• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Hướng dẫn công cụ phân tích data hàng nghìn khách hàng tiềm năng chỉ với 1 cú click

arvilla clure

New Member
CÁCH CHỌN MÂM NGŨ QUẢ MÙA TẾT NGUYÊN ĐÁN

Mâm ngũ quả đặt trên bàn thờ tiên nhân dịp Tết theo 5 sắc màu biểu trưng cho ước mơ được ngũ phúc: ấm no, giàu sang, sống lâu, khỏe mạnh, bình im. Theo thuyết ngũ hành: Kim màu trắng, Mộc màu xanh, Thủy màu đen, Hỏa màu đỏ, Thổ màu vàng. Mâm ngũ quả thường theo 5 sắc màu đó để phối trí.

Ý nghĩa từng loại quả trong mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là mâm quả gồm 5 mẫu khác nhau, mỗi mẫu biểu tượng cho 1 ước nguyện của gia chủ, thông qua tên gọi và màu sắc. bên cạnh đó,“ngũ” còn biểu hiện mong muốn của người Việt đạt được ngũ phúc lâm môn: Phúc, quý, thọ, khang, ninh.

Tùy theo từng vùng miền với đặc biệt về khí hậu, sản vật và ý kiến riêng mà người ta chọn các loại quả khác nhau để bày mâm ngũ quả.
Mâm ngũ quả trình bày mơ ước năm mới được an khang thịnh vượng​
Chuối: tượng trưng cho con cháu đoàn tụ, quây quần, ấm êm, hứng lấy may mắn, bao bọc và bảo vệ.

Phật thủ: Bàn tay phật chở che cho cả gia đình.

Bưởi: Mong muốn an khang, thịnh vượng.Hiện nay trên thị trường có mặt Bưởi Hồ Lô có in chữ Tài lộc cực kì độc đáo mang nhiều ý nghĩa biểu tượng cho sự phát tài phát lộc

Quả lê hoặc dưa lê: biểu trưng cho sự thành đạt, thăng tiến.

Cam, quýt: biểu trưng cho sự thành đạt.

: Vị ngọt thanh, hàm ý việc gì cũng suôn sẻ, trơn tru.

Lựu: rất nhiều hạt, tượng trưng cho con đàn cháu đống.

Đào: biểu hiện sự thăng tiến.

Táo: Phú quý, sang giàu.

Thanh long : Rồng mây tập trung, trình bày sự phát tài phát lộc.

Dưa hấu: Căng tròn, mát lành, hứa hẹn sự ngọt ngào, may mắn, ngoài ra ở miền sông nước hậu giang hiện sản xuất trái cây tạo hình độc đáo ! dưa háu vuông tài lộc, Dưa hấu có hình vuôn vắn đẹp mắt trên bụng dưa có chữ "Tài","Lộc" nổi bật. Đem cúng ngày tết thì còn gì bằng.

Quả trứng gà: Lộc trời cho.quả trừng đỏ càng mang nhiều ý nghĩa phúc lộc

Sung: Gắn có tượng trưng sung mãn, sức khỏe và tiền tài.

Đu đủ: phồn thịnh, đủ đầy.

Xoài (phát âm giống như “xài”): Cầu mong cho việc chi tiêu ko thiếu thốn.

Mâm ngũ quả miền Bắc

Người miền Bắc bày mâm ngũ quả theo thuyết Ngũ hành trong văn hóa phương Đông là vạn vật dung hòa cùng trời đất. bởi thế, mâm ngũ quả cũng phải phối theo 5 màu: Kim màu trắng, Mộc màu xanh, Thủy màu đen, Hỏa màu đỏ, Thổ màu vàng. cách thức bài trí, sắp xếp màu sắc từng chiếc quả xen kẽ với nhau để đẹp mắt, hợp phong thủy ngày Tết. Tuy ko câu nệ phổ biến hay ít, nhưng mọi người đều tìm đủ lễ, đủ dòng, hoa quả phải thuận theo ý nghĩa để bày cúng.
Mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc
Mâm ngũ quả miền Bắc thường có 5 loại: Chuối, bưởi, đào, hồng, quýt. cách miêu tả truyền thống là: Chuối ở dưới cùng, đỡ lấy gần như những dòng quả khác. Chính giữa là quả bưởi hoặc phật thủ vàng. các chiếc quả bày quanh đó. các chỗ còn trống cài xen kẽ quýt vàng, táo xanh, hoặc những quả ớt chín đỏ.

Do hoa quả, trái cây càng ngày càng rộng rãi nên mâm ngũ quả ngày tết càng phong phú hơn, người ta cũng không câu nệ cứng đề cập “ngũ quả” nữa mà sở hữu thể là bát, cửu, thập quả, thêm chùm nho mọng, thêm táo xanh, ớt đỏ, hồng xiêm… Dù bày vẽ đa dạng mẫu quả hơn nhưng người ta vẫn gọi là“mâm ngũ quả”.

