• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

KHỬ TRÙNG QUẦN ÁO NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các công ty y tế trên toàn cầu tiếp tục nhấn mạnh tầm quan yếu của việc giãn cách phường hội, rửa tay và khử trùng những vật dụng hàng ngày, trong đấy có xống áo.

mặc dầu vẫn chưa rõ SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên quần áo trong bao lâu, nhưng những chuyên gia khuyến cáo nên cẩn trọng khi giặt xống áo và các loại hàng dệt khác, đặc biệt đối với người sống chung với người bị nghi nhiễm hoặc đã dương tính với SARS-CoV-2, cũng như bản thân các người bệnh.vì sao khử khuẩn lại quan trọng?

Làm sạch và khử trùng là những thời kỳ không giống nhau. Làm sạch là công đoạn loại bỏ bụi bẩn và vi trùng khỏi những bề mặt. Mặc dầu làm sạch có thể làm giảm nguy cơ lây lan các tác nhân truyền nhiễm, chẳng hạn như virus và vi khuẩn, công đoạn này ko thịt chết chúng. Sát trùng đòi hỏi phải dùng hóa chất diệt vi trùng. Sát trùng các bề mặt cứng và vải vóc sau khi làm sạch chúng có thể làm giảm nguy cơ lây bệnh hơn nữa.

những cơ quan y tế công cộng như tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) và trọng điểm Kiểm soát và ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã nói rằng SARS-CoV-2 lây lan trong khoảng người sang người duyệt xúc tiếp gián tiếp và trực tiếp với các giọt dịch tuyến đường hô hấp có đựng virus.

xem thêm xà đơn treo tường có an toàn không

các giải pháp dự phòng như giãn cách xã hội, cách ly tụ họp và tự cách ly có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền trực tiếp. Tuy vậy, những giọt dịch hô hấp có thể rơi trên những trang bị và bề mặt. SARS-CoV-2 có thể thâm nhập thân thể một người nếu họ chạm vào các bề mặt này rồi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của họ.

các nghiên cứu cho thấy Coronavirus ở người, chẳng hạn như virus gây ra hội chứng hô hấp cấp tính hiểm nguy (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), có thể còn đó trên bề mặt kim loại, thủy tinh và nhựa đến 9 ngày.

mặc dù những kết quả nghiên cứu hiện tại và hướng dẫn trong khoảng những cơ quan y tế công cùng cung ứng tri thức về cách giảm sự lây truyền virus trên những bề mặt, các hướng dẫn này ko áp dụng cho xống áo và những loại hàng dệt khác.

Đừng bỏ lỡ khử khuẩn là gì

những tác fake cho biết, virus vẫn có khả năng lây truyền trong 3-7 ngày trên các bề mặt thủy tinh, thép không gỉ và nhựa; ít hơn 2 ngày trên gỗ và vải. Phát hiện của họ cũng cho thấy SARS-CoV-2 rất nhạy cảm với nhiệt. Sau khi tăng nhiệt độ lên 70°C, virus bất hoạt trong vòng 5 phút.

tiệt trùng bề mặt bằng 0,1% natri hypoclorit (chất tẩy trắng), 0,5% hydro peroxyt hoặc 62-71% ethanol sẽ khử hoạt hiệu quả số đông những Coronavirus, khiến chúng ko còn khả năng lây nhiễm.

thực hiện những tiến trình vệ sinh và khử trùng tay đúng cách ở nhà và nơi công cộng có thể giúp giảm nguy cơ truyền nhiễm gián tiếp.

Cách sát trùng áo xống

Giặt đồ bằng xà phòng giặt hoặc bột giặt gia dụng. Có thể sử dụng chất tẩy rửa có đựng thuốc tẩy. Tuy thế, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm để hạn chế làm hỏng 1 số loại xống áo. Cũng có thể ngâm quần áo trong dung dịch có cất amoni bậc 4 trước lúc giặt.

cách khử khuẩn quần áo Chọn nhiệt độ nước ấm nhất. WHO khuyến nghị, nhiệt độ nước từ 60-90°C. Tuy thế, nhiệt độ cao có thể làm hỏng hoặc co những loại quần áo mỏng, Cho nên hãy nhớ đọc nhãn xống áo trước khi giặt.

Phơi khô áo quần hoàn toàn.

khử trùng giỏ chứa đồ giặt bằng dung dịch 0,1% natri hypoclorit hoặc các chất khử trùng gia dụng khác.

Mang căng thẳng khi giặt xống áo. Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng ngay sau khi tháo bao tay. Nếu không có căng thẳng, hãy rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với xống áo bẩn và hạn chế chạm vào mặt.

Hiện vẫn chưa rõ SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên những chất liệu áo xống không giống nhau trong bao lâu. Nghiên cứu hiện tại cho thấy SARS-CoV-2 chẳng thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 70°C trở lên.

Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ mới tại Ruby.vn
 
Top