• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Những thay đổi không mong muốn của ngành cà phê

J

JessiHowa

Guest
Người bị mắc bệnh gan có thể không nhận đủ năng lượng từ thức ăn, dẫn tới giảm cân. Với những người bị bệnh xơ gan, điều quan trọng là cần đảm bảo duy trì chế độ ăn uống tốt nhất để cải thiện chức năng gan. Có những loại thực phẩm nhất định người bị xơ gan nên ăn và nên tránh.

Những loại thực phẩm người mắc bệnh xơ gan nên ăn:

1. Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein là rất cần thiết cho những người mắc bệnh xơ gan. Trung bình một người trưởng thành cần khoảng 1 gram protein/kg cân nặng/ngày. Người bị bệnh xơ gan cần bổ sung các thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng, ngũ cốc và sữa.

2. Thực phẩm giàu vitamin

Bệnh nhân bị xơ gan nên đảm bảo tiêu thụ nhiều vitamin và khoáng chất. Rau quả tươi là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất rất tốt. Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin giúp thuyên giảm nhanh tình trạng của bệnh cũng như cải thiện sức khoẻ chung. Bạn cũng có thể ăn những thực phẩm giàu vitamin A, E, D, C, B1, B6, B9 và B12.

3. Thực phẩm giàu Omega-3 Fatty Acids

Thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 bao gồm cá ngừ, cá mòi, cá hồi và cá thu, rất có lợi cho việc điều trị bệnh xơ gan. Những thực phẩm này rất tốt cho hệ tiêu hóa và phải được cho vào thực đơn ăn uống của bệnh nhân xơ gan.

Mỗi ngày bạn nên uống 1,5 lít đến 2 lít nước sẽ giúp cân bằng và đảm bảo lượng nước cần thiết trong cơ thể. Điều này sẽ giúp làm mát gan và loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Những loại thực phẩm bạn cần tránh khi bị xơ gan:

1. Rượu

Hạn chế uống rượu hoặc tránh uống rượu hoàn toàn sẽ giúp cải thiện quá trình tái tạo gan. Nghiện rượu kéo dài có thể làm tổn thương gan và cũng ngăn ngừa sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

2. Thực phẩm nhiều đường

Bệnh nhân xơ gan cần tránh các loại thực phẩm có đường như kem, kẹo vv...Những loại thực phẩm này có thể gây tổn hại đến gan của bạn.
 

43factory

Member
Cách tiếp cận của ông đối với cà phê kết hợp với những thay đổi hiện tại trong tiêu thụ cà phê ở Ý sau trường hợp khẩn cấp COVID-19 như thế nào? Maurizio hy vọng những thói quen cũ sẽ thay đổi: mọi thứ, từ cách bài trí của các quán cà phê đến tần suất và phương thức tiêu dùng sẽ thay đổi.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị đặc biệt của Cà phê rang xay đang được người dùng lựa chọn khá nhiều trên thị trường cà phê ở Đà Nẵng hiện nay.Đại dịch này sẽ tạo ra động lực để cải thiện và hiện đại hóa tư duy và phương pháp trên khắp đất nước.

Đó là điểm của các cuộc cách mạng, phải không? Một khi sự cân bằng bị phá vỡ và cần phải xây dựng lại từ đầu, có lẽ thích hợp để tiếp cận mọi thứ theo một cách mới hơn là cố gắng làm cho người chết sống lại.

“Khái niệm về quán cà phê phải thay đổi: không còn đám đông ở quầy và không vội vã bước vào, nhấp một ly cà phê espresso và đi. Bạn đến quán cà phê địa phương của mình với mong muốn tận hưởng một trải nghiệm giống như bạn đang ở một nhà hàng.” Maurizio nói. “Hãy tách biệt phòng thí nghiệm và khu vực tiếp khách. Cho khách hàng quan sát quá trình pha cà phê, và yêu cầu những người phục vụ giải thích các đặc điểm và phẩm chất của loại cà phê mà khách hàng sắp uống ”. Khái niệm gọi cà phê mang đi phổ biến vẫn không bình thường ở Ý, nó vẫn còn là một cách trải nghiệm cà phê nước ngoài đối với cả nhân viên pha chế và khách hàng. Đặt hàng từ xa, chờ đợi và sau đó mang đồ uống đi, trong cốc của riêng bạn, là cách Maurizio muốn thực hiện vì lượng tiêu thụ trong nhà hiện bị giới hạn bởi tính năng khóa mở và tắt. Mang cốc của riêng bạn đến quán cà phê sẽ trở nên mới mẻ, thân thiện với môi, bình thường. Không ai nên uống cà phê đặc biệt từ cốc giấy.

GIẤY PHÉP>> Khám phá về địa điểm của Xưởng rang cà phê và hương vị đặc biệt của Cà phê Arabica đang được người dùng cực yêu thích tại Đà Nẵng.

Hiện tại rất khó để đưa ra dự đoán về tương lai, nhưng giao hàng không phải là giải pháp khả thi duy nhất, “đặc biệt là đối với một sản phẩm như cà phê, rất khó vận chuyển”. Ngay cả việc tổ chức lại không gian cũng không làm được điều đó, vì hầu hết các quán cà phê Ý chỉ là những căn phòng rất nhỏ. Sẽ cần phải tăng cường và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao, bắt đầu từ dịch vụ, dịch vụ này phải trở nên chất lượng và chuyên nghiệp hơn. “Khi các chủ quán cà phê đến Bugan Coffee Lab để đào tạo, tôi thường hỏi họ bằng cách nào mà họ đến được đây. Câu trả lời của họ thường là “Tôi đã lái xe ở đây”, vì vậy tôi sẽ hỏi họ xem họ có bằng lái hay không. Đôi mắt của họ mở ra và tôi có thể cảm thấy sự bối rối trong tâm trí họ. Quan điểm của tôi với điều này là: trước khi lái xe ô tô, bạn cần có bằng lái. Cà phê cũng vậy:

Tuy nhiên, để có thể duy trì hoạt động kinh doanh phát triển, chỉ cần trở thành những người pha chế giỏi là chưa đủ. Có một tư duy kinh doanh và một con mắt về chất lượng bây giờ cũng là một điều cần thiết.

Đến tháng 11 năm 2020, con đường mở cửa trở lại vẫn còn dài và ánh sáng cuối đường hầm mờ mịt bởi không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trước mắt chúng ta trong vài tháng nữa. Vậy các baristas có thể làm gì trong thời gian chờ đợi?

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/maurizio-valli-hy-sinh-dam-me-va-may-man-cong-thuc-thanh-cong/
 
Top