• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Những điều cần biết khi tạo app Android

gosell

New Member
Hệ điều hành Android đang có số lượng người sử dụng đông đảo trên toàn thế giới. Và kho ứng dụng cũng đang rộng mở chào đón sản phẩm của mọi người. Nếu bạn có ý tưởng hay, tại sao không thử tạo app Android? Hãy cùng GoSELL tìm hiểu chi tiết qua bài viết hôm nay nhé.


Để tạo app Android cần biết những gì?
Có cần phải biết lập trình thì mới tạo app được không? Và liệu biết lập trình thì đã đủ để tạo app chưa? Để trả lời đầy đủ cho những thắc mắc trên, chúng tôi đã liệt kê những kiến thức cần biết để có thể tự tay tạo app Android.
>>>Xem thêm: Thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Ngôn ngữ lập trình
Biết và có thể sử dụng tốt các ngôn ngữ lập trình cơ bản như Java, Swift hoặc Objective-C, Dart - đương nhiên là nếu có thể, cũng nên cập nhật ngôn ngữ lập trình mới.


Nếu phân vân giữa các ngôn ngữ lập trình khác nhau, bạn có thể chọn học Java. Vì Java là ngôn ngữ phổ biến trên hệ điều hành Android.
>>>Đọc thêm: Top 5 phần mềm thiết kế app điện thoại dẫn đầu xu hướng 2021

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL
Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là nơi chứa tất cả các mã cái, cung cấp các tính năng chính của hệ điều hành Android. SQLite như là thư viện hỗ trợ làm việc với database dùng để chứa dữ liệu.

Android framework
Framework là phần thể hiện các khả năng khác nhau của Android (kết nối, thông báo hoặc truy xuất dữ liệu) cho nhà phát triển ứng dụng. Android framework có thể được tạo ra để sử dụng trong các ứng dụng.


Android runtime
Là tầng cùng với lớp thư viện Android runtime. Chúng cung cấp một tập các thư viện cốt lõi cho phép lập trình viên phát triển viết ứng dụng bằng việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java.

Trau dồi thêm kiến thức làm app cơ bản
Sau khi biết cách lập trình, bạn cũng nên nghiên cứu, tìm hiểu cách thức để viết nên một ứng dụng trên điện thoại. Vì lập trình thường áp dụng rộng rãi cho nhiều công việc khác nhau. Việc áp dụng kiến thức lập trình cho app điện thoại đôi khi có đôi chút khác biệt và cần thêm một số thủ thuật đặc biệt.


Tự tay tạo app Android đơn giản
Để bắt tay vào thiết kế ứng dụng trên hệ điều hành Android, bạn cần thiết lập môi trường cho ứng dụng. Có 2 phần cơ bản chúng ta cần phải có khi code ứng dụng Android là bộ Java Development Kit (JDK) và Android SDK.

Cài đặt Java

Bạn có thể truy cập vào trang web https://www.oracle.com, tải và cài đặt phiên bản mới nhất để tăng tính ổn định và tận dụng được nhiều tính năng hỗ trợ nhất có thể.


Cài đặt Android Studio
Hiện nay có một số công cụ hỗ trợ viết phần mềm để viết trên nền tảng Android. Đương nhiên bạn có thể lập trình trên Eclipse, nhưng hiện nay đa số các nhà lập trình thường sử dụng Android Studio vì tính tiện lợi của chúng. Ví dụ như ở bước cuối cài đặt chương trình, Android Studio sẽ tự động cài giúp bạn SDK.


Để tải và cài đặt Android Studio, bạn hãy truy cập vào trang web https://developer.android.com/studio để được cập nhật bản mới nhất.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần và cách thức tải những công cụ cần thiết/ Hy vọng với những chỉ dẫn trên của GoSELL, bạn có thể tự tin để tạo app Android của riêng mình. Đừng ngại thử sức vì làm gì có sản phẩm nào hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên!
 
Top