1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

10 mẹo phải biết để tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả phần

Thảo luận trong 'Theo luận về SEO' bắt đầu bởi alice, 27/2/18.

 1. alice

  alice New Member

  Trong phần 1, Tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 cách để tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả trên website.

  Xem tiếp những cách thc còn lại để xây dựng cho mình mình một website chuyên nghiệp, tối ưu nhất nhé!

  6. Tối ưu hình thu nhỏ của bạn
  Nhiều trang web thương mại điện tử sẽ sử dụng hình thu nhỏ, đặc biệt là trên các trang danh mục. Họ nhanh chóng trưng bày các sản phẩm mà không chiếm quá nhiều bất động sản.

  Hình thu nhỏ thật tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận nó có thể là một kẻ giết người im lặng. Nạn nhân??? Tốc độ tải trang của bạn. Hình thu nhỏ thường được trình bày tại các điểm trọng yếu trong quá trình mua sắm. Nếu họ đang ngăn các trang danh mục của bạn tải nhanh chóng, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. (Lưu ý: Người bán hàng mua sắm không phải lo lắng về việc tối ưu hóa hình thu nhỏ vì chúng tôi sẽ chăm sóc cho bạn.)

  Vậy, bạn có thể làm gì?

  • Đặt kích thước tệp thu nhỏ của bạn càng nhỏ càng tốt. Hãy nhớ rằng, ảnh hưởng tích lũy của hình thu nhỏ sẽ có một tác động rất lớn đến thời gian tải trang của bạn.
  • Thay đổi văn bản alt thuộc tính của bạn như là không trùng lặp văn bản mà bạn sẽ sử dụng cho các phiên bản lớn hơn của cùng một hình ảnh. Điều cuối cùng bạn muốn là hình thu nhỏ được lập chỉ mục thay vì hình ảnh lớn hơn. Một trường hợp có thể được thực hiện để bỏ ra các alt văn bản hoàn toàn.
  7. Sử dụng sơ đồ trang web hình ảnh
  Nếu trang web của bạn sử dụng các phòng trưng bày Javascript, các cửa sổ pop-up hình ảnh hoặc các cách khác "hào hứng" để cải thiện trải nghiệm mua sắm tổng thể, các sơ đồ trang web hình ảnh sẽ giúp bạn nhận ra hình ảnh của bạn bằng Google.

  Trình thu thập thông tin web không thể thu thập thông tin hình ảnh không được gọi ra cụ thể trong mã nguồn trang web. Vì vậy, để cho trình thu thập thông tin biết về các hình ảnh không xác định, bạn phải liệt kê vị trí của họ trong sơ đồ trang hình ảnh.

  Bạn có thể chèn dòng sau vào tệp robots.txt của mình, hiển thị đường dẫn đến sơ đồ trang web của bạn:

  Sơ đồ trang web: http ://example.com/sitemap_location.xml

  Hoặc bạn có thể gửi Sơ đồ trang web tới Google bằng cách sử dụng Search Console.

  Google có nhiều nguyên tắc để xuất bản hình ảnh , có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên SERPs. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sơ đồ trang web của Google để cung cấp cho Google thêm thông tin về các hình ảnh trên trang web của bạn, có thể giúp Google tìm thấy nhiều hình ảnh của bạn hơn là của riêng mình.

  Sử dụng sơ đồ trang web không đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ được Google lập chỉ mục, nhưng đây chắc chắn là một bước đi tích cực hướng tới hình ảnh SEO. Công cụ Quản trị Trang web của Google có nhiều đề xuất để định dạng chính xác sơ đồ trang web của bạn.

  Điều quan trọng là bạn thêm các thẻ cụ thể cho tất cả các hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tạo một sơ đồ trang web riêng biệt để liệt kê hình ảnh độc quyền. Điều quan trọng là thêm tất cả thông tin cần thiết, trong khi sử dụng các thẻ cụ thể, vào bất kỳ sơ đồ trang web nào bạn có hoặc sẽ tạo. Thực hiện theo các nguyên tắc mà Google gợi ý khi tạo sơ đồ trang web với thông tin hình ảnh.

  8. Hãy coi chừng những hình ảnh trang trí
  Các trang web thường có một bộ sưu tập các hình ảnh trang trí, chẳng hạn như hình nền, nút và đường viền. Bất cứ thứ gì không phải sản phẩm liên quan có thể có thể được coi là một hình ảnh trang trí.

  Mặc dù các hình ảnh trang trí có thể bổ sung rất nhiều thẩm mỹ cho một trang web, chúng có thể tạo ra một kích thước tệp kết hợp và thời gian tải chậm. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn những hình ảnh trang trí của bạn để chúng không ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

  Bạn muốn kiểm tra kích thước tệp của tất cả các hình ảnh trang trí trên trang web của bạn và sử dụng một khuôn mẫu làm giảm thiểu kích thước tệp.

  Dưới đây là một số mẹo để giảm kích thước tệp hình ảnh trang trí của bạn:

  • Đối với hình ảnh tạo nên đường viền hoặc các mẫu đơn giản, hãy biến chúng thành PNG-8 hoặc GIF. Bạn có thể tạo những hình ảnh đẹp với kích thước chỉ vài trăm byte.
  • Nếu có thể, sử dụng CSS để tạo vùng màu thay vì sử dụng hình ảnh. Sử dụng kiểu dáng CSS càng nhiều càng tốt để thay thế bất kỳ hình ảnh trang trí.
  • Hãy xem xét cẩn thận rằng hình nền nền lớn: Đó có thể là các tệp lớn, thu nhỏ chúng xuống càng nhiều càng tốt mà không làm hỏng chất lượng hình ảnh.
  Một mẹo mà bạn có thể sử dụng để ăn ở kích thước hình nền là cắt bỏ giữa hình nền và làm cho nó trở nên phẳng hoặc thậm chí trong suốt. Điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước tệp.

