• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG CRYPTO CƠ BẢN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Duyen123

New Member
NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG CRYPTO CƠ BẢN MÀ BẠN CẦN BIẾT
Ngày nay, thị trường crypto đãng đón nhận được rất nhiều cơn mưa quan tâm đến từ những người trong giới. Tuy nhiên, bạn là là người mới hoàn toàn về ngành này? Hãy cùng mình tìm hiểu về những thuật ngữ trong crypto để rõ hơn nhé!
Các thuật ngữ crypto
Các thuật ngữ crypto
Những thuật ngữ trong crypto – Altcoin
Các thuật ngữ crypto
Các thuật ngữ crypto
Altcoin là tên gọi chung của các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Hầu hết các altcoin trên đều là phiên bản nâng cấp của Bitcoin. Altcoin hiện là mã thông báo tiện ích đại diện cho một dự án và có giá trị được sử dụng trong hệ sinh thái của dự án.
Ví dụ: Token link được sử dụng để thanh toán Node Operator, BNB được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance.
Những thuật ngữ trong crypto – Airdrop
Các thuật ngữ Crypto
Các thuật ngữ Crypto
Airdrop là một cách để tặng mã thông báo miễn phí cho người dùng. Một số airdrop phổ biến là: Retroactive, Hold and Stake Token, thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của dự án,…
Airdrop thường được sử dụng trong các chiến lược quảng bá, khởi động các dự án ICO để thu hút người dùng tham gia vào cộng đồng dự án coin.
Những thuật ngữ trong crypto – Blockchain
Các thuật ngữ Crypto
Các thuật ngữ Crypto
Blockchain là một cơ sở dữ liệu phi tập trung lưu trữ thông tin trong các khối được liên kết với nhau thông qua mã hóa và mở rộng theo thời gian. Tóm lại, blockchain là một sổ cái điện tử trải rộng trên nhiều máy tính. Lưu trữ tất cả thông tin giao dịch và đảm bảo rằng thông tin này không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi thông tin đều được lưu trữ và kiểm tra bởi một sổ cái có mạng kết nối chung. Không máy nào có thể thay đổi, ghi đè hoặc xóa dữ liệu trong sổ cái này.
Bull market
Các thuật ngữ Crypto
Các thuật ngữ Crypto
Thị trường tăng giá (hay thị trường con bò) là một thuật ngữ chỉ thị trường đang trong xu hướng tăng, giá coin/token đang tăng nhanh trên mức trung bình lịch sử. Đặc biệt, chúng tăng lên theo thời gian của thị trường, cầu mua sẽ lớn hơn cầu bán.
Bear market
Các thuật ngữ Crypto
Các thuật ngữ Crypto
Trái ngược với thị trường tăng giá Bull market. Bear market là thì các thuật ngữ crypto biểu hiện thị trường đang có xu hướng giá giảm. Trong trường hợp này thì các loại token hay coin để có thể đột ngột giảm xuống, và có thể kéo dài liên tục.
Do đó cầu bán sẽ có xu hướng lớn hơn cầu mua.
Thuật ngữ crypto – Cliff
Từ này thường được sử dụng trong phần lịch trình khởi chạy mã thông báo của các dự án. Cliff được dự định là khoảng thời gian khóa mã thông báo, những người trong phần này sẽ không nhận được mã thông báo. Nó áp dụng cho các mã thông báo của nhóm nói chung, nhà tư vấn hoặc nhà đầu tư.
Ví dụ: Phân bổ nhóm: Cliff 12 tháng, cấp 12 tháng, tức là 12 tháng đầu tiên không có mã thông báo cho nhóm, từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 1/24 mã thông báo được thanh toán dần.
Ứng dụng phi tập trung – Dapp
Dapp (Ứng dụng phân quyền) là một ứng dụng phi tập trung; các ứng dụng này xây dựng trên các nền tảng và giao thức hiện có. Dapp tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong một khu vực cụ thể. Và các mã thông báo được phân phối sử dụng trong Dapp. Vì Dapp được xây dựng trực tiếp trên các nền tảng; nên bản chất của các ứng dụng phi tập trung này phụ thuộc vào các nền tảng này. Ví dụ: Tốc độ giao dịch, tps, dung lượng, khả năng mở rộng, tính ổn định.
Discord
Discord là ứng dụng chia sẻ tương tự như Telegram; người dùng có thể tham gia để chia sẻ với cộng đồng, dự án, v.v. Điều đặc biệt của Discord là chia ra mỗi dự án; sẽ có các nhóm nhỏ hơn tùy theo chủ đề thảo luận. Ví dụ, thảo luận chung, thảo luận trò chuyện, thảo luận mã dự án, v.v.
MMO
MMO là từ viết tắt của Make Money Online hay còn gọi là kiếm tiền trực tuyến. Đây là công việc mà bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại (chủ yếu là máy tính) có kết nối internet để kiếm tiền trên mạng. Làm việc với mục tiêu cuối cùng là kiếm tiền.
Volume – Thuật ngữ Crypto
Khối lượng giao dịch là một số liệu đo lường khối lượng tiền tệ được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Khối lượng giao dịch được tính bằng tổng số tiền xu / mã thông báo được mua và bán trong một khoảng thời gian nhất định.
Thuật ngữ Crypto – Short
Không giống như long, short chỉ giao dịch để vay tài sản từ sàn giao dịch; theo một đòn bẩy nhất định và bán ngay lập tức. Sau đó đợi giá giảm rồi mua lại và trả sàn (có tính phí vay).

Ví dụ: Người chơi có $ 100, sử dụng với đòn bẩy x10; nghĩa là cho sàn vay nhiều tài sản trị giá $900 và sau đó bán chúng với giá $1000. Nếu giá tài sản giảm, đóng lệnh bán khống; mua lại và trả lại tài sản trước sàn + phí, lợi nhuận và vốn thuộc về người chơi. Tuy nhiên, nếu giá của tài sản tăng mạnh; nó sẽ bị thanh lý và bạn sẽ mất 100 đô la tiền gốc. Đây là một phương pháp giao dịch rủi ro cao, lợi nhuận cao.
Xem thêm Các thuật ngữ Crypto tại CRYPTOAZ
 
Top