• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Lý do nào mà bạn nên sở hữu một ống kính 35mm?

Kennetcarver

New Member
Các hình thức gửi email marketing số lượng lớn

1.Sử dụng tài khoản miễn phí để gửi email marketing
Các tài khoản miễn phí mà người ta hay dùng để gửi email có thể kể đến như gmail, Hotmail, yahoo…
Được:
– Là tài khoản miễn phí nên không mất tiền mua bản quyền
– Dễ sử dụng, thân thiện
– Có thể lập nhiều tài khoản một lúc
Mất:
– Số lượng email/lần gửi bị giới hạn
– Gửi quá nhiều có thể bị khóa tài khoản hoặc chặn IP

2. Sử dụng các phần mềm nước ngoài để gửi email marketing
Được: Hỗ trợ nhiều tính năng
Mất:
– Mất khá nhiều tiền mua bản quyền
– Ngôn ngữ nước ngoài, khó sử dụng hơn phần mềm tiếng Việt
– Nếu dùng bản crack thì không được trải nghiệm hết tính năng của sản phẩm

3. Gửi email marketing thông qua web
Được: Tiện sử dụng, có thể gửi ở bất cứ đâu miễn có kết nối internet
Mất:
– Chi phí đắt
– Danh sách email không được bảo mật
– Vấn nạn quảng cáo qua email

4. Giải pháp cho gửi email marketing số lượng lớn
Để giải quyết các vấn đề nêu trên trong việc gửi email marketing số lượng lớn, cần đảm bảo rằng bạn có chiến lược cụ thể trong việc này để tránh phát tán đi một số lượng mail không nhỏ mà không đem lại được kết quả gì.

Trước hết, cần đầu tư nội dung cho email để đảm bảo rằng khi đến tay người nhận, email của bạn được đánh giá là hữu ích.

Tiếp theo, nên lựa chọn phần mềm gửi email marketing số lượng lớn phù hợp với khả năng tài chính và cách sử dụng của bạn. Nên cân nhắc những điều được- mất nêu trên trước khi quyết định. Việc này không thể làm thủ công nên buộc bạn phải lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất.
 

thuhien

Member
Dưới đây là những lý do thuyêt phục để bạn nên sở hữu một ống kính 35mm. Cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hơn bạn nhé!

>>> Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm hay Máy Ảnh Fujifilm GFX 100S

Góc nhìn rộng

Người ta thường so sánh 35mm với các ống kính 50mm – và luôn cho rằng 50mm là loại ống chuẩn nhất. Điều này là không bàn cãi. Nhưng các ống 35mm trong nhiều điều kiện có chất lượng hình ảnh tương đương mà lại cho góc nhìn rộng hơn ống 50mm khá nhiều.


Nếu tính trên Full-frame, bạn có thể chụp chân dung toàn phần ở những nơi chật hẹp mà các ống chân dung khác như 50mm, 85mm khó lòng làm được. Nếu tính trên Crop thì 35mm lại cho ra mức tiêu cực gần chuẩn 50, như vậy đúng là quá tiện lợi.

Không làm méo hình như các ống góc rộng hơn

Nếu bạn muốn chụp ảnh góc rộng thì chỉ việc sắm một ống 24mm hay thậm chí có mức tiêu cực thấp hơn nữa. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc ảnh của bạn sẽ rất dễ bị méo hình. Đó là hiện tượng rất hay gặp ở những ống kính góc rộng hoặc siêu rộng. với ống kính 35mm, rất hiếm khi bạn gặp phải tình trạng này.

Khả năng lấy nét khá tốt

Các nhiếp ảnh gia thường phàn nàn rằng họ thường hay gặp vấn đề lấy nét khi để khẩu lớn với ống kính 50mm. Thực tế là có nhiều người yêu thích chụp chân dung xóa phông và chi tiền để rước một em 50mm có khẩu lớn như. Nhưng rất ít khi họ lại để khẩu 1/8 hoặc 1/4, đơn giản là bởi khả năng lấy nét rất kém. Đó là sự lãng phí tiền bạc.

Điều này hoàn toàn ngược lại với khi bạn sử dụng một ống 35. Ngay cả khi ở mức khẩu độ cực lớn F/1.4 thì khả năng lấy nét của ống là cực tốt. Vừa xóa phông, vừa hỗ trợ chụp thiếu sáng.

Hỗ trợ chụp thiếu sáng

Có một điều mà bạn cần biết, ngoài khẩu độ thì mức tiêu cự ngắn hay dài cũng giúp ích, dù một phần nhỏ nào đó, vào việc thu nhận ánh sáng tốt hơn cho từng bức ảnh. Trong những trường hợp không thể tăng ISO hay hạ thấp tốc độ nữa, mà khẩu độ đã mở tối đa, thì mốc tiêu cự ngắn hơn lại cho ánh sáng vào cảm biến tốt hơn.

Nhỏ gọn, nhẹ nhàng

Một ưu điểm mà không ai có thể bàn cãi về ống kính 35mm. Đó là chúng cực kỳ nhỏ gọn và trọng lượng khá nhẹ. Nếu so sánh với các ống khác thì các ống kính 35mm thường cho độ chênh lệch giữa thân máy và ống kính rất ít. Bạn không phải mang vác quá nặng. Nếu bất đắc dĩ, bạn thậm chí có thể nhét nó vào trong túi áo khoác hoặc túi quần để mang đi.


Rèn luyện tư duy bố cục tốt

Nhiếp ảnh gia Robert Capa – nhiếp ảnh gia chiến trường và đường phố cực kỳ nổi tiếng đã nói như sau: “Nếu những bức ảnh mà bạn chụp không được đẹp thì có nghĩa là bạn chưa đủ gần”. Mức tiêu cực rộng 35mm khiến bạn phải tiến gần hơn tới chủ thế, và hình ảnh, đối tượng sẽ sinh động, chân thật hơn khá nhiều. Nhiều người lạm dụng các ống zoom hay các mức tiêu cự xa hơn thường không đem lại hiệu quả cần thiết.


Bên cạnh đó, các ống kính 35mm do góc nhìn rộng nên sẽ giúp bạn phải di chuyển liên tục để tự mình bố cục tốt nhất cho chính tác phẩm của mình. Và từ đó, tay nghề của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật luôn luôn đòi hỏi sự sáng tạo mà.

Nguồn: https:/kpnet.vn/nhung-ly-thuyet-phuc-de-ban-nen-huu-mot-ong-kinh-35mm.html
Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
Công ty cổ phần công nghệ Kyma

Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh
132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 
Top