1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

Vì sao càng đi link diễn đàn website càng tụt top

Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu' bắt đầu bởi alice, 28/2/18.

 1. alice

  alice New Member

  Từ năm 2016 đến nay trên các diễn đàn seo có rất nhiều anh em seoer than phiền rằng càng đi link càng tụt top, sự thật đúng như vậy. Vậy có phải Google đang coi trọng nội dung hơn và giảm hạng những ai đi backlink nhiều?

  Vì sao càng đi link diễn đàn website càng tụt top?
  Để hiểu rõ vì sao càn đi link diễn đàn website càng tụt top chúng ta nhắc lại một chút về thuật toán Penguin.

  Penguin là thuật toán được Google đưa ra để ra hình phạt đối với những website xây dựng backlink không tự nhiên: spam link, backlink ẩn, backlink trên trang kém chất lượng, mua bán backlink. Khi bị dính thuật toán Penguin website của bạn chỉ bị tụt tốt dần dần chứ không mất hoàn toàn thứ hạng.

  Vậy, những website mà bạn đi link bị tụt top chứng tỏ đang bị dính thuật toán Peguin. Biểu hiện: chỉ url mà bạn đi backlink bị tụt top, các url khác thứ hạng không thay đổi đáng kể. Hoặc một số bạn seo website mới ở một số lĩnh vực cạnh tranh thấp sẽ thấy hiện tượng website chính cần seo có thứ hạng thấp hơn các site vệ tinh wordpress, blogspot.

  Xem thêm: [Seo 2017] Content là vua, backlink là gì?

  Khi nào thì đi link được và đi link như thế nào cho an toàn?
  Bạn hiểu đơn giản bản chất của backlink tự nhiên: khi bạn cung cấp một nội dung thường xuyên, chất lượng lên website những người khác cảm thấy có ích họ sẽ chia sẻ lên website của họ và để lại nguồn. Vì vậy hãy tạo ra lượng nội dung đủ lớn và khi co nhiều người truy cập vào đọc bài trên website của bạn, khi đó bạn hãy đi link. Đi link vừa phải từ ít đến nhiều.

  Cách đi link diễn đàn sai lầm: Đa số chúng ta seo là seo url một landing page, hiếm khi seo trang chủ nhưng các seoer khi đặt link profile diễn đàn lại đặt link url landing page, điều này không tự nhiên dễ dàng bị thuật toán phát hiện. Link chữ ký có thể đặt tùy ý nhưng link profile bắt buộc phải đặt trang chủ thì mới có được hiệu quả.

  Có nhiều bạn nghĩ rằng những diễn đàn nào chất lượng kém thì cứ đi 1 link thôi để cho đa dạng domain, còn lại các diễn đàn chất lượng thì đi nhiều. đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Bạn đi 1 link trên 1 diễn đàn kém chất lượng nhưng lại đi trên 100 diễn đàn thì số link kém chất lượng của bạn rất nhiều.

  Backlink thế nào là chất lượng? Có thể với người kinh doanh liên quan đến xây dựng, diễn đàn xây dựng có chỉ số cao là một backlink chất lượng đối với họ nhưng bạn kinh doanh điện thoại, máy tính thì chưa hẳn đã chất lượng. vì 2 chủ để không liên quan đến nhau nên khả năng bị Google đánh giá là link không tự nhiên rất cao. Ngoại trừ những trang như báo chí, mxh, edu, gov, đó là những trang thiên về đưa tin, chủ đề đa dạng và được google tin tưởng vì vậy có backlink trên những trang này là hoàn toàn tự nhiên. Nhưng không phải cứ gov hay edu là bạn có cứ thế đi backlink thoải mái nhé. gov hiện giờ nhiều trang có rất nhiều link out nên hiệu quả cũng không được cao cho lắm.

  Các cách lấy backlink chất lượng.
  Lấy backlink trên các trang có độ trust cùng chủ đề:
  Không biết các chọn backlink chất lượng như nào mình thì hay sử dụng Majestic để kiểm tra xem trang có độ trust hay không, sau đó kiểm tra bằng seoquake xem alexa rank vào index, khó tính hơn thì kiểm tra thêm cả bằng ahref để check pa, da. Nhưng kinh nghiệm của mình rút ra nếu site có trust flow trên 20 và citation flow không lớn hơn 2 lần trust flow và có index với alexa cao thì web đó cũng chất lượng không cần phải kiểm tra thêm bằng ahref.

  Kiếm backlink bằng cách hợp tách với những người có cùng lĩnh vực, viết bài guest post.
  Kết luận:
  Khi thấy thứ hạng từ khóa giảm sâu bạn hãy lọc backlink và xóa những backlink kém chất lượng đi, tìm những backlink chất lượng, đi ít thôi cũng được, theo dõi kết quả mình làm sau 1 2 tuần chắc chắn sẽ có sự thay đổi tích cực, mình nghĩ 1 2 tuần là đủ bởi vì thuật toán Peguin của Google chạy real time nên cập nhật khá là nhanh. Đây là kinh nghiệm mình rút ra được từ những dự án thực tế đã làm.

  Xem thêm: Seo website bán hàng cần làm những gì?
   
  tamta291 thích bài này.
 2. dhbinh

  dhbinh New Member

  Đi link diễn đàn mình thấy vẫn tốt mà bác. Nếu đi link diễn đàn mà website càng tụt top thì khả năng cao là đi link tại các diễn đàn kém chất lượng, tỉ lệ spam cao hoặc là những diễn đàn đang bị google phạt.
   
