1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

7 thủ thuật SEO fanpage facebook hiệu quả

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức SEO' bắt đầu bởi SangUIT, 20/5/18.

 1. SangUIT

  SangUIT New Member

  7 công thức giúp bạn SEO fanpage trên facebook hiệu quả nhất
  Seo facebook dễ dàng chỉ với vài tip nhỏ dưới đây, fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những quy trình sau:

  1. Tên fanpage
  Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

  • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
  • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan trới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu
  • Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.
   Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

   2. Tùy chỉnh URL của fanpage

   Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere

   [​IMG]

   Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng.

   Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.

   Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

   3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage

   Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

   • SEO title: là tên fanpage
   • Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)
   • Thông tin của fanpage gồm:
    Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương
    Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm
    Trang web liên hệ (nếu có)
   4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài
   • Note:
    Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.
    Mô tả của note:
   • Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post
   5. Tạo backlink
  • Giống như việc SEO website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

   6. Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage
   Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

   7. Seeding cho fanpage của bạn
   Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

   Trên đây là 7 công thức quan trọng dùng để SEO fanpage sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!
   
 2. bichthuy92

  bichthuy92 New Member

  bài viết rất hay, nội dung hữu ích, cảm ơn chủ top rất nhiều, hy vọng sẽ có nhiều bài viết bổ ích như vậy nữa .............................................................................................
   
 3. songhan8114

  songhan8114 New Member

  Tạo fanpage thì ai cũng tạo được nhưng không phải ai cũng biết việc chuẩn hoá SEO cho fanpage. Cám ơn ad về những thông tin bổ ích!
   

Chia sẻ trang này