Mâm ngũ quả miền Trung

Khúc ruột miền Trung nghèo khó, đất đai cỗi cằn, khí hậu hà khắc, ít hoa quả nên người dân nơi đây cũng ko quá câu nệ hình thức, ý nghĩamâm ngũ quả ngày Tết, cốt yếu là với gì cúng nấy, tình thật dâng kính tổ tông. do vậy, mâm ngũ quả mỗi nhà lại khác nhau, quả gì cũng được, miễn sao tươi ngon.
Mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Trung
những loại quả thường thấy là: Thanh long, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dứa, sung, cam, quýt…

Mâm ngũ quả miền Nam

Người miền Nam bày mâm ngũ quả theo mong muốn “Cầu sung vừa đủ xài” mong ước năm mới đủ đầy, phong túc, tương ứng với 5 mẫu quả: Mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. bên cạnh đó, còn với thêm quả thơm (dứa) có mong muốn con cháu đầy nhà và một cặp dưa đỏ xanh vỏ đỏ lòng để cầu may mắn.
Mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Nam
Mâm ngũ quả của người miền Nam diễn tả rõ tính bình dị, dân dã và hóm hỉnh. Mỗi người 1 cuộc sống và mong muốn khác nhau, biết là nào là “đủ”, nhưng ai cũng chỉ cần đủ mà thôi.

Người miền Nam kỵ cúng 1 số dòng quả, vì theo phát âm tên gọi có ý nghĩa không rẻ, như:

Chuối: Chúi nhủi, làm ăn ko phất lên được.

Lê, táo (bom): lê la, đổ bể, dễ thất bại.

Cam, quýt: Quýt khiến cho cam chịu.

Mâm ngũ quả ngày Tết là nét văn hóa đặc biệt của người Việt, dù có khác nhau giữa các vùng miền nhưng trên hết đều biểu lộ sự thành kính hướng về cỗi nguồn, tổ tiên và ước mong 1 năm mới an khang, hạnh phúc và đủ đầy.
(Theo banbuoiholo.com, Bưởi hồ lô Nguyễn Đăng)
 

hainguyen19971

New Member
Thực trạng Hiện nay những người chạy quảng cáo sạch đang không thể cạnh tranh giá thầu với những người chạy bùng ngoài kia như: Tut banking, Vít voi ngân sách lớn, Tút 25$,...
Thì con đường nào dành cho những nhà quảng cáo chân chính, những người thanh toán tiền ads đều hàng tháng cho Facebook nhưng cũng chỉ để Gồng lỗ.
Đừng lo, khi mà chúng ta không thể cạnh tranh giá thầu trực tiếp thì chúng ta vẫn có cách để tiếp cận Khách hàng tiềm năng mà giá còn rẻ hơn rất nhiều so với việc chạy ads target thông thường.
Dưới dây, Mình sẽ chia sẻ cho các bạn phần mềm Ninja Uid Pro giúp bạn có thể quét được data KH tiềm năng:
5.pngẢnh
– Phần mềm cho phép bạn quét toàn bộ bài viết của 1 fanpage, 1 profile cá nhân bất kỳ. Sau đó phân tích lượng tương tác like, share, comment… của bài viết đó. Lưu danh sách người tương tác và tự động convert ra SĐT giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến lượng data này.

– Phần mềm cho phép lọc người tương tác theo hành vi, like, share, giận dữ.. để bạn dễ dàng phân loại và tiếp cận theo data mong muốn

– Phần mềm cho phép bạn lọc, lưu toàn bộ bài viết, hình ảnh.. về thư mục máy tính. Giúp bạn dễ dàng phân tích tái xử dụng cho công việc của bạn 1 cách đơn giản, hoặc phân tích để nghiên cứu những post hay của đối thủ, của người khác để phát triển cho mình

– Cho phép quét tất cả nội dung của 1 fanpage hay profile bất kỳ từ vài năm trước, giúp bạn view và tổng hợp khối lượng content data khổng lồ mà bình thường không dùng tools rất khó làm được
– Tiện ích xem nhanh, giúp bạn view nhanh xem bài viết của 1 fanpage, 1 profile nào đó vì sao có lượng tương tác khủng, hoặc kém như vậy. Qua đó giúp bạn nhanh chóng học hỏi cũng như áp dụng cho công việc của mình. Tính năng này rất thích hợp cho những ai làm về content phải nghiên cứu “trend” của nhiều fanpage, profile lớn, cần lọc và đọc các nội dung của fanpage quá cũ mà kéo chuột chậm không thể xem cụ thể được
– Cho phép phân tích, phân loại những trạng thái tương tác của 1 post, 1 fanpage, 1 profile bất kỳ. Giúp bạn dễ dàng bóc tách để chăm sóc và khai thác khách hàng
– Cho phép phân tích lượng tương tác, lấy khách hàng của 1 hoặc nhiều livestream truy xuất thành data content và data UID để convert ra SĐT
– Cho phép lọc phân tích bạn bè của 1 Profile bất kỳ, xem lượng fans thật, giả chất lượng fans…

– Cho phép tải toàn bộ friends của 1 fb bất kỳ đã phân tích, phân loại
– Cho phép phân tích, lọc list UID bất kỳ theo giới tính, khu vực, lượng friends.. dùng để phân tích taget trước khi chạy ads hoặc khai thác

– Cho phép lọc, tìm kiếm SĐT nào dùng facebook và lọc theo giới tính, khu vực.. để chạy ads
Với cung cụ trên bạn có thể làm chủ được khách hàng, dễ dàng tìm kiếm khách tiềm năng trên facebook. Tiết kiệm chi phí tối đa tiền quảng cáo.

Mọi người cần liên hệ tự vấn hỗ trợ inbox trực tiếp Mr. Hải: 0961.689768 - Zalo: 088.99.22.217
 
Top