• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Piano cơ hay piano điện mới là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu

piano

Member
Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Piano cơ hay piano điện mới là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu

Nên mua đàn piano nào cho người mới học chắc có lẽ là vấn đề nan giải khi những newbie mới bắt đầu tập chơi nhạc cụ. Hãy để Đức Trí Music giải quyết vấn đề của bạn qua bài viết dưới đây nhé!
Nên mua đàn piano nào cho người mới học?
Khó khăn của những người mới học chắc chắn là việc tìm chiếc đàn piano phù hợp với việc học tập và biểu diễn của mình. Vậy nên mua đàn piano nào cho người mới học? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần tìm ra ưu, nhược điểm của cả hai loại đàn piano cơ và đàn piano điện.
Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Piano cơ hay đàn piano điện?
Piano cơ: Ưu điểm của đàn piano cơ là những chiếc đàn này có âm sắc và cảm ứng thường cao hơn nhiều so với piano điện. Đàn piano cơ có một số lượng lớn các phím đen và trắng kéo dài đến tám quãng tám, tạo ra âm vang tự nhiên.
Đàn piano điện: Đây là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh của đàn piano. Một điều nữa là đàn piano kỹ thuật số sẽ có đầu ra MIDI cho phép kết nối với máy tính qua giao diện đồng thời cho phép ghi lại và chỉnh sửa theo lối chơi của bạn.
Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Đàn piano nào phù hợp hơn?
Có thể nói piano cơ sẽ tốt hơn piano điện tuy nhiên piano điện lại phù hợp cho người mới bắt đầu tiếp xúc hơn vì piano có nhiều kích cỡ khác nhau vô cùng tiện dụng trong việc di chuyển cũng như trang trí đồ nội thất.
Lý do nên mua đàn piano nào cho người mới học – piano điện:

 • Giá thành mua một cây đàn piano điện sẽ rẻ hơn nhiều so với đàn cơ phù hợp túi tiền của nhiều gia đình.
 • Việc bảo dưỡng đàn piano điện cũng khá dễ dàng vì là sản phẩm điện tử, bạn chỉ cần tránh va đập mạnh, đậy nắp để tránh bụi, cẩn thận về điện.
 • Thiết kế khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển hơn nhiều so với đàn piano cơ, ngoài ra chúng không chiếm nhiều diện tích trong phòng nếu nhà bạn không lớn lắm.
Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Piano cơ hay piano điện?

Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Piano cơ hay piano điện?
Tiếp theo bài viết dưới đây sẽ là gợi ý nên mua đàn piano nào cho người mới học:
ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-725 ELE01020
Dòng đàn piano kỹ thuật số Clavinova đã được Yamaha sản xuất trong hơn 35 năm và những cây đàn piano kỹ thuật số này đã được chứng minh là phổ biến với giáo viên dạy piano, sinh viên, nhà thờ, trường học và hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đàn Clavinova 700 series mới thực sự đáp ứng được mong muốn của những người chơi đàn và những khách hàng đã sở hữu đàn Yamaha Clavinova CLP 700 series và rất ấn tượng với những gì Yamaha mang lại về tính năng trên đàn. Nếu bạn đang thắc mắc nên mua đàn piano nào cho người mới học thì có lẽ chiếc đàn điện CLP-725 ELE01020 là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.
Tính năng nổi bật của chiếc đàn điện CLP-725 ELE01020:

 • Các phím đã được nâng cấp với gỗ mun tổng hợp cho các phím màu đen, làm cho các phím màu đen trông đẹp hơn và cảm giác tự nhiên hơn, đồng thời cũng là vật liệu thấm mồ hôi cho những người có bàn tay bị đổ mồ hôi.
 • Âm thanh piano của Yamaha CLP725 cũng được cải thiện đáng kể: Yamaha sử dụng hai mẫu âm thanh piano chất lượng cao từ những cây đại dương cầm.
 • Phiên bản Yamaha CLP-725 mới đã nâng cấp loa để cho ra âm thanh piano lớn hơn.
Chiếc đàn piano điện Yamaha CLP-750

Chiếc đàn piano điện Yamaha CLP-750
ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA PSR-E373 ELE01006
Đàn piano điện Yamaha PSR-E373 được tích hợp các chức năng linh hoạt, bàn phím nhạy và nhiều chức năng tiện lợi để ngay cả những người mới bắt đầu chơi đàn cũng có thể bắt đầu chơi nhạc cụ một cách nhanh chóng.
Tính năng nổi bật của chiếc đàn Yamaha PSR-E373:
622 tiếng (Voices) chất lượng cao cùng với cách lấy mẫu tốt hơn

 • Bàn phím cảm ứng lực (Touch-sensitive) cùng với 48 âm polyphony
 • Hiệu ứng DSP hoàn toàn mới và 11 Tiếng nhạc Super Articulation Lite
 • 205 kiểu nhạc đệm đi kèm
 • 26 loại hợp âm Harmony
 • 150 loại hợp âm Arpeggio
 • Tính năng tự học “Keys to Success” với các chế độ khác nhau
 • Chức năng “Duo Mode” chia nửa bàn phím
 • Có sẵn sách Easy Song Book để tải xuống
 • Kết nối USB TO HOST cho phép truyền cho phép truyền 2 chiều âm thanh kỹ thuật số audio và MIDI
 • Melody Suppressor cho âm thanh analog và audio
Đàn piano điện dẫn đầu xu hướng giới trẻ

Đàn piano điện dẫn đầu xu hướng giới trẻ
ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CVP-701 ELE01033
Nên mua đàn piano nào cho người mới học? Chiếc đàn này chính là lựa chọn sáng suốt cho những người mới bắt đầu. Chiếc đàn piano này được sản xuất bởi Yamaha, Piano kỹ thuật số Yamaha CVP701 có kích thước 1352 x 918 x 595mm và nặng 59kg. Nó có những đường nét khỏe khoắn và diện tích bề mặt lớn hơn những cây đàn upright piano khác để mang đến cho người dùng cảm giác chắc chắn, cao cấp theo phong cách cổ điển.

Xem thêm chi tiết: https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/nen-mua-dan-piano-nao-cho-nguoi-moi-hoc-piano-co-hay-piano-dien-moi-la-lua-chon-hoan-hao-de-bat-dau-223
 
Top