• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Quy trình chăm sóc khách hàng bạn đã biết chưa?

trungtran90

New Member


Bán hàng là một trong những điều được nhiều cửa hàng quan tâm. Tuy vậy, chăm sóc khách hàng lại là vấn đề các cửa hàng đang gặp phải. Đối với tâm lý khách hàng, khi họ được quan tâm đúng cách tại cửa hàng thì họ sẽ có cảm tình và lần sau họ sẽ ghé lại. Thế nhưng, một số cửa hàng lại không biết đến quy trình chăm sóc khách hàng này và dẫn đến việc mất khách rất nhiều. Vậy quy trình này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Quy trình chăm sóc khách hàng.
Để có được một lượng khách hàng tốt, bạn nên nắm rõ các bước chăm sóc khách hàng sau:

1. Nắm rõ thông tin khách hàng.
Đây là vấn đề bạn cần quan tâm và lưu ý. Khi họ mua sản phẩm A nhưng khi bạn lại giải đáp sản phẩm B thì đây là một lỗi rất cơ bản của các bạn bán hàng và khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ thông tin khách hàng cần mua gì và nhu cầu của họ ra sao để hiểu hơn về họ.

2. Phân loại khách hàng.
Sau khi nắm được thông tin khách hàng, thì bạn nên chia khách hàng ra từng nhóm để bạn dễ dàng lên kịch bản chăm sóc đúng với nhu cầu của họ. Từ đó sẽ giúp cưa hàng bạn ghi điểm trong lòng khách hàng.

3. Hỗ trợ khách hàng thường xuyên.
Đây là nước giúp cửa hàng bạn upsell được nhiều hơn. Nếu bạn nhiệt tình tư vấn những sản phẩm liên quan thì khách hàng của bạn sẽ dễ dàng siêu lòng và mua ngay nếu cần.

4. Xây dựng mối quan hệ giữa cửa hàng và khách hàng.
Chắc hẳn đây là điều nhiều cửa hàng không chú ý đến. Nếu mình không xây dựng mối quan hệ này thì chắc chắn khách hàng sẽ “1 đi không trở lại”. Thay vào đó, bạn ân cần tư vấn tận tình và hỗ trợ đáp ứng nhu cầu thì se xmang lại nhiều lợi nhuận cho cửa hàng bạn đấy.Trên đây là những điều cơ bản của việc chăm sóc khách hàng. Nếu bộ phận chăm sóc khách hàng tốt thì chắc chắn doanh thu cũng như tệp khách hàng của bạn ổn. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình ngày càng nhiều khách và có nghìn đơn thì hãy liên hệ chotdon.vn để chúng tôi chỉ bí quyết nhé.
 
Top