  9. Hãy thận trọng khi sử dụng các mạng phân phối nội dung (CDNs)


  Mạng phân phối nội dung (CDN) là nơi diễn ra lưu trữ hình ảnh và các tệp phương tiện khác. Nó có thể tăng tốc độ tải trang của bạn và giúp giải quyết các vấn đề về băng thông.

  Hạn chế là khi nói đến backlinks: Như bạn biết, backlinks là rất quan trọng đối với SEO và các backlinks nhiều hơn bạn có, trang web của bạn tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

  Bằng cách đặt hình ảnh của bạn lên CDN, rất có thể bạn sẽ xóa hình ảnh khỏi miền của mình và đặt nó vào miền của CDN. Vì vậy, khi ai đó liên kết đến hình ảnh của bạn, chúng thực sự liên kết với tên miền CDN.

  Vì vậy, thực tiễn tốt nhất là:

  • Chỉ vì cái gì đó "hợp thời trang" không có nghĩa là bạn nên xem nó giống như một con cừu. Xác định xem nó thực sự là động thái tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trước tiên.
  • Nếu trang web của bạn đang làm kinh doanh mỗi tháng, sau đó một CDN rất có thể là một ý tưởng tốt vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề băng thông.
  • Nếu trang web của bạn chỉ nhận được hàng ngàn du khách một ngày ngay bây giờ, rất có thể là tình hình hiện tại của bạn lưu trữ có thể xử lý tải.
  Có những cách xung quanh các vấn đề SEO hình ảnh liên quan đến CDN, nhưng chắc chắn có một sự trợ giúp chuyên nghiệp bạn chiến lược di chuyển của bạn đầu tiên.

  10. Kiểm tra hình ảnh của bạn
  Toàn bộ quan điểm của việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn là giúp tối ưu trang web, gia tăng lợi nhuận. Chúng tôi đã nói về việc giảm kích thước tệp và khiến cho các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hình ảnh của bạn, nhưng những gì về thử nghiệm hình ảnh để xem những gì chuyển đổi cho nhiều khách hàng hơn?

  • Kiểm tra số lượng hình ảnh sản phẩm trên một trang: Vì thời gian tải là một vấn đề đối với một số trang web thương mại điện tử không lưu trữ, bạn có thể thấy rằng giảm số lượng hình ảnh trên một trang sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp chuột thông qua tỷ lệ và doanh thu. Cũng có thể cung cấp rất nhiều hình ảnh cho mỗi trang sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và dẫn đến nhiều doanh số hơn. Cách duy nhất để tìm ra điều này là để kiểm tra nó .
  • Kiểm tra góc độ mà khách hàng của bạn thích: Bạn có thể thấy sự gia tăng lòng trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp các quan điểm mà khách hàng của bạn muốn xem. Một cách tuyệt vời để tìm ra điều này là để khảo sát khách hàng của bạn về những gì họ thích nhất khi xem các bức ảnh sản phẩm của bạn. Khảo sát và nói chuyện với khách hàng của bạn là một thói quen tuyệt vời để đi vào, nói chung. Tuy nhiên, xác minh bằng cách thử nghiệm.
  • Kiểm tra bao nhiêu danh sách sản phẩm mà bạn nên có trên trang danh sách: 10, 20, 100 sản phẩm? Kiểm tra số lượng sản phẩm bạn liệt kê trên các trang danh mục để xem những gì làm việc tốt nhất cho khách hàng của bạn.
  Giữ các bức ảnh đẹp

  Bạn biết một số chiến lược SEO hình ảnh để đưa hình ảnh sản phẩm của bạn vào kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Bạn biết làm thế nào để đầy đủ các thuộc tính alt tận dụng. Bạn biết sự khác nhau giữa các loại tệp và khi nào cần chọn từng tuỳ chọn.

  Trên đấy là những mẹo nhỏ gúp bạn tối ưu hình ảnh trên web hiệu quả nhất. Khi đọc xong chúng, bạn có thể tự đánh giá hình ảnh trên web đã được tối ưu đến đâu. Và vì thế sao không thực hiện những công việc mà chúng tôi gợi ý ở phía trên để xây dựng một web tuyệt vời giúp kinh doanh hiệu quả nhất?

  >>>> Xem thêm:

  10 mẹo phải biết để tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả phần 1

  10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018
   
 2. Ford Bình Định

  Ford Bình Định New Member

  • Đối với hình ảnh tạo nên đường viền hoặc các mẫu đơn giản, hãy biến chúng thành PNG-8 hoặc GIF. Bạn có thể tạo những hình ảnh đẹp với kích thước chỉ vài trăm byte.
  • Nếu có thể, sử dụng CSS để tạo vùng màu thay vì sử dụng hình ảnh. Sử dụng kiểu dáng CSS càng nhiều càng tốt để thay thế bất kỳ hình ảnh trang trí.
  • Hãy xem xét cẩn thận rằng hình nền nền lớn: Đó có thể là các tệp lớn, thu nhỏ chúng xuống càng nhiều càng tốt mà không làm hỏng chất lượng hình ảnh
  • cảm ơn bạn vì đã chia sẻ :D
   
 3. nuochoakdn

  nuochoakdn New Member

  Sử dụng sơ đồ trang web hình ảnh là điều mình làm trước đến giờ luôn gặp phải những khó khăn trong quá trình cần làm chuẩn ảnh này, không thể làm chuẩn được mà không hiểu vì sao, mình nghiên cứu nhiều rồi nhưng chưa ra.
   

Chia sẻ trang này