• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Keppra 250mg Điều Trị Bệnh Động Kinh

lunanguyet

New Member
Keppra 250mg là thuốc gì? Thuốc Keppra 250mg điều trị bệnh gì? Thành phần và công dụng của Keppra 250mg hàng xách như thế nào? Mua thuốc Keppra 250mg ở đâu? Giá thuốc Keppra 250mg bao nhiêu. Hãy tham khảo bài viết của thuốc tây đặc trị sau

Thành phần

Mỗi viên nén bao phim chứa 250 mg levetiracetam.

Chỉ định điều trị

Keppra được chỉ định là đơn trị liệu trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có tổng quát thứ phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi bị động kinh mới được chẩn đoán.

Thuốc Keppra được chỉ định là liệu pháp bổ trợ

• trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có khái quát thứ phát ở người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi bị động kinh.

• trong điều trị co giật cơ tim ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi bị động kinh cơ tim vị thành niên.

• trong điều trị co giật tonic-clonic tổng quát tiên phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi bị động kinh toàn thân vô căn.
1623399538947.png

Liều lượng và phương pháp điều trị

Liều lượng

Đơn trị liệu cho người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi

Liều khởi đầu được đề nghị là 250 mg hai lần mỗi ngày, nên tăng lên đến liều điều trị ban đầu là 500 mg hai lần mỗi ngày sau hai tuần. Liều có thể được tăng thêm 250 mg hai lần mỗi ngày hai tuần một lần tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng. Liều tối đa là 1500 mg hai lần mỗi ngày.

Trị liệu bổ sung cho người lớn (≥18 tuổi) và thanh thiếu niên (12 đến 17 tuổi) nặng từ 50 kg trở lên

Liều điều trị ban đầu là 500 mg hai lần mỗi ngày. Liều này có thể được bắt đầu vào ngày điều trị đầu tiên.

Tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp, liều hàng ngày có thể tăng lên tới 1.500 mg hai lần mỗi ngày. Thay đổi liều có thể được thực hiện trong 500 mg hai lần mỗi ngày tăng hoặc giảm mỗi hai đến bốn tuần.

Ngưng sử dụng

Nếu phải ngừng sử dụng levetiracetam, nên rút dần dần ( ví dụ: ở người lớn và thanh thiếu niên nặng hơn 50 kg: 500 mg giảm hai lần mỗi ngày trong hai đến bốn tuần, ở trẻ lớn hơn 6 tháng, trẻ em và thanh thiếu niên có trọng lượng thấp hơn 50 kg: giảm liều không được vượt quá 10 mg / kg hai lần mỗi ngày hai tuần một lần, ở trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng): giảm liều không quá 7 mg / kg hai lần mỗi ngày hai tuần).

Đối với bệnh nhân trưởng thành, tham khảo bảng sau và điều chỉnh liều theo chỉ định. Để sử dụng bảng định lượng này, cần có ước tính độ thanh thải creatinin của bệnh nhân (CL cr ) tính bằng ml / phút. CL cr tính bằng ml / phút có thể được ước tính từ xác định creatinine huyết thanh (mg / dl), đối với người lớn và thanh thiếu niên nặng từ 50 kg trở lên,

Đối với trẻ em bị suy thận, cần phải điều chỉnh liều levetiracetam dựa trên chức năng thận vì độ thanh thải levetiracetam có liên quan đến chức năng thận. Khuyến cáo này dựa trên một nghiên cứu ở những bệnh nhân suy giảm chức năng trưởng thành.

(1) Nên sử dụng dung dịch uống Keppra với liều dưới 250 mg, với liều không nhiều 250 mg khi không thể đạt được khuyến cáo bằng cách uống nhiều viên và cho bệnh nhân không thể nuốt viên.

(2) Liều tải 10,5 mg / kg (0,105 ml / kg) được khuyến nghị trong ngày điều trị đầu tiên với levetiracetam.

(3) Liều tải 15 mg / kg (0,15 ml / kg) được khuyến nghị trong ngày điều trị đầu tiên với levetiracetam.

(4) Sau khi lọc máu, nên dùng liều bổ sung 3,5 đến 7 mg / kg (0,035 đến 0,07 ml / kg).

(5) Sau khi lọc máu, nên dùng liều bổ sung 5 đến 10 mg / kg (0,05 đến 0,10 ml / kg).


Đơn trị liệu

Sự an toàn và hiệu quả của Keppra ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 16 tuổi khi điều trị đơn trị liệu chưa được thiết lập.

Không có dữ liệu có sẵn.

Trị liệu bổ sung cho trẻ từ 6 đến 23 tháng tuổi, trẻ em (2 đến 11 tuổi) và thanh thiếu niên (12 đến 17 tuổi) nặng dưới 50 kg

Dung dịch uống Keppra là công thức được ưa thích để sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 6 tuổi.

Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên, nên sử dụng dung dịch uống Keppra với liều dưới 250 mg, với liều không nhiều 250 mg khi không thể đạt được liều dùng bằng cách uống nhiều viên và cho bệnh nhân không thể nuốt viên

Liều thấp nhất có hiệu quả nên được sử dụng. Liều khởi đầu cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên 25kg nên là 250mg hai lần mỗi ngày với liều tối đa 750mg hai lần mỗi ngày.

Liều ở trẻ em 50 kg trở lên cũng giống như ở người lớn.

Trị liệu bổ sung cho trẻ từ 1 tháng đến dưới 6 tháng

Các giải pháp uống là công thức để sử dụng ở trẻ sơ sinh.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc các dẫn xuất pyrrolidone khác hoặc với bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong thành phần thuốc

Đóng gói: Hộp 50 viên

Xuất xứ: hàng nhập khẩu
 
Top