• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Marketing là gì? marketing có thể làm gì khi ra trường

moon1368hy

New Member
Theo khảo sát thì ngành marketing là ngành chiếm 10% nhu cầu tuyển dụng trên cả nước. Tại sao ngành này lại hấp dẫn đến hơn 30.000 lao động đến vậy, phải chăng do lương cao hơn các ngành khác. Vậy Marketing là gì? Khi ra trường sẽ làm gì, cùng tìm hiểu về thông tin này để có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Ngành marketing là gì?

Khi nhắc đến marketing thì ai ai cũng nghĩ người làm marketing là những người mang sản phẩm đến quảng bá trực tiếp cho mọi người. Ý này chỉ đúng một phần, marketing là hình thức không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, nó bao gồm hoạt động từ xây dựng hình ảnh thương hiệu, quản lý bao bì, logo, thực hiện chương trình khuyến mại, tất cả chỉ với mục đích thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận trong kinh doanh. Mục tiêu cuối cùng của marketing chính là trở thành cầu nối kết nối khách hàng và doanh nghiệp.


Học marketing ra trường sẽ làm gì?

Marketing là ngành nghề luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, ở Việt Nam, có những thời điểm ngành nghề marketing đã chiếm gần 50% các bản tin tuyển dụng. Những người làm marketing tại doanh nghiệp thông thường sẽ có mức lương từ 4-600$ cho cấp nhân viên và 1000$ cho cấp bậc quản lý. Chính vì vậy đây là ngành nghề hấp dẫn với các bạn trẻ ngay từ khi họ còn trong trường học.

Nếu bạn có đủ chuyên môn trong ngành marketing thì bạn có thể làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp bởi marketing là một phần không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Thông thường, người học marketing khi ra trường có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí khác nhau như phát triển sản phẩm, hoạch định chiến lược, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng… Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu và đủ kiến thức cũng có thể đào tạo marketing tại các trường đại học, cao đẳng. Marketing cũng là một nghề có khả năng thăng tiến cao.

Qua những thông tin trên thì câu hỏi học marketing ra trường làm gì không khó, tuy nhiên để theo học marketing thì đòi hỏi bạn cũng phải có tố chất nhất định và đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù nhất định.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ về ngành marketing là gì cũng như bạn có thể làm gì khi học marketing. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để phần nào định hướng giúp các bạn có ý định học marketing trong tương lai.

Xem thêm tại: https://marketingai.admicro.vn/marketing-la-gi/
 
Top