1. Nhằm hỗ trợ anh em trong việc SEO có hiệu quả hơn, cũng như khuyến khích các thành viên viết bài ủng hộ Forum SEO ADMIN diễn đàn SEO chính thức mở link dofollow cho tất cả các danh mục ngoài trừ danh mục quảng cáo và rao vặt.
  Dismiss Notice
 2. Thành viên nên đọc nội quy trước để tránh bị Ban Nick, và xóa toàn bộ bài viết, Tuyển Mod trên toàn hệ thống với link dofollow trên toàn Diễn Đàn SEO, Anh em có thời gian tham gia ủng hộ diễn đàn nhé!. add Zalo 0937 822 444
  Dismiss Notice

Những dấu hiệu cho thấy website của bạn đang bị hack

Thảo luận trong 'Thảo luận Lập Trình, Mã Nguồn' bắt đầu bởi anhdon, 4/1/18.

 1. anhdon

  anhdon Administrator Thành viên BQT ADMIN

  Bất kỳ website nào đều cũng Có thể sẽ bị hack, không có trang web nào là bình yên tuyệt đối. bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn những dấu hiệu nhận biết trang web của công ty đã bị hack, không chỉ riêng cho website WordPress mà đối với những phân mục web không giống đều như vậy.

  [​IMG]

  Hack là thuật ngữ chỉ sự xâm nhập phi pháp của người không giống vào trang web của bạn, họ Có thể chèn nhiều thứ khác nhau vào hosting, vào cơ sở dữ liệu hoặc vào trong code với mục tiêu trục lợi cho phiên bản thân hoặc chỉ là để cho vui mà thôi.

  Dấu hiệu nhận biết web WordPress của doanh nghiệp bị hack
  Có vô số kiểu hack khác nhau, vậy làm sao để Bạn nhận biết được website của doanh nghiệp đã bị người không giống hack? Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đấy là Lúc hacker chỉnh sửa tất cả hiển thị trên website của công ty, Khi truy vấn vào trang web quý khách hàng chỉ thấy hình nền màu đen & vài dòng chữ chú thích website đã đc hack bởi vì ai. các kiểu hack trực quan, hiển thị ra phía ngoài như vậy này thì rất dễ dàng phân biệt. các dòng code làm ẩn Nội dung hoặc với mục đích lường đảo không chỉ tác động tới hiển thị trên trang web của doanh nghiệp, mà nó còn làm cho trang của công ty chết dần nếu quý khách hàng không khắc phục kịp thời. Thứ hạng trang web của doanh nghiệp trên kết quả search của Google cũng bị ảnh hưởng, từ đấy dẫn đến việc Nội dung của doanh nghiệp không tới đc với độc giả.

  Dấu hiệu thứ 2 là Lúc đăng nhập vào hosting, Quý khách hàng thấy có rất nhiều tập tin lạ, có tên không đúng nghĩa. tình huống này cũng rất dễ nhận biết, quý khách hàng nên rà soát lại toàn bộ tập tin trên web bằng phần mềm chuyên dụng. Không chỉ chèn tập tin lạ vào thư mục gốc của website, hacker Có thể chèn tập tin lạ vào toàn bộ thư mục con trên hosting của doanh nghiệp, tốt nhất là Quý Khách nên nhờ kỹ thuật làm việc này nếu Bạn không có đủ kiến thức chuyên môn.

  [​IMG]

  Dấu hiệu thứ 3 là Khi đăng nhập hệ thống báo lỗi tuy vậy Quý khách hàng nhập đúng thông tin. Rất có thể hacker đã đổi mật khẩu trương mục của doanh nghiệp hoặc đã xóa luôn account. Nếu không truy cập đc vào trang web thì Quý khách hàng xem bài viết hướng dẫn khôi phục password WordPress nhé, nếu quý khách hàng không đăng nhập được vào hosting thì can hệ bên nhà sản xuất để đc bổ trợ.

  Dấu hiệu thứ 4 là có nhiều account lạ trên website của công ty, nếu Quý khách hàng không mở tính năng đăng ký account nhưng trên hệ thống lại hiện ra nhiều trương mục lạ thì Rất có thể trang web của công ty đã bị hack. quý khách nên vào trong admin và xóa hết mấy tài khoản mà Quý Khách cảm thấy nghi ngờ.

  Dấu hiệu thứ 5 là thay đổi thông tin meta trong thẻ head của bạn. lúc Quý Khách search trên google sẽ thấy title & diễn tả hiển thị không giống, tuy vậy trên trăng website của bạn vẫn thấy thường ngày. Cái này thì khó phân biệt nếu Quý Khách không có thói quen kiểm tra kết quả search trên google tìm kiếm Hàng ngày.

  Dấu hiệu thứ 6 là lượt truy cập vào web của doanh nghiệp tăng bỗng biến. nếu như Hàng ngày trang web của doanh nghiệp chỉ vài trăm traffic, nhưng bữa nay quý khách thấy có vài ngàn lượng truy cập thì Có thể trang web của công ty đã bị hack.

  Dấu hiệu thứ 7 là trang web hiển thị popup và chuyển tiếp sang những trang không giống phía ngoài. Lúc truy cập vào website, nếu Quý khách hàng nhận biết các popup bất thường hoặc Lúc nhấn chuột vào đường dẫn thì Bạn bị chuyển tiếp ra bên ngoài, Rất có thể Nội dung của popup & trang web đích là quