, ngày 6/4/2011 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2011/TT-BXD thay thế Thông tư số 16/2008/TT-BXD ngày 11/09/2008 về chỉ dẫn hoạt động chứng thực sự hạp về chất lượng công trình xây dựng

Để các tổ chức, cá nhân dự vào hoạt động xây dựng hiểu rõ và áp dụng đúng các quy định của pháp luật, Viện phát triển kinh tế quốc tế tổ chức khóa đào tạo “kiểm định chất lượng công trình xây dựng” như sau:

Đối tượng: Là tất cả các tổ chức tham vấn dự hoạt động trong lĩnh vực kiểm

tra chứng nhận chất lượng công trình xây dựng; Các tổ chức nghiên cứu khoa học và hoạt động, sản xuất, kinh doanh khác trong lĩnh vực rà soát chứng nhận chất lượng công trình xây dựng; Các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng; Các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án công trình xây dựng; Các cá nhân chủ nghĩa có nhu cầu.

Thời lượng khóa học:

* Kiểm định chất lượng công trình xây dựng: 03 ngày

* kiểm tra chứng thực đủ điều kiện bảo đảm an toàn chịu lực và chứng nhận sự hợp về chất lượng công trình xây dựng: 01 ngày

- Ban ngày: Sáng 8h00 – 11h30 – Chiều 14h00 – 17h00

- Buổi tối: từ 18h00 đến 20h30 từ thứ 2 đến thứ 6 nghỉ thứ 7 và chủ nhật

Học phí:

* Kiểm định chất lượng công trình xây dựng: 900.000 đồng/ học viên

* soát chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực và chứng nhận sự hợp về chất lượng công trình xây dựng: 600.000 đồng / học viên

>>Địa điểm học:

- Trường Đào Tạo CB Lê Hồng Phong – 220 đường Láng, Hà Nội

- Học Viện Hành Chính nhà nước – Số 10 đường 3/2, P12, Q10, TP.HCM

- Các nhà khách, trường chính trị, khách sạn thành thị trên toàn quốc

Giảng viên: Bộ Xây dựng; Cục thẩm định quốc gia về chất lượng công trình xây dựng

Thủ tục: Học viên đăng ký qua điện thoại, fax, email.. trước ngày học để lập

danh sách lớp; Nộp 2 ảnh 3x4 cm và CMTND photo không cần công chứng tại lớp ngày khai học

Nội dung giảng dạy:

Chuyên đề 1: Hệ thống văn bản, tổng quan về Thông tư 03/2011/TT-BXD

Chuyên đề 2: Quy trình rà soát chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn chịu lực và chứng nhận sự hiệp về chất lượng công trình xây dựng

Chuyên đề 3: Kiểm định nền móng công trình xây dựng

Chuyên đề 4: Phương pháp thể nghiệm thử tải kết cấu tại hiện trường

Chuyên đề 5: Đánh giá chất lượng công trình phê chuẩn kết quả quan trắc

Chuyên đề 6: Đánh giá chất lượng thép và cốt thép trên kết cấu công trình

Sau khi chấm dứt khóa học, học viên đạt đề nghị sẽ được cấp giấy chứng nhận là một trong những điều kiện để chủ đầu tư tham khảo về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu trong quá trình chọn lọc nhà thầu; liên doanh, kết liên, hợp đồng cộng tác kinh dinh để thực hành các gói thầu tham mưu xây dựng, chứng thực chất lượng, kiểm định xây dựng…

Để biết thông tin chi tiết xin vui lòng liên can :

Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam

Tòa nhà HH1C - Phòng 1226 - Bán Đảo Linh Đàm - TP.Hà Nội


Điện thoại : +84(4) 36419720 - Fax: +84(4) 36419719

Hotline: 0915.500.911 - 0963.500.911

Email: [email protected]
 
Bạn cần cập nhật BIOS hoặc quét sạch các lỗi có trong hệ thống. Để làm được điều đó bạn cần biết cách vào BIOS win 10. Trước điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào, Vietgiatrang sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần để hiểu hơn về BIOS và cách vào BIOS win 10 trên laptop hoặc máy tính bàn nhé!BIOS là gì?

Là một chương trình khởi động quan trọng nhất trên chiếc máy tính. BIOS có tên đầy đủ là Basic Input/Output System, là phần mềm xử lý lõi đảm nhiệm việc khởi động hệ thống của bạn.


Thông thường nó được nhúng vào máy tính như một bo mạch chủ. Chức năng của BIOS như một chất xúc tác cho các hoạt động chức năng của máy tính.


BIOS được lập trình trên chip (EEPROM) – Bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình và có thể xóa. BIOS được đặt trên chip nhớ này để lưu giữ dữ liệu khi nguồn điện bị tắt. Khi PC được bật lại, BIOS sẽ truy xuất cùng một dữ liệu được lưu trữ đó.


Hệ thống BIOS cũng chịu trách nghiệm cho việc quản lý dữ liệu giữa hệ điều hành của máy tính và các thiết bị bao gồm ổ nhớ cứng, bàn phím, máy in, hoặc chuột.


Mỗi khi bạn bật nguồn máy tính, BIOS chạy thông qua một quá trình gọi là Power-On Self Test – Tự kiểm tra viết tắt là POST. Xác định rằng các thiết bị của bạn có khởi động chính xác và có ở đúng vị trí của chúng hay không. Khi mọi thứ đều ổn thì máy tính của bạn sẽ tiếp tục khởi động như bình thường và đưa bạn đến màn hình tải trong vài giây.


Nếu BIOS phát hiện bất kỳ sự cố nào, màn hình lỗi sẽ xuất hiện hoặc một loạt mã bíp sẽ phát ra, cho bạn biết rằng đã xảy ra sự cố.


Chức năng cơ bản của BIOS

Các chức năng của BIOS có thể được chia thành 4 phần chính.


POST – Tự kiểm tra

POST là viết tắt của Power-On Self Test mà máy tính của bạn chạy trong xuất khoảng thời gian khởi động máy. POST kiểm tra phần cứng của máy tính và đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề trục trặc nào xảy ra với hệ thống.


POST kiểm tra mọi thứ từ bàn phím và ổ nhớ đến tốc độ RAM trong máy tính và các cổng đã được tích hợp. Nếu mọi thứ hoạt động như bình thường thì máy tính sẽ tiếp tục khởi động. Nếu có một lỗi nào đó, BIOS sẽ đưa ra một thông báo lỗi ở dạng văn bản hoặc một loạt các tiếng bíp báo lỗi.


Tiếng bíp này là thông báo thông thường khi bạn khi nó phát hiện ra hệ thống có lỗi. Vì vậy nếu bạn nhận được nó hãy kiểm tra xe phần cứng có vấn đề gì không.


Thiết lập CMOS

Máy tính của bạn lưu trữ tất cả các cài đặt cấp thấp như: thời gian hệ thống và cấu hình phần cứng trong CMOS.


Điều này có nghĩa là mọi thay đổi bạn thực hiện đối với cấu trúc BIOS đều được lưu trên chip nhớ đặc biệt này. CMOS là viết tắt của Complementary Metal-Oxide Semiconductor được gọi là Chất bán dẫn kim loại-oxit bổ sung. Thiết lập CMOS chịu trách nhiệm thiết lập mật khẩu, thời gian và ngày của bạn.


Bộ tải Bootstrap

Chương trình nằm trong EPROM hoặc ROM của máy tính của bạn. Bộ tải bootstrap có nhiệm vụ đọc khu vực khởi động ổ cứng của máy tính để di chuyển bám theo quá trình tải hoàn chỉnh của hệ điều hành.


Khi bạn khởi động lại PC của mình, trình nạp bootstrap sẽ kích hoạt POST, sau đó tải Windows 10 vào bộ nhớ. Các máy tính mới hơn đã thay thế bộ tải bootstrap bằng EFI viết tắt của Extensible Firmware Interface có nghĩa là Giao diện chương trình cơ sở mở rộng.


Trình điều khiển BIOS

Trình điều khiển BIOS là các chương trình được lưu trữ trong các chip nhớ của máy tính. Các trình điều khiển cấp thấp này được sử dụng để khởi động hệ thống của bạn và nhắc nhở các điều khiển hoạt động cơ bản trên PC của bạn.


Cách vào BIOS win 10

Khi bạn gặp phải một vài lỗi trên máy tính hoặc cần sửa đổi phần cứng CPU cho bộ xử lý mới được nâng cấp bạn sẽ cần đến quyền truy cập vào BIOS của máy tính. Có 2 cách để truy cập, kiểm tra, cập nhật BIOS như sau:


Phương pháp 1: Sử dụng phím tắt khi khởi động máy

Có thể quá trình khởi động quá nhanh khiến bạn không thể nhận thấy được quá trình POST. Nhưng thực sự nó cũng đã trải qua quá trình này để tải màn hình Windows lên nhanh nhất có thể. Trong thời điểm đó bạn có thể vào BIOS win 10 bằng cách nhấn phím tắt mà đã được máy tính chỉ định.


Các thương hiệu máy tính khác nhau có các loại phím tắt vào BIOS win 10. Với các máy tính xách tay HP thường sử dụng phím F10 hoặc phím ESC.

Một số nhà sản xuất yêu cầu nhấn phím tắt này nhiều lần và một số yêu cầu nhấn một nút khác ngoài phím tắt trên.


