1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

Help forum link Dofollow

Thảo luận trong 'Theo luận về SEO' bắt đầu bởi thanhquy2207, 13/3/18.

 1. thanhquy2207

  thanhquy2207 New Member

  Giúp mình với

  Chúng ta có thể thấy link dofollow tốt hơn vì nó truyền PR, hướng Bot của Google, tăng traffic, độ phủ thương hiệu và các anchor text giúp định hình từ khóa cho landing page SEO.

  Mặc dù link nofollow không phải tín hiệu để xếp hạng 1 website, tuy nhiên nó vẫn có tác dụng nhất định đến SEO, giúp tăng tương tác và trải nghiệm của người dùng đối với liên kết đó.

  Hiện tại chưa có tài liệu chính xác nào khẳng định việc anchor text của link nofollow có tác dụng định hình từ khóa cho landing page SEO hay không. Tuy nhiên, khi đặt link nofollow hay dofollow bạn vẫn nên tối ưu hóa anchortext để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Theo phân tích ở trên chúng ta có thể thấy những tác dụng của link dofollow. Tuy nhiên, nếu link dofollow được trỏ từ không đúng kênh, hay từ những site vệ tinh có nội dung kém chất lượng, không phù hợp (backlink kém chất lượng) thì sẽ không tốt cho SEO một chút nào.

  =================
  Post bài và đi link trên các diễn đàn và trang mạng xã hội là một phần không thể thiếu của SEO OffPage. Hiện nay mình thấy các website đều tối ưu Onpage khá tốt, để bật lên trên bạn cần có những backlink giá trị từ những diễn đàn rao vặt chất lượng thay vì chạy theo số lượng, ngoài ra cần kéo traffic đều từ social, video rất quan trọng.

  Trong quá trình tìm lọc các diễn đàn rao vặt để đi link mình nhận thấy rất nhiều diễn đàn gần như cả tháng trời không có lấy 1 index, thậm chí có những diễn đàn dính sandbox mà các bạn Seoer vẫn cứ post bài đều đều. Làm vậy sẽ rất phí thời gian và công sức, lãng phí những bài content chất lượng. Để lọc được một diễn đàn rao vặt hiệu quả cần khá nhiều yếu tố song dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra một số yếu tố cơ bản nhất của diễn đàn. Còn nếu bạn biết rồi thì có thể kéo xuống cuối bài để xem danh sách diễn đàn rao vặt dofollow miễn phí luôn nhé.

  Chỉ số PA, DA của diễn đàn
  Hiện thì Google đã bỏ chỉ số PR, chỉ số PA (Page Authority) cho biết độ uy tín của một page cụ thể, DA (Domain Authority) xác định uy tín của tên miền. Chỉ số PA, DA cao phần nào đánh giá được tuổi đời và độ uy tín của diễn đàn đó. Mình thường chọn những diễn đàn rao vặt có chỉ số PA, DA tối thiểu là 15.

  3. Link Dofollow/Nofollow, Link Out
  Hầu hết các diễn đàn rao vặt uy tín hiện nay đều chỉ cho đặt baklink Nofollow, nếu có thì cũng chỉ cho đặt tối đa 1, 2 backlink Dofollow. Nếu chỉ được đặt backlink Nofollow thì bạn cũng cần chọn những diễn đàn uy tín có lượt xem nhiều có thể đem lại traffic cho bạn từ những link Nofollow đó. Thêm nữa link Nofollow hay link full url cũng để tự nhiên trong con mắt của “thánh soi” Google.

  Tỷ lệ Dofollow/Nofollow mình thường giữ ở mức 70/30 hoặc 80/20 (tất nhiên là không có đặt link full trang rồi, vì đặt link full trang thường tỉ lệ: 99/1 ^^).

  Nhiều bạn thắc mắc linkout tối đa bao nhiêu là được. Mình thấy chỉ cần tương đối thôi, linkout (External Link) càng thấp càng tốt, không thì từ 10-20 là chấp nhận được. Số lượng domain chứa linkout càng ít càng tốt. Chứ 20 cái linkout ra 20 domain khác nhau thì không nên.

  Ngoài ra còn các yếu tố khác như:

  + Forum GOV hay EDU: mình thì nghĩ nó cũng vậy thôi chỉ là để đa dạng đuôi mở rộng của domain, GOV thì thực sự chất lượng vì trang chính phủ mấy khi bị spam đâu ^^, EDU thì nhiều nhan nhản cũng không ăn thua gì cả. Các EDU thực sự của các trung tâm giáo dục thì đã chả cho đi link.

  + Backlink từ các site khác IP: không phải diễn đàn rao vặt hệ thống thì hẳn là khác IP nên không cần quan tâm nhiều.

  + Forum cùng chủ đề: tất nhiên cùng chủ đề chất lượng backlink tốt hơn hẳn, nhưng được mấy forum cùng chủ đề đâu chứ. Cố gắng đăng bài ở một mục nào đó trên forum có tính liên quan chút là tốt lắm rồi. Ví dụ: với Máy chấm công thì đi link vào mục: thiết bị văn phòng, thiết bị điện – điện tử…nếu không có thì đành đăng ở mục Rao vặt tổng hợp…
   
 2. MinhQuan593

  MinhQuan593 New Member

  Mục đích của bài này là gì đây?
  Không biết bạn copy ở đâu nhưng ở đây đâu phải cái chợ, muốn viết gì thì viết, muốn đăng gì thì đăng?
  Title với câu mở đầu thì kêu giúp.
  Nội dung thì copy ở đâu vào?
  Chả hiểu các AD và MOZ có thấy không?
   
 3. Hài vãi =)) . Tiêu đề bác để kiểu kêu gọi hỗ trợ, xong trong nội dung thì lại đưa thông tin lên, mà thông tin chắc cũng được coppy ở đâu đó rồi đăng lên cho đủ ký tự à =))
  1 kiểu trá hình rất hay đó =))
   
 4. Rồng con

  Rồng con New Member

  Với câu thuật ngữ này bạn có thể hiểu theo hai hướng chính là Link hình ảnh nội bộ và link hình ảnh đến từ các trang khác gọi là backlink hình ảnh. Điều này cho thấy bạn cần phải hiểu theo cách giao tiếp của mỗi người khi nói về link hình ảnh. Khu người dùng hoặc quản trị web chèn link vào trong hình ảnh hay Banner.

  Các bạn có thể quan tâm đến các thuật ngữ seo tại thuctapseo.org
  thuctapseo.org/thuat-ngu-seo/
   

Chia sẻ trang này