• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Lời to từ kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung với phần mềm hỗ trợ bán hàng

Kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc “một vốn bốn lời” đang là một mảnh đất béo bở cho người kinh doanh tại Việt Nam. Cũng chính vì điều này mà tính cạnh tranh trong mặt hàng mỹ phẩm này cũng rất cao. Vậy làm sao để giảm thiểu tính cạnh tranh và được lời to từ hình thức kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung

Việc kinh doanh hàng nội địa Trung sẽ thuận lợi và mang về doanh thủ khủng nếu bạn nắm rõ những lưu ý sau:

- Xem xét tính cạnh tranh: Kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là phải xem mặt hàng bạn sắp kinh doanh đã có mặt tại thị trường Việt Nam chưa? Nếu có thì độ cạnh tranh có cao không? Các sản phẩm có tính cạnh tranh cao thường được bày bán trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,... Giá thành của các sản phẩm này rất rẻ do đó nếu chúng đã có mặt tại các sàn này tốt nhất bạn nên bỏ qua và tìm một sản phẩm độc đáo hơn.

- Xác định tệp khách hàng: Việc xác định được đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới sẽ giúp bạn khoanh vùng được sản phẩm mà bạn sắp kinh doanh đồng thời mang tới cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng và đúng với nhu cầu của họ nhất. Mỹ phẩm nội địa Trung rất đa dạng nên bạn không nên kinh doanh quá nhiều mặt hàng nếu số vốn mỏng. Hãy tìm ra tệp khách hàng chất lượng và sản phẩm trọng yếu để kinh doanh.

- Tìm nguồn hàng uy tín, giá tốt: Việc tiếp theo bạn cần lưu ý đó là tìm được nguồn cung cấp hàng nội địa Trung Quốc tốt nhất.
Có 3 nguồn hàng để bạn nhập về kinh doanh đó là:
+ Sang Trung Quốc đánh hàng về Việt Nam (Áp dụng cho những mô hình kinh doanh lớn, bán buôn).
+ Đặt hàng nội địa Trung qua các kênh thương mại điện tử như taobao, 1688,... (Áp dụng cho người mua lẻ, mua buôn vốn ít).
+ Nhập mua lại của những người đi đánh hàng (Áp dụng cho những người kinh doanh theo hình thức không ôm hàng).

- Cân nhắc chi phí nhập hàng: Giảm giá vốn sẽ giúp bạn tăng doanh thu và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ của mình. Việc tối ưu chi phí nhập hàng không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu bạn không có kinh nghiệm đặt hàng mỹ phẩm nội địa Trung.

Các khoản chi phí mà bạn có thể tối ưu khi nhập hàng đó là:
+ Phí đơn hàng: Nếu đơn hàng lớn và đáp ứng đủ tiêu chí của shop về số lượng thì bạn có thể thương lượng giá tốt hơn.
+ Phí vận chuyển nội địa: Lựa chọn và ưu tiên shop gần kho nhận hàng của mình để giảm thiểu chi phí vận chuyển nội địa.
+ Phí vận chuyển hàng về Việt Nam: Ghép tour đánh hàng, ghép đơn ký gửi,...sẽ giúp bạn chia sẻ được chi phí phải một mình bỏ ra.

Lời to từ kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung với phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail

Bên cạnh việc nhập được hàng rẻ, vốn ít lời to, các nhà bán hàng cũng nên quan tâm đến việc kiểm kê, quản lý nguồn hàng sao cho chặt chẽ, tránh thất thoát về sau. Không khó để nhận thấy rằng họ đã rất thông minh khi lựa chọn phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung. Dưới đây là một số tính năng ưu việt mà phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail sẽ mang đến cho bạn:

- Quản lý tốt nguồn hàng: Khi mới bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra một nguồn hàng với giá tốt, chất lượng tốt. Tuy nhiên, không phải chỉ tìm 1, 2 lần là có thể lựa chọn được. Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail sẽ giúp bạn quản lý tốt vấn đề này như: Nhập hàng từ đâu? Số lượng hàng là bao nhiêu? Chất lượng hàng thế nào? Đã quá hạn sử dụng hay chưa?

- Quản lý nhân viên từ xa: Dù cho bạn đang kinh doanh cửa hàng offline hay online đi nữa thì phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail cũng đảm nhiệm tốt vai trò quản lý nhân viên từ xa. Chẳng cần phải bỏ thời gian, công sức đến tận nơi để kiểm tra hay trao đổi với nhân viên, giờ đây bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản trên hệ thống của phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail là đã có thể kiểm soát toàn bộ nhân viên của mình.

- Tích hợp đơn vị với các nhà vận chuyển: Sau khi đã có một số đơn hàng nhất định, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi phải trao đổi với các bên vận chuyển để họ có thể gửi đơn hàng của bạn đến tay khách. Chưa kể hiện nay có quá nhiều các đơn vị vận chuyển khiến bạn cũng khó đưa ra lựa chọn tốt nhất để giảm được chi phí vận chuyển cho cửa hàng của mình. Nhưng với phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail thì đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Sau khi lựa chọn được các bên vận chuyển mà bạn muốn hợp tác, hệ thống sẽ tự động tích hợp với các bên vận chuyển, họ sẽ tự đến lấy đơn hàng và cập nhật thông tin chuyển hàng lên hệ thống để bạn tiện theo dõi

- Tính năng trả lời tự động thông minh: Thông thường các bạn khi kinh doanh mỹ phẩm sẽ livestream bán hàng để thu hút được nhiều khách mua hàng hơn. Điều này thực sự mang lại hiệu quả cho tình hình kinh doanh của bạn, nhưng với điều kiện bạn phải kiểm soát được các đơn hàng chặt chẽ. Không ít các cửa hàng phải lao đao vì bỏ sót quá nhiều đơn trong quá trình livestream. Nắm rõ được vấn đề này, phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail có bao gồm tính năng tự động trả lời tin nhắn của khách hàng, giúp bạn rất nhiều trong việc bỏ lỡ đơn hàng của khách - những người có thể là khách hàng tiềm năng trong tương lai, mang lại lợi nhuận cao cho cửa hàng của bạn.

Còn rất nhiều tính năng ưu việt khác của phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm nội địa Trung thì nhớ đừng bỏ lỡ việc sở hữu phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail cho riêng mình nhé!
 
Top