• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Kinh nghiệm chọn máy tính cho dân văn phòng

Mua được một chiếc máy tính văn phòng đảm bảo chất lượng cao là nhu cầu của không ít người, bạn nghĩ điều này có khó khăn không?

Sẽ không hề khó khăn nếu như bạn biết các tiêu chí chọn mua máy tính chất lượng và địa chỉ bán máy tính văn phòng chính hãng dưới đây. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Để mua được một chiếc máy tính đủ mạnh, hoạt động tốt và giá cả hợp lý thì bạn cần xem xét đến một số các điều kiện sau đây:

1. CPU (chip máy tính)CPU là bộ não chính của máy tính, nó làm tất cả các tác vụ xử lý và kiểm soát hoạt động của các bộ phận trong máy tính.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn loại chip phù hợp nhằm tối ưu chi phí tốt nhất. Đối với tiêu chuẩn văn phòng thì không cần máy tính cấu hình quá cao. Nên sử dụng các loại chip Core i3 là được.

Trường hợp dùng cho các tác vụ yêu cầu cấu hình cao hơn như đồ họa hay game… thì mới cần mua loại máy có Core cao hơn.

2. Ram (bộ nhớ máy tính)

Ram là bộ nhớ có tốc độ đọc - ghi nhanh, lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý. Dung lượng Ram càng lớn thì càng giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng hơn.

Máy tính văn phòng chủ yếu dùng cho mấy công việc nhẹ nhàng thì có thể chọn loại Ram có dung lượng 2GB. Tuy nhiên tốc độ xử lý công việc sẽ rất chậm, nên khuyên bạn nên chọn loại Ram từ 4GB trở lên.

3. Bộ nguồn

Bộ nguồn máy tính là thiết bị cung cấp điện năng cho toàn hệ thống của máy tính và quyết định đến độ bền, sự ổn định của phần cứng trong máy tính.

Khi mua máy tính với mục đích sử dụng trong văn phòng thì chỉ cần loại từ 500W là được. Nó đã có đủ công suất để thực hiện công việc rồi. Không cần loại có công suất quá lớn vì sẽ dư thừa và tốn chi phí.

4. Ổ cứngỔ cứng là bộ phận lưu trữ dữ liệu người dùng trong máy tính và được cập nhập thường xuyên. Chúng có ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật cá nhân, tốc độ khởi động máy và chép xuất dữ liệu…

Với máy tính văn phòng thì ổ cứng phù hợp nhất là 1.5TB. Tùy thuộc hiệu suất và tính chất công việc để bạn cân nhắc lựa chọn loại tốt nhất. Nên chọn máy tính đã có tích hợp sẵn ổ cứng SSD nhằm tăng tốc độ xử lý khi dùng.

5. Vỏ case

Vỏ case máy tính là thiết bị chứa đựng tất cả các linh kiện bên trong của máy tính, có nhiệm vụ bảo vệ, gắn kết các bộ phận của máy tính. Đồng thời chức năng tỏa nhiệt của máy ra môi trường bên ngoài.

Phần vỏ máy thì có thể mua từ nhiều hãng khác nhau, miễn sao phù hợp về mặt kích thước và linh kiện máy.

6. Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là thiết bị có tác dụng đọc các loại đĩa quang. Đĩa quang bao gồm ổ đọc dữ liệu và ổ đọc - ghi kết hợp.

Bạn nên trang bị ổ đĩa quang để khi cần sử dụng hoặc cài lại hệ điều hành.

7. Mainboard

Mainboard có nhiệm vụ phân phối điện cho CPU và Ram,.. cùng các thành phần khác trong phần cứng máy tính. Nó được đặt ở vị trí trung tâm của thùng máy. Mainboard sẽ phụ thuộc vào loại chip và Ram bạn lựa chọn nhằm chọn được loại Mainboard phù hợp.

8. Độ lớn màn hình và tần số quét

Máy tính văn phòng chỉ cần màn hình có độ lớn khoảng 24 inch và độ phân giải full HD là đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu làm việc rồi.

Nhằm tránh mỏi mắt khi làm việc thì nên chọn loại máy có tần số quét từ 60 - 75 Hz, tấm nền TN.

Để mua được các sản phẩm máy tính văn phòng giá tốt, bạn hãy đến ngay Hà Nội Computer nhé. Tại đây sẽ có đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã và mức giá cho bạn sự lựa chọn phù hợp nhất.

Hotline: 024 3520 2401
 
Top