• Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444

Tìm hiểu chi tiết về cách phân loại hạt cà phê

anna petrova

New Member
Những dự án quy hoạch, xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những nhân tố có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Trong đó nhu cầu về mua căn hộ cao cao để ở hoặc đầu tư, đầu tư cho thuê tăng mạnh mẽ.

Những dự án được thừa hưởng các tiện ích cơ sở hạ tầng nâng cấp giao thông thuận tiện là điểm đặc biệt thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường.Khu đông Thành Phố HCM bao gồm các quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh,... có sự kết nối giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. hiện nay rất nhiều công trình nâng cấp hạ tầng giao thông thuộc các dự án khu công nghiệp đồng thời được triển khai, khi Đông thành phố là khu vực được mong đợi sẽ trở thành khu đô thị sang trọng, cao cấp số 1 thành phố.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cho thành phố HCM thì khu Đông thành phố sẽ có hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Những tuyến đường trọng điểm của khu vực Đông Sài Gòn bao gồm: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, Hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường vành đai 2,... Những tuyến đường này hỗ trợ cho việc di chuyển được giảm thời gian đáng kể, thuận lợi đi lại trong nội thành và ngoại thành của thành phố cũng như kết nối giao thông tới những tỉnh thành gần kề. Đây chính là nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn, thu hút được những làm sóng đầu tư xây dựng dự án chung cư cao cấp cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu nhà đất mạnh mẽ của thị trường, khách hàng muốn đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà để an cư.Thị trường căn hộ chung cư tại Đông Thành phố đã có tiến triển vượt bậc với những dự án như Masteri Thảo Điền Vista Verde, Gateway Thảo Điền, Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, khu đô thị Sala,...

Nói chung, thị trường bất động sản Đông Sài Gồn đang tiến vào giai đoạn lột xác khỏi tình trạng trì trệ trong quá khứ. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những ảnh hưởng không tốt đên thị trường như dòng tiền không đều, đầu cơ và tình trạng bong bóng BĐS dễ dàng đưa thị trường về lại quá khứ. Tuy nhiên, xét về cả nhu cầu mua căn hộ chung cư hay nhu cầu đầu tư thì khu Đông Thành Phố vẫn là lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại, có nhiều tiềm năng phát triển tốt cả về giá cả và hạ tầng.

Nguồn tham khảo: http://dongthanhpho.vn/


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ dia oc Viet Hung Phat
 

43factory

Member
Phân loại cà phê là cách đánh giá chất lượng của cà phê nhân trước khi được xuất khẩu. Không có hệ thống phân loại và phân loại phổ quát cho cà phê bởi mỗi quốc gia có một hệ thống riêng. Vì thế, ở mỗi khu vực khác nhau, các tiêu chuẩn đánh giá cũng có sự sai khác và không đồng nhất. Nhìn chung, cà phê được phân loại dựa trên các tiêu chí:
  • Độ cao/khu vực
  • Giống thực vật
  • Phương pháp chế biến (ướt, khô/tự nhiên, mật ong, nghiền tự nhiên)
  • Kích thước , hình dạng, màu sắc hạt
  • Số lượng khuyết điểm
  • Chất lượng cà đã rang và chất lượng sản phẩm (hương vị, đặc tính, độ sạch)
  • Mật độ hạt (tương quan với độ cao)
Hiệp hội cà phê đặc biệt (SCA) đã đưa ra các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cà phê nhân bằng các biện pháp định lượng và định lượng, dựa trên thử nghiệm khoa học.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được người dùng đánh lựa chọn khá nhiều tại 43 Factory Coffee

Các tiêu chuẩn của SCA bao gồm các khuyến nghị về số lượng khuyết điểm và mức độ hoạt động của nước. Họ cũng phác thảo các tiêu chuẩn được đề xuất các điều kiện tiêu chuẩn cho việc đánh giá như nguồn ánh sáng, kích thước bảng tối thiểu.

Cách phân loại

Mỗi vùng trồng cà phê hoặc mỗi quốc gia đều có thuật ngữ hay ngôn ngữ riêng trong việc đánh giá độ lớn của hạt cà phê nhân. Nhưng chỉ số được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để đánh giá kích cỡ của hạt cà phê nhân là hạt sàn. Thông thường, các loại sàn được phân loại bao gồm là sàn 17/18, 15/16 và 13/14… Ý nghĩa của chỉ số nói trên là tỷ lệ của nó trên 64 phần của 1 inch. Sàn 18 nghĩa là 18/64 inch, quy ra đơn vị đo lường mm là 7,1mm. Tương tự như vậy đối với sàn 16 là 16/64 inch, quy ra mm là 6,3mm.

Đối với những nhà sản xuất và thợ rang cà phê, vấn đề về kích cỡ hạt hay hạt sàn vô cùng quan trọng. Bởi, kích cỡ của hạt cà phê nhân sẽ ảnh hưởng đến tính ổn định của cà phê hạt rang. Hạt cà phê nhân càng lớn thì thời gian rang sẽ càng lâu hơn và ngược lại. Chúng ta chú trong đến độ ổn định của cà phê hạt rang thành phẩm. Nếu kích cỡ hạt không được đảm bảo giữa các lô hàng, thì khó mà giữ được độ ổn định của cà phê hạt rang về phương diện màu sắc của hạt cũng như là phẩm chất và hương vị. Ngoài ra, việc phân loại theo hạt sàn như vậy để tránh trường hợp trong một mẻ rang mà có hạt lớn hạt nhỏ, điều này sẽ dẫn đến tình trạng cà phê hạt rang sẽ không đều màu, ảnh hưởng đến hương vị và phẩm chất khi pha và thưởng thức.

banner


>> Khám phá thêm về Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được chú ý khá nhiều trong thời gian qua.

Nhãn phân loại có ảnh hưởng đến giá?

Việc chấm điểm, phân loại có tác động trực tiếp đến giá cả sản phẩm. Không ít khách hàng thường đặt mua hàng dựa trên danh mục chấm điểm, thay vì các mẫu thử.

Phân loại cà phê là một lĩnh vực khó có thể nhất quán khi mỗi quốc gia sử dụng một hệ thống khác nhau. Nhưng, đôi lúc, chúng ta không nên quá phụ thuộc vào nhãn chấm điểm bới chất lượng không chỉ thể hiện qua kích thước hay nguồn gốc sản phẩm, chất lượng được kết tinh từ nhiều thành tố khác nữa.

Khi mua cà phê, hãy đào sâu và nhìn rộng hơn một chút. Tiếp cận từng mẫu với một tâm trí cởi mở có thể đưa bạn đến một số kết quả đáng ngạc nhiên.

Nguồn : https:/43factory.coffee/phan-loai-hat-ca-phe.html
 
Top