Phương pháp 2: Sử dụng menu khởi động của Windows 10

Như các máy tính bạn đang sử dụng có tích hợp các công nghệ tốt nhất hiện nay. Chúng sẽ khởi động trong một vài giây ít ỏi. Điều này làm cho việc nhấn phím tắt kịp thời trở nên vô cùng khó khăn và khiến bạn cảm thấy bối rối khi muốn vào BIOS win 10.


Đối với người dùng gặp phải tình trạng này. Bạn có thể truy cập BIOS bằng cách vào các cài đặt của máy tính của bạn.


Điều hướng đến menu Start và chọn Settings ở bảng bên trái. Bạn cũng có thể truy cập vào Setting bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.


Bước 2: Chọn Update & security

Bước 3: Chọn Recovery

Bước 4: Nhấp vào nút Restart now

Bên dưới mục Advanced startup bạn sẽ thấy nút Restart now nó sẽ cho phép bạn khởi động lại máy tính để cấu hình và khôi phục.


Sau khi máy tính của bạn được khởi động lên trở lại. Bạn sẽ thấy một menu đặc biệt mà cung cấp cho bạn các nút Use a device, Continue, Turn off your PC, hoặc Troubleshoot.


Bước 5: Chọn Troubleshoot

Trong cửa sổ này, hãy chọn Advanced options sau đó chọn UEFI Firmware Settings.


Bước 6: Xác nhận sự khởi động lại của máyCách truy cập BIOS trên win 7, Vista, XP

Trên các hệ điều hành đời cũ hơn khoảng thời gian khởi động có thể chậm hơn và nó đủ cho bạn có thời gian để nhấn phím tắt. Ngay khi khởi động máy tính, hãy nhanh chóng nhấn phím tắt để được đưa vào BIOS.


Bước 1: Tắt máy tính của bạn

Trên các hệ điều hành cũ hơn, bạn có thể vào BIOS ngay trước khi logo của Microsoft Windows trên màn hình máy tính của bạn.


Bước 2: Nhấn phím nguồn để bật máy tính

Bước 3: Nhấn phím tắt BIOS

Phím tắt đơn hoặc tổ hợp các phím sẽ ở BIOS trên máy tính của bạn. Thông thường các phím tắt vào BIOS sẽ được hiển thị trên màn hình để bạn biết.


Phải làm gì nếu bạn không thể truy cập vào BIOS?

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách vào BIOS Win 10 trên máy tính. Có thể bạn đang gặp phải một số rắc rối nào đó.


Cho dù khởi động của bạn quá nhanh hoặc bạn nghi ngờ virus đã tấn công phần cứng của mình. Bạn cần truy cập vào BIOS càng sớm càng tốt. Phương pháp khắc phục sự cố để truy cập vào BIOS như sau:


Phương pháp 1: Tắt chế độ khởi động nhanh

Nếu máy tính của bạn đang bật nguồn quá nhanh làm bạn không kịp bấm phím tắt BIOS. Để làm chậm xuống thời gian khởi động và mở cửa sổ cho việc nhấn phím tắt. Bạn sẽ cần tắt chế độ khởi động nhanh. Hãy làm như sau:


1. Tìm Power options trong control panel


2. Nhấn chọn dòng Choose what the power button does trong bảng bên trái .Bạn lưu ý rằng cài đặt tắt nguồn đều có màu xám và nó không có sẵn đề bạn điều chỉnh.


3. Nhấn Change settings that are currently available nằm phía trên nút nguồn và Lid Settings (điều này sẽ cho phép bạn bỏ chọn hoặc hộp kiểm để sửa đổi cài đặt tắt máy của bạn)


4. Bỏ tích ở Turn on fast startup


5. Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và vào BIOS với phím tắt


Phương pháp 2: Sử dụng đĩa khởi động khẩn cấp

Trong trường hợp này, máy tính của bạn từ chối vào BIOS hoặc hiện ra một màn hình xanh đáng sợ thì rất có thể đã có lỗi khởi động xảy ra. Để truy cập BIOS, bạn có thể thử sử dụng đĩa khởi động khẩn cấp để đưa PC của bạn hoạt động trở lại thông qua ổ USB.


Khi ổ USB khởi động, bạn có thể chọn thiết bị khởi động khi khởi động.


1. Hãy nhấp vào Repair your computer thay vì nút Install now


2. Hãy nhấp vào Troubleshoot


3. Hãy nhấp vào UEFI Firmware Settings


4. Hãy nhấp vào Restart


Nếu 2 phương án trên không giải quyết được vấn đề. Bạn có thể cần phải tìm đến một chuyên gia sửa chữa máy tính để sửa chữa.


Trên đây là các thông tin cơ bản về BIOS win 10 và cách vào BIOS win 10. Hy vọng rằng chúng đã giúp bạn có thể vào BIOS và khắc phục các vấn đề nếu không vào được BIOS nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!
 
Top