• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Những kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết

Những kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết
Mua đàn piano mới dòng kỹ thuật số không phải là điều dễ dàng vì cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Hãy tham khảo những kinh nghiệm mua đàn piano điện dưới đây.
Đàn piano điện đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây khiến nó được trang bị bộ âm thanh chất lượng cao và chi phí đầu tư tương đối thấp. Vì thế, đàn piano điện hiển nhiên trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đàn piano acoustic đối với nhiều người chơi.Do những chức năng và tính năng đa dạng mà chúng cung cấp, việc tìm kiếmcây đàn piano mới dòng kỹ thuật sốphù hợp với mục đích của bạn ban đầu có thể hơi khó khăn. Nếu bạn còn đang chưa biết nên mua đàn piano điện như thế nào, hãy tham khảo các kinh nghiệm mua đàn piano của Đức Trí bên dưới nhé.

1. Những điều cần xem xét trong kinh nghiệm mua đàn piano điện:
Tính di động:

Đàn piano điện thường nhẹ và nhỏ gọn hơn rất nhiều so với đàn piano acoustic. Ngay cả những mẫu bàn điều khiển có thùng đàn giống như một cây đàn piano truyền thống thường có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với những mẫu đàn acoustic của chúng.Hầu hết các mô hình có thể dễ dàng được chia nhỏ để cất giữ trong khi những cây đàn piano kỹ thuật số được thiết kế để biểu diễn trên sân khấu sẽ dễ dàng lắp vào xe của bạn khi bạn xuống đường.

Tính linh hoạt của âm thanh:
Một cây đàn piano truyền thống tạo ra một dải âm lượng nhất định tùy thuộc vào mức độ bạn gõ phím của nó. Âm lượng đàn piano điện có thể được dễ dàng kiểm soát trong một phạm vi rộng và có thể giúp người chơi thực hành trong im lặng bằng cách sử dụng tai nghe — tránh giảm bớt tiếng ồn không cần thiết đối với những người đang cần nghỉ ngơi.Với bộ âm thanh mở rộng được tích hợp trong đàn piano mới dòng kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng thêm trống và bộ gõ, tiếng mộc, đồng thau và nhiều âm thanh khác vào màn trình diễn của mình.

Kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết
Kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha DGX-660 ELE01001

Chi phí:
Theo kinh nghiệm mua đàn piano điện của Đức Trí, đàn piano mới dòng kỹ thuật số thường có giá thành thấp hơn nhiều so với các cây đàn piano acoustic cùng thương hiệu và phân khúc. Đối với bảo trì máy, ngoài việc phủi bụi thì đàn piano điện hầu như ít cần thêm bất kỳ điều gì khác, trong khi piano acoustic yêu cầu được điều chỉnh dây đàn sau một khoảng thời gian cố định — một dịch vụ tốn kém.

Khả năng ghi âm:
Hầu hết các cây đàn piano mới dòng kỹ thuật số hiện nay đều cho phép người chơi ghi lại màn trình diễn của mình, đây có thể là một lợi thế khi bạn đang học chơi và muốn xem lại tiến độ phát triển của mình. Khả năng ghi âm cũng rất quan trọng nếu bạn dự định tạo các bài hát của riêng mình.

Khả năng kết nối:
Đối với kinh nghiệm mua đàn piano điện, Đức Trí nhận thấy rằng hầu hết các cây đàn piano mới dòng kỹ thuật số hiện nay đều có chức năng MIDI cho phép người chơi kết nối với máy tính và thiết bị ghi âm. Nhiều đàn piano điện có cổng USB giúp cho việc kết nối với tất cả các loại thiết bị âm thanh trở nên đơn giản.Một số kiểu đàn cao cấp còn chấp nhận thẻ nhớ flash để bạn có thể chuyển nhạc sang các thiết bị hoặc máy tính khác.