 3. Nhatanh412

  Nhatanh412 New Member

  Đọc xong vẫn thắc mắc mãi đoạn này "Cách đi link diễn đàn sai lầm: Đa số chúng ta seo là seo url một landing page, hiếm khi seo trang chủ nhưng các seoer khi đặt link profile diễn đàn lại đặt link url landing page, điều này không tự nhiên dễ dàng bị thuật toán phát hiện."vậy có nên chèn link landing page vào bài viết không?
   
 4. steelgra

  steelgra New Member

  backlink vẫn là vua nhé..chủ yếu backlink có chát lượng hay không thôi..ko có backlink mak lên top thì có chém gió nhé..backlink không bao giờ là hết thời cả..
  hết ý rồi mak 4rum bắt 200 từ biết viets sao trời
   
 5. KhanhnHo

  KhanhnHo New Member

  cho mình hỏi về phần check các diễn đàn chất lượng sẽ là như thế nào ạ ? Vì hiện nay cũng có quá nhiều diễn đàn Spam gây ảnh hưởng đến chất lượng backlinks. Mà list diễn đàn của mình có thì hơi ít (mới được 10 cái) không biết có cách nào để check độ ổn định của diễn đàn ko ?
   
 6. nuochoakdn

  nuochoakdn New Member

  Chỉ vì bạn đi ở những trang kém chất lượng hay không có được độ uy tín thấp thì chúng là yếu tố làm cho đường link kém từ đó sẽ ảnh hưởng đến site mà bạn làm, điều này làm giảm thứ hạng site của bạn đang cố gắng đẩy thứ hạng.
   
 7. conquayspinner

  conquayspinner New Member

  Diễn đàn cũng chỉ là website mà thôi, nhưng ở diễn đàn thì có nhiều link ra quá cũng như là bài viết trùng nhau rất nhiều, nên vô tình không chọn lọc kĩ forum chất lượng để đi link sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu đến website chúng ta. nếu đi link vào các diễn đàn được chăm sóc tốt thì sẽ có tác dụng rất lớn đối với SEO.
   
 8. steelgra

  steelgra New Member

  site mình ms đây sau khi google update đã bay vài key top 1,2,3..có cách nào khắc phục không anh em. đâu đầu với google. bạn nào có cao kiến gì cho mình xin với.
  hết ý rồi ad ơi..bắt viết 200 từ, hết ý mak cứ viết ...
   
 9. cachtangcan21

  cachtangcan21 New Member

  site kvoimen.com mình mới đây sau khi google update đã bay vài key top 1,2,3..có cách nào khắc phục không anh em. Rất đau đầu với google. bạn nào có cao kiến gì cho mình xin với. Hết ý rồi các bạn ơi. Bắt viết 200 từ, hết ý mà cứ viết ...
   
 10. E xin góp ý là nên viết khoảng 50 từ đến 100 từ là được rồi. hết cả ý mà vẫn phải nghĩ ra mà viết. Bài viết cũng nói chung chung chưa đi sâu. lúc nào đi sâu bác phải cho vài site chất lượng để a e thử là biết ngay ấy mà =))
   
 11. lethanh

  lethanh New Member

  em cũng mới bắt đầu đi link lượng link ít, không biết làm thế nào để kiếm diễn đàn có chất lượng tốt thay vì cứ cố tình đi link nhiều mà không chất lượng. em thấy mấy anh chị đi trước cũng chỉ dùng số lượng vừa đủ mà website đứng tóp
   
 12. sonhoai85

  sonhoai85 New Member

  Mình đi link vừa đầy SEO vừa kiếm traffic. Mấy forum kém chất lượng lại cho nguồn traffic rất nhiều, còn mấy cái khác thì lèo tèo mấy người. Bây giờ check bằng Moz thì thấy điểm spam đang mấp mé :v, chán vãi ra
   
 13. tamta291

  tamta291 New Member

  Có nhiều bạn nghĩ rằng những diễn đàn nào chất lượng kém thì cứ đi 1 link thôi để cho đa dạng domain, còn lại các diễn đàn chất lượng thì đi nhiều. đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Bạn đi 1 link trên 1 diễn đàn kém chất lượng nhưng lại đi trên 100 diễn đàn thì số link kém chất lượng của bạn rất nhiều.
   
 14. banototai

  banototai New Member

  bài viết rất hay và ý nghĩa bài viết giúp ích cho những người mới học seo như mình, mong bạn chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho những người mới học về seo, có thể tham khảo và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý.
   
 15. vuavilla

  vuavilla New Member

  bài viết rất hay và ý nghĩa bài viết giúp ích cho những người mới học seo như mình, mong bạn chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho những người mới học về seo, có thể tham khảo và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý.
   
 16. phanthinu

  phanthinu New Member

  bài viết rất hay và ý nghĩa bài viết giúp ích cho những người mới học seo như mình, mong bạn chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho những người mới học về seo, có thể tham khảo và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý.
   
 17. taynguyenem

  taynguyenem New Member

  Xây dựng chất lượng thì cũng tốt, nhưng mất thời gian công sức lớn. Nếu lấy số lượng đè chất lượng thì theo mình cũng là một cách làm.
   
 18. steelgra

  steelgra New Member

  bài viết này lâu rồi mak vẫn có bác còn thắc mắc nhỉ...tui làm bên cửa cuốn đức anh em nào có ít 4rum liên quan cho xin với
   

Chia sẻ trang này