• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

maibrand184

Member
Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế và cách khắc phục


Tài khoản Facebook bị hạn chế gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới việc liên lạc, kinh doanh,... Nhưng bạn không biết đâu là lý do tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế? Làm sao để khắc phục tình trạng tài khoản Facebook bị hạn chế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Xem thêm: mua page cổ chạy quảng cáo

Tài khoản Facebook bị hạn chế là gì?
Tài khoản Facebook bị hạn chế là tình trạng tài khoản Facebook bị buộc phải tạm dừng các hoạt động như đăng bài, bình luận, chia sẻ,... Đó là bởi tài khoản Facebook đã vi phạm các chính sách hoặc các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đó là do người dùng chủ động khóa tài khoản Facebook của mình.
bị hạn chế trên facebook

Với các mức độ vi phạm khác nhau mỗi một tài khoản sẽ có thời gian bị khóa và khôi phục bình thường khác nhau, cụ thể:
1. Tài khoản Facebook do bạn tự vô hiệu hóa
Do nhu cầu cá nhân, các bạn có thể tự mình khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình. Khi bạn chủ động khóa tài khoản Facebook của mình thì bạn có thể mở lại tài khoản bất kỳ lúc nào mình muốn.
2. Tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa
- Trường hợp 1: Tài khoản bị vô hiệu hóa vì chia sẻ link ảo
Khi bạn lướt Facebook và bắt gặp các đường link về một sự kiện nào đó, bạn thực hiện chia sẻ về trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đây là những đường link ảo được tạo ra nhằm thu hút người dùng Facebook nhấn vào xem.
Với trường hợp này, tùy vào mức độ nghiêm trọng, thời gian tài khoản bị khóa sẽ là 7- 30 ngày sẽ được mở lại. Tuy nhiên, để được mở lại tài khoản người dùng cần thực hiện gửi kháng nghị cho Facebook, nếu không khi quá thời gian trên tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.
- Trường hợp 2: Tài khoản người dùng bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo
Tài khoản Facebook bị khóa vì nguyên nhân này là do có người cố tình phá bạn hoặc do bạn sử dụng tên giả, hình ảnh ảo nên Facebook đã nghi ngờ. Khi trường hợp này xảy ra, Facebook sẽ yêu cầu người dùng tài khoản tiến hành xác minh danh tính người dùng.
Tài khoản Facebook bị khóa bởi nguyên nhân này bị khóa trong vòng 24 giờ. Chỉ cần bạn tiến hành xác minh danh tính người dùng thì tại khoản sẽ được mở lại ngay lập tức.
+ Trường hợp 3: Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời
Đây là trường hợp lệnh bị hạn chế chỉ được thực hiện ở mức nhẹ. Vì đây là lỗi nhỏ và thường Facebook làm vậy để yêu cầu người dùng cập nhật thêm hình ảnh của chính mình. Vậy nên trường hợp này, bạn chỉ cần chọn một bức ảnh của mình rõ mặt tải lên hệ thống là được. Thông thường tình trạng tài khoản Facebook bị hạn chế sẽ kéo dài trong khoảng 3 - 48 giờ. bạn chỉ cần gửi xác minh và chờ Facebook xác mình. Thì trình trạng vô hiệu hóa sẽ được gỡ bỏ và bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook như bình thường.
- Trường hợp 4: Tài khoản người dùng vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook
Đây là một lỗi khá nghiêm trọng vì vậy thời gian hạn chế tài khoản sẽ diễn ra lâu hơn. Thông thường thời gian bị hạn chế là 3 - 7 ngày hoặc có thể lên đến 30 ngày. Tùy vào từng mức độ vi phạm và sự nghiêm trọng.
Để tài khoản của mình tránh được tình trạng bị hạn chế các bạn cần tiến hành kháng nghị, mở tài khoản Facebook. Để biết cách kháng nghị tài khoản bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.
Thế nào là tài khoản Facebook bị hạn chế do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng Facebook bị vô hiệu hóa, hạn chế ít nhất một lần. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay Facebook đang đẩy mạnh quét tài khoản khoản khiến cho tình trạng tài khoản bị hạn chế do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng xuất hiện nhiều hơn.
tài khoản facebook bị hạn chế

