• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Tên miền nào dễ SEO và truyền thông xã hội?

richarddang911

New Member
Khi bạn bắt đầu xây dựng một trang Web mới, một trong những quyết định đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm đó là chọn một tên miền phù hợp. Lựa chọn tên miền sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của bạn trên thế giới ảo. Bao gồm việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization - SEO) và Marketing truyền thông xã hội (Social Media Marketing - SMM). Hãy tìm hiểu về tên miền, đuôi tên miền nào tác động tốt cho SEO và SMM để phân tích, xem xét tên miền nào dễ SEO và truyền thông xã hội tốt.

Ý nghĩa của một số đuôi tên miền

.com – Là viết tắt của Commercial, dành cho các dự án thương mại. Cũng có thể hiểu là viết tắt của Company.

.edu – Viết tắt của Education chuyên dành cho các tổ chức giáo dục.

.info – Là viết tắt của information, thích hợp dành cho các blog chuyên nghiệp về thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Giá thành lại rẻ hơn so với các đuôi khác.

.net – Được gọi là Network, thích hợp cho các trang mạng lưới website, trang cộng đồng.

.org – Viết tắt của organization. Đuôi tên miền dễ kiếm backlink nhất. Thường được dùng cho các tổ chức ít liên quan đến vấn đề kinh tế.

.vn – Là tên miền quốc gia của Việt Nam và dành cho các website tại Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có một đuôi tên miền khác nhau.

.tv – Đuôi tên miền cho các trang phim, trang chia sẻ các video hay phim tự làm...

.int – Viết tắt của International Organizations, dành cho các tổ chức quốc tế.

.jobs – Dành cho các trang chuyên về việc làm, công ty môi giới việc làm.

.mobi – Thường là dành cho các trang liên quan tới dịch vụ di động.

.museum – Dành cho nhà bảo tàng.

.name – Đuôi lý tưởng nhất để làm blog cá nhân. Ngoài ra còn có .me.

.travel – Đuôi đẹp dành cho các blog du lịch, dịch vụ lữ hành.

Có nên chọn Keyword làm tên miền?

Trong nhiều năm qua các chuyên gia SEO hay Marketing thường ưu tiên lựa chọn và mua tên miền nào dễ SEO và truyền thông, tên miền có chứa từ khóa được họ hướng tới với mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi - CTR và đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng liệu bây giờ chiến lược này có còn hiệu quả?

Các chuyên gia về chiến lược SEO nghiên cứu về các tên miền nào dễ SEO và đưa ra các lựa chọn mua tên miền với từ khóa mang tính cạnh tranh cho lĩnh vực mà họ hướng tới. Ví dụ, nếu họ muốn tăng xếp hạng cho từ "thiết bị điện tử" họ sẽ chọn tên miền đúng với từ khóa đó như thietbidientu.com. Những tên miền có từ khóa sẽ mang đến cho bạn hai lợi ích chính:

· Sự xuất hiện từ khóa trong tên miền là yếu tố xếp hạng cho Website của bạn.

· Các từ khóa liên quan trong văn bản có thể được xếp hạng khi liên kết đến trang Web.

Tuy nhiên, trong các chính sách mới cập nhật của Google gần đây thì việc dùng một từ khóa chiến lược như tên domain sẽ không còn hữu ích như nó đã từng. Trong các chính sách từ năm 2010, bạn sẽ thấy rằng các lợi ích mà một domain với từ khóa mang lại sẽ ít hơn so với trước đó. Điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ hết các domain có chứa từ khóa, nhưng nó có nghĩa là từ khóa không phải là yếu tố đầu tiên bạn nên xem xét khi chọn domain.

Tên miền từ khóa tăng CTR?

Trong một số trường hợp, việc sở hữu một tên miền từ khóa cao cấp có thể giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp chuột cho các quảng cáo và các trang tìm kiếm.

· Một nghiên cứu được thực hiện bởi Memorable Domains cho thấy rằng, các quảng cáo có một tên miền giống với từ khóa chiến lược có hiệu quả hơn so với các quảng cáo có chung chung khác.

· Một nghiên cứu khác với tự đề "Domain ảnh hưởng thế nào đến SEM" cho thấy rằng những quảng cáo có URL hiển thị với từ khóa đạt tỷ lệ CTR cao hơn 298% so với quảng cáo mà URL không liên quan từ khóa.

Bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

· Số lượng tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Google Adword để có số liệu chính xác về số lượng tìm kiếm các từ khóa.

· Chi phí. Hầu hết các từ khóa dạng này thường đã được đăng ký và rất khó để có được, thêm vào là cái giá để có nó RẤT RẤT ĐẮT.

· Đuôi tên miền .com. Ví dụ bạn có một tên miền .info, giá trị của nó sẽ không bằng một tên miền .com.

Keyword hay Brand Domain, Tên miền nào dễ SEO?

Có một tên miền phù hợp với từ khóa chiến lược sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, có một vấn đề bạn cần xem xét: Brand - Thương Hiệu, tên miền nào dễ SEO?

Thương hiệu của bạn đương nhiên quan trọng và tên miền chính là nền tảng cho thương hiệu của bạn ở thế giới ảo. Tên miền sẽ được người dùng thấy, ghi nhớ, chia sẻ và xác định có phải công ty mà họ cần hay không. Với cả công cụ truyền thông và công cụ tìm kiếm thì tên miền là cách chủ yếu mà người dùng có thể nhận biết đâu là nơi mà liên kết này dẫn về.

Đa số các bạn làm Marketing luôn cho rằng SEO chỉ là từ khóa và liên kết, thực tế là Google luôn đánh giá Thương Hiệu cao hơn. Giám đốc điều hành Google - Eric Schmidt từng nói "Thương hiệu là những giải pháp, không phải là vấn đề. Thương hiệu là cách mà bạn sắp xếp những thứ tồi tệ. Thương hiệu giống như một sợi dây cứng cáp. Là nguyên tắc cơ bản cho sự tồn tại của con người"

6 Cách cho bạn lựa chọn một Brand Domain

Chọn tên miền dễ SEO và truyền thông, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

Chọn phần mở rộng .com. Trong hầu hết các trường hợp thì .com là sự lựa chọn tốt nhất. Hầu hết các trang Web thuộc về công ty, kinh doanh sẽ kết thúc với .com, 75% các trang Web hiện nay kết thúc bằng .com.

Hãy luôn nhớ rằng người dùng hay khách hàng của bạn có thể nhớ được tên domain/Brand của bạn. Ashley Friedlein, giám đốc điều và đồng sáng lập Econsultancy cho biết "Thương hiệu là tất cả những gì người khác có thể nhận thức về một tổ chức cụ thể nào đó". Bạn chỉ có thể ảnh hưởng dài lâu về cách người ta nhìn bạn nếu bạn làm cho họ nhớ đến bạn.

Có liên quan. Chọn tên miền nào dễ SEO, có ý nghĩa tiềm ẩn và đảm bảo nó truyền thông điệp bạn mong muốn đến với khách hàng.

Dễ hiểu. Tên miền của bạn nên dễ đánh vần, dễ hiểu. Tránh các từ dễ ghi sai, gây hiểu lầm hay có gạch nối. Nếu bạn mua một tên miền có chứa số như 5giay.vn thì bạn cũng nên mu thêm namgiay.vn để đảm bảo khách hàng của bạn không lạc sang trang của đối thủ.

Càng ngắn càng tốt. Tên miền chỉ nên có một đến hai từ là tốt nhất. Trong 100 Website hàng đầu thì tên miền của chúng trung bình có khoảng 9 kí tự.

Là duy nhất. Một trong những phương pháp Marketing mà bạn nên biết đó là hãy xây dựng một thương hiệu riêng biệt chứ không phải là na ná đối thủ của bạn. Chọn những cái tên có âm thanh độc đáo, dễ nhớ như hai ví dụ rất thành công là Google.com và Yahoo.com.

Làm thế nào để chọn được một tên miền "đỉnh"

Chọn được một tên miền ưng ý hay tên miền nào dễ SEO và truyền thông có thể xem là khó khăn. Trong đa số trường hợp, các tên miền thuộc về Thương hiệu thường đã được đăng ký và bán lại với giá rất cao. Tổ chức một buổi brianstorm để đưa ra ý tưởng mới. Bạn có thể nghĩ theo 3 hướng sau:

· Dùng các từ ngữ sẵn có. Amazon.com là ví dụ điển hình cho trường hợp này. Sử dụng từ ngữ sẵn có nhưng không quá dễ để ghi nhớ.

· Tạo những từ mới. Google.com, Bing.com,.. là những trang rất nổi tiếng mà gần như ai cũng biết đến.

· Tạo từ ghép. Một từ ghép độc đáo sẽ làm cho khách hàng nghĩ về bạn nhiều hơn. Giống như Groupon hay Pinterest.

Bạn cũng có thể liên hệ một vài chuyên gia tư vấn để đưa ra lựa chọn tên miền phù hợp với mong muốn của mình.
 

vidinhtuan

New Member
em FPT nên chả cần chọn nhiều vì ai cũng biết FPT chỉ cần gắn cái chứ FPT vào là nổi nhugnw để cạnh tranh với các pro FPT thì thật sự rất khó :(
 

athenacomplex

New Member
tên miền .vn là tên miền dễ Seo nhất. Nhưng giờ gần như Google họ cũng không để ý quan tâm đến tên miền nhiều nữa,mà google đang quan tâm nhất là trải nghiệm người dùng, nội dung có thiết thực hay không? tốc độ load trang có nhanh hay không thôi.
 

anhdon

Administrator
Thành viên BQT
ADMIN
tên miền .vn là tên miền dễ Seo nhất. Nhưng giờ gần như Google họ cũng không để ý quan tâm đến tên miền nhiều nữa,mà google đang quan tâm nhất là trải nghiệm người dùng, nội dung có thiết thực hay không? tốc độ load trang có nhanh hay không thôi.
Nó là 1 yếu tố thôi bạn, bạn cần nhiều yếu tố khác nữa
 
Top