1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

Một vài thủ thuật nhỏ hữu ích khi seo Linkedin

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức SEO' bắt đầu bởi ngoctrinh, 28/12/17.

 1. ngoctrinh

  ngoctrinh New Member


  Em sưu tầm được bài này, muốn chia sẻ lại cho các bác cùng bàn luận, đã bác nào thử seo linkedin chưa, và kết quả thế nào? Bản thân em có vài bài chỉ viết bài thông thường trên đó nhưng đã có top ở trang 1,2 , có thể do bài viết chứa từ khóa ít cạnh tranh.


  Hiện nay thì với Social Facebook vẫn đứng đầu về mức độ phổ biến cũng như chiếm lĩnh số lượng người dùng Việt Nam lớn nhất, về nhìn có lẽ là Google Plus cũng là một mạng xã hội rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

  Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, mạng xã hội đóng một vài trò rất quan trọng, Linkedin là một socials media nổi tiếng và cực lớn mạng, thậm chí số lượng người dùng trên toàn thế giới còn lớn hơn Twitter,vì thế, việc tận dụng Linkedin để hỗ trợ SEO là hoàn toàn hợp lý.
  Thực tế ở Việt Nam người dùng Linkedin hiện tại chưa cao vì thế nên bạn sẽ gặp rất ít trên SERPs so với Facebook và Google Plus. Nhưng với Google thì nó không có sự phân biệt mà bạn chỉ cần phổ biến ở một mạng xã hội nào đó, tức là chúng ta phát đi cho Google một tín hiệu về Socials mà chúng ta đang SEO. Google sẽ lấy thông tin từ rất nhiều mạng xã hội, không chỉ riêng Facebook, Google Plus, Twitter, Pinterest và Linkedin, những thông tin về profile, mối quan hệ với bạn bè,…

  Cách kết bạn trên linkedin ,cách sử dụng linkedin,mạng xã hội linkedin là gì,cách đăng ký linkedin,linkedin việt nam,cách tạo profile trên linkedin,linkedin tiếng việt, dang ky linkedin
  Tận dụng Linkedin để làm SEO hiệu quả

  1. Sử dụng Anchor Text trong URL
  Mỗi profile linkedin điều cho bạn những liên kết như website công ty, blog, … và những liên kết này rất tốt cho SEO, hãy tận dụng nó. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh anchor text của mình theo từ khóa cần SEO.
  cách kết bạn trên linkedin ,cách sử dụng linkedin,mạng xã hội linkedin là gì,cách đăng ký linkedin,linkedin việt nam,cách tạo profile trên linkedin,linkedin tiếng việt, dang ky linkedin
  Chỉnh sửa anchor text
  Bạn cũng có thể thấy anchor text của tôi đã custom thành những từ khóa cần SEO: kien thuc seo, kiến thức seo, diễn đàn SEO

  [​IMG]


  2. Hoàn thành hồ sơ của bạn
  Điều này hầu như không yêu cầu gì khó khăn, chỉ cần bỏ ra vài phút để điền vào đầy đủ info trong profile, tạo cho mình một profile chất lượng đầy đủ thông tin để mọi người có thể kết nối và liên lạc với bạn khi cần. Lưu ý là những bạn nào muốn xin việc thì phần kinh nghiệm và kiến thức cần điền đầy đủ và chính xác nhé.

  3 . Tối ưu hóa từ khóa tiêu đề công việc của bạn
  Đây cũng là một phần khá hay, với người bình thường, họ sẽ ghi những công việc của mình như sau:
  SEO Manager
  Teacher
  CEO
  COO
  Nhưng với những người không bình thường (SEOer) thì họ sẽ ghi công việc của mình như sau:
  Phân tích từ khóa
  On Page
  Off Page
  Viral Content
  Website Optimize
  Tức là chúng ta lợi dụng linkedin để bổ sung từ khóa dài, làm phong phú và đa dạng profile thu hút nhiều truy vấn tìm kiếm hơn từ Google

  4 . Tham gia tối đa nhóm
  Linkedin có group cũng như Facebook, việc tham gia vào những group lớn sẽ làm profile bạn uy tín hơn so với những profile không tham gia vào những group này, hãy tham gia, trao đổi hoặc cảm ơn những người trong group, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của họ và những người khác sẽ thúc đẩy truy cập vào profile và những liên kết của bạn, làm giàu liên kết.

  5 . Tích cực mở rộng liên kết
  Nếu bạn đã tham gia bất kì mạng xã hội nào khác, hãy thêm tài khoản kết nối vào linkedin, nó sẽ giúp bạn khai thác đồng loạt tất cả những kênh mà bạn tham gia một cách hiệu quả nhất.
  Ví dụ: Khi bạn chia sẻ một điều gì đó trên linkedin đồng thời trên những mạng xã hội mà bạn đăng kí cũng sẽ có sự chia sẻ: Nguyển văn A vừa chia sẻ … trên linkedin. Tất cả bạn bè của chúng ta sẽ thấy và bạn sẽ truyền tải thông điệp một cách dễ dàng.

  6 . Tối ưu hóa mô tả công việc
  Phần này thì khá giống facebook, nó sẽ lấy phần mô tả của profile làm Snippet khi người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm trên Google, vì thế bạn nên tối ưu hóa phần mô tả thật tốt để thu hút người dùng click.
  Trên là một vài cách giúp bạn có thể khai thác linkedin hỗ trợ SEO tốt nhất, quan trọng nhất là bạn phải điền đầy đủ thông tin.
  Nguồn: vanlamhungyen.blogspot.com
   
 2. minhnhat8596

  minhnhat8596 New Member

  Linkedin cho nguồn backlink khá chất về, nhưng hình như index hơi chậm phải không ạ. Em rất chăm chỉ đăng trên mục Write Article, submit google đầy đủ mà chả thấy link về. Có ai bị trường hợp giống vậy không
   

Chia sẻ trang này