Với những người dùng sử dụng Facebook là “địa điểm” kinh doanh, chắc chắn đã gặp tình trạng nick Facebook bị vô hiệu hóa, không thể đăng post bài. Khi tài khoản của bạn gặp phải tình trạng này nó sẽ gây nên những ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn trên Facebook.
Việc tài khoản Facebook bị hạn chế không phải tự nhiên xuất hiện. Facebook căn cứ vào các chính sạch của mình đưa ra, khi tài khoản của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định. Do đó, khi tài khoản của bạn bị hạn chế Facebook sẽ khóa một số tình năng nhất định. Tùy vào mức độ vi phạm, số lượng hành vi vi phạm, thời gian người dùng thực hiện hành vi đó,... tài khoản Facebook sẽ chịu mức xử lý vi phạm.
Một tài khoản Facebook bị hạn chế thường bởi một trong các nguyên nhân sau:
  • Tài khoản Facebook liên tục bình luận những nội dung có tính chất quấy rối, bôi nhọ, đả kích người khác
  • Tài khoản Facebook đăng tài những nội dung vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ
  • Tài khoản Facebook đăng tải các nội dung phản cảm 18+, bạo lực phạm pháp, những nội dung đã kích chính trị tôn giáo,...
  • Tài khoản Facebook bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo hoặc mạo danh người khác
  • Tài khoản Facebook thực hiện hành vi spam quá nhiều vào các group, hội nhóm,..
  • Tài khoản vi phạm các chính sách về quảng cáo Facebook
Vậy nên, để giữ an toàn cho tài khoản Facebook người dùng cần tuân thủ các quy định, chính sách của Facebook khi sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp, Facebook bạn chế tài khoản của người dùng là sự cố nhầm lẫn. Để giải quyết nhanh tình trạng tài khoản Facebook bị hạn chế thì bạn cần tiếp tục theo dõi các thông tin dưới đây.
Khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản sẽ bị hạn chế những gì?
Hiện tượng tài khoản bị hạn chế đã không còn xa lạ với mỗi người dùng Facebook và chắc chắn chúng ta ai cũng đã từng bị một lần. Khi tài khoản Facebook bị hạn chế, bạn sẽ bị Facebook cấm thực hiện các hành động sau:
  • Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong 24h, 7 ngày hoặc 30 ngày. Trong thời gian này bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác bình luận, đăng bài, hình ảnh, chia sẻ nội dung,...
  • Tài khoản Facebook sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu trong vòng 30 ngày bạn không gửi kháng cáo hoặc kháng cáo không được Facebook chấp nhận.
  • Tài khoản bị khóa sẽ không được hiển thị trên Facebook, toàn bộ lịch sử nhắn tin, thông tin trang cá nhân, … sẽ không còn được nhìn thấy dù bạn tìm kiếm.
  • Tài khoản bị khóa sẽ bị xóa toàn bộ lịch sử dụng nhắn tin, danh sách bạn bè
Cách mở khóa Facebook tạm khóa bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Để có thể mở khóa tài khoản Facebook bị khóa trước tiên bạn cần nắm được lý do khiến tài khoản bị hạn chế. Sau khi đã tìm ra được lý do khiến tài khoản Facebook bị hạn các bạn có thể khiếu nại với Facebook để được xử lý, mở khóa qua các bước sau.
Đối với tài khoản Facebook không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Có rất nhiều trường hợp tài khoản Facebook người dùng bị khóa đột ngột dù không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Nếu tài khoản Facebook của bạn gặp tình trạng này đây có thể là hành động của sự nhầm lẫn đến từ đội ngũ Facebook. Khi tài khoản của mình gặp phải tình trạng này, bạn có thể gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục gửi khiếu nại tới Facebook thông qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
Bước 2: Khi truy cập theo đường link, lập tức một giao diện sẽ xuất hiện như hình bên dưới:
cách khắc phục tài khoản facebook bị hạn chế

Bước 3: Tại ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi” bạn sẽ nhập nội dung mà mình muốn khiếu nại đến Facebook.
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 4: Sau khi hoàn thành nội dung muốn khiếu nại, bạn nhấn Gửi để nội dung được gửi đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook.
Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế và cách khắc phục

Sau khi nội dung khiếu nại được gửi đi, bạn cần chờ đợi thời gian từ 3-7 ngày để nhận phần hồi kháng nghị của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa là do sự cố nhầm lẫn Facebook sẽ nhanh chóng mở lại tài khoản cho bạn. Bạn cứ yên tâm nhé. Facebook sẽ gửi phản hồi mở lại tài khoản trong email bạn nhớ kiểm tra email của mình nhé.
Đối với tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Nếu tài khoản của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng bạn có thể thực hiện khắc phục, mở khóa tài khoản Facebook bị hạn chế bằng cách gửi CMND/CCCD của mình. Tuy nhiên cách làm này sẽ không chắc chắn 100% bạn có thể mở tài khoản quảng mình.
Nhưng cha ông ta đã có câu” thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” vậy thì chả có lý do gì bạn không gửi khiếu nại tới Facebook cho tài khoản của mình. Biết đâu, vì những vi phạm nhỏ, Faceboo sẽ châm chước và khôi phục lại tài khoản của bạn. Để gửi khiếu nại có Facebook bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:
Cách 1: Khiếu nại trực tiếp bằng link
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục gửi khiếu nại tới Facebook thông qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890. Lập tức một giao diện sẽ được xuất hiện như hình bên dưới.
Khiếu nại trực tiếp bằng link

Bước 2: Tại ô Email liên hệ bạn tiến hành nhập địa chỉ email của mình vào (địa chỉ email được dùng trong đăng nhập, tạo tài khoản Facebook).
bị hạn chế trên facebook

Bước 3: Tiếp theo, tại ô Mô tả vấn đề bạn sẽ nhập nội dung vấn đề mà tài khoản Facebook của đang gặp phải.
tài khoản facebook bị hạn chế

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn chọn tệp trong mục ảnh chụp màn hình. Tại đây bạn sẽ nhấn chọn file ảnh của CMND/CCCD sau đó nhấn chọn Mở để đưa hình ảnh lên trang thông tin khiếu nại.
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 5: Sau khi hình ảnh CMND/CCCD được hoàn thành tải lên, bạn click gửi khiếu nại.
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Với 5 bước đơn giản bạn đã có thể gửi khiếu nại cho Facebook. Khi khiếu nại đã được gửi đi, việc của bạn giờ đây là chờ đợi phản hồi từ đội ngũ Facebook. Khi Facebook có phản hồi, thông báo sẽ được gửi vào email của bạn, vậy nên các bạn nhớ kiểm tra kỹ email của mình nhé.
Cách 2: Khiếu nại trực tiếp bằng trang Facebook
Hiện tượng Facebook bị hạn chế gây nên rất nhiều khó khăn cho người dùng đặc biệt là chủ doanh nghiệp hoặc các cá nhân kinh doanh online. Vậy nên khi tài khoản bị hạn chế quảng cáo bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này.
Bên cạnh cách trên, các bạn cugnx có thể sử dụng cách này để mở lại tài khoản của mình khi bạn hạn chế. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook của bạn. Sau khi đã truy cập vào ứng dụng Facebook, bạn nhấn chọn vào icon avatar của mình ở góc phải màn hình. Sau đó tiếp tục nhấn chọn vào mục Trợ giúp & hỗ trợ
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 2: Tiếp đó, nhấn chọn Báo cáo sự cố
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 3: Khi giao diện báo cáo sự cố xảy ra, bạn sẽ tiếp tục click chọn Đã xảy ra lỗi
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục nhân chọn Chọn sản phẩm. Lập tức một list các sản phẩm hiện ra, bạn nhân cọn vào Khác
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 5: Lúc này giao diện đã xảy ra sẽ hiện ra đầy đủ, tại đây bạn cần điền chi tiết thông tin về tình trạng tài khoản Facebook đang gặp phải trong ô Chi tiết
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 6: Ngay dưới mục chi tiết, bạn sẽ click chọn Thêm video hoặc ảnh chụp màn hình và tiến hành tải lên hình ảnh thông báo cụ thể chi tiết lỗi hoặc tình trạng tài khoản Facebook của bạn đang gặp phải.
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bước 7: Sau khi bạn hoàn thành các thông tin giúp Facebook nhận diện lỗi tài khoản bạn đang gặp phải. Bạn nhấn Gửi để hoàn tất quá trình báo cáo lõi tới Facebook. Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi một thời gian nhất định để nhận kết quả phản hồi từ Facebook nhé.
kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để mở tài khoản Facebook bị hạn chế. Bạn hãy tham khảo và thực hiện tuần tự theo các bước trên để mở tài khoản Facebook bị hạn chế của mình nhé!
Làm sao để biết tài khoản Facebook của người khác đã bị hạn chế?
Xem chi tiết tại: https://bit.ly/3zT8uQB
Nguồn: muafanpageuytin.com
 
Top