1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

Tìm hiểm về tên miền

Thảo luận trong 'Thảo luận Domain, Hosting, Server' bắt đầu bởi tự seo, 21/4/18.

?

Theo bạn thì thích tên miền gì?

 1. .com

  1 phiếu
  100.0%
 2. .vn

  0 phiếu
  0.0%
 1. tự seo

  tự seo New Member

  1. Khái niệm tên miền

  – Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

  2. Phân loại tên miền

  -Tên miền quốc tế: do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp: thường có dạng đuôi .com, .net, .biz, .info, …Tên miền loại này dễ mua, giá rẻ nhưng cũng dễ bị tấn công ăn cắp tên miền.

  -Tên miền quốc gia: do Trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia quản lý. Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,… do VNNIC quản lý bạn cần làm hồ sơ đăng ký và thanh toán phí khá cao gồm phí đăng ký đóng 1 lần và phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên tên miền này được cho là thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và không sợ bị ăn cắp tên miền.

  Sự khác nhau khi đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế

  1. Với tên miền Việt Nam (.COM.VN, .VN, .NET.VN, .ORG.VN, …): Người truy cập có thể nhận biết được Doanh nghiệp thuộc quốc gia nào (.VN: Việt Nam, .UK: Anh Quốc, …), do đó khẳng định và nâng tầm thương hiệu của Quý Doanh nghiệp.

  – Cơ sở pháp lý rõ ràng: bảo vệ thương hiệu của Doanh nghiệp.

  – Chi phí cao hơn so với tên miền Quốc tế.

  2. Với tên miền Quốc tế (.COM, .NET, .ORG, .CO …): Người truy cập khó nhận biết được chủ sở hữu tên miền và website mà tên miền trỏ tới của Doanh nhiệp thuộc quốc gia nào như dinhky.com Nhưng theo dạng tên miền này người truy cập dễ nhớ, dễ tìm.

  – Không có cơ sở pháp lý rõ ràng: nếu có chỉ là cam kết giữa đơn vị cung cấp dịch vụ với Doanh nghiệp.

  – Chi phí thấp hơn so với tên miền Việt Nam.

  Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Tên miền khi mà người khác đã là chủ sở hữu nó do đó Tên miền chính là Thương hiệu của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên có cả hai dạng tên miền này để bảo vệ thương hiệu của mình một cách tốt nhất như ..diembandogiadung.com
   
 2. truongdaiquang

  truongdaiquang New Member

  Tên miền com dễ SEO và thông dụng hơn nếu bạn bán rộng ra thị trường quốc tế. Nhằm điều hướng người dùng tại Việt Nam thì nên lựa chọn .vn, Nhưng tốt nhất là kết hợp cả 2 để mang đến hiệu quả cao nhất.
  PM: Lựa chọn tên miền tốt nhất là tên miền + thương hiệu
   
  Last edited by a moderator: 23/4/18

Chia sẻ trang này