2. Kinh nghiệm mua đàn piano điện phù hợp:
Trình độ kỹ năng của bạn:

Nếu bạn là người mới bắt đầu, một mô hình đàn piano mới dòng kỹ thuật số giá rẻ với một số công cụ học tập tích hợp có thể đủ cho việc luyện tập của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng chơi với một một cây đàn piano điện nâng cao hơn. Mặt khác, nếu bạn là một nghệ sĩ piano trung cấp hoặc cao cấp, bạn có thể sẽ muốn yêu cầu nhiều hơn về phản ứng âm thanh và độ nhạy phím bấm đối với cây đàn của mình.

Kiểm tra kích thước đàn piano điện:
Hãy đảm bảo rằng cây đàn piano mới của bạn sẽ phù hợp với không gian bạn chọn để trang trí. Nếu bạn mua đàn piano cho trẻ em, hãy kiểm tra xem chiều cao bàn phím có phù hợp không.

Khả năng bảo quản đàn:
Trong kinh nghiệm mua đàn piano điện, việc bảo quản đàn piano mới là điều quan trọng hàng đầu vì nó quyết định độ bền và chất lượng cây đàn của bạn. Hãy lưu ý để đàn piano điện ở nơi ít bị va chạm và ít có nhiệt độ biến thiên mạnh (quá lạnh hoặc quá nóng).

3. Các tính năng của đàn piano mới dòng kỹ thuật số hiện nay:
Chất lượng âm thanh:

Âm thanh của một cây đàn piano cơ phụ thuộc vào chất lượng của các bộ phận phức tạp của dây đàn và búa gõ của nó, trong khi đàn piano điện kỹ thuật số chủ yếu phụ thuộc vào các mẫu âm thanh được sử dụng để tạo ra âm của chúng.

Công nghệ kỹ thuật số được sử dụng để ghi lại và tái tạo các mẫu của nhiều cây đàn piano và các nhạc cụ khác, từ đó cây đàn piano điện sẽ có thể mô phỏng âm thanh của các nhạc cụ đó một cách tuyệt vời.Nói chung, đàn piano mới dòng kỹ thuật số cao cấp hơn sẽ chứa nhiều bộ nhớ hơn, cho phép chúng tái tạo âm thanh có độ phân giải cao với độ chân thực hơn, mô phỏng chặt chẽ âm thanh của các nhạc cụ acoustic.

Đối với kinh nghiệm mua đàn piano điện, khi đánh giá chất lượng âm thanh, hãy đặc biệt chú ý đến độ ngân và độ giảm dần của các nốt nhạc cũng như tính trung thực tổng thể của âm thanh.Một yếu tố khác ảnh hưởng đến âm thanh tổng thể là chất lượng của bộ khuếch đại và loa được sử dụng trong đàn piano điện.

Kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết
Kinh nghiệm mua đàn piano điện mà bạn nên biết

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CVP-805 ELE01015

Phức điệu:
Phức điệu liên quan đến số lượng nốt hoặc âm riêng lẻ mà đàn piano có thể tạo ra cùng một lúc.Ở mức tối thiểu, bạn nên có phức điệu 32 nốt trong khi phức điệu 64 nốt là đủ để tạo ra các âm thanh phức tạp.Những cây đàn piano điện tử chất lượng cao nhất mang lại âm sắc 128 nốt hoặc 264 nốt.

Khuếch đại âm và bộ loa:
Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano mới dòng kỹ thuật số để sử dụng trong gia đình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhạc cụ của mình có bộ khuếch đại và loa tích hợp tạo ra âm thanh dễ chịu với âm lượng phù hợp. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano điện để biểu diễn trực tiếp hoặc ghi âm trong phòng thu, hãy đảm bảo nó có các tùy chọn đầu ra âm thanh có thể kết nối vớihệ thống PA,bộ khuếch đại bên ngoàihoặcbảng điều khiển ghi âm.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đàn piano điện mà Đức Trí đã đúc kết sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhạc cụ. Nếu các bạn muốn xem thêm các thông tin bổ ích về đàn piano khác, các bạn có thể theo dõi tại Đức Trí Music. Đức Trí Music tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…

Đàn piano điện tại Đức Trí Music
Đàn piano điện tại Đức Trí Music

Mua ngay: Đàn piano điện Yamaha CVP-809 ELE01016

Trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm: https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/nhung-kinh-nghiem-mua-dan-piano-dien-ma-ban-nen-biet-179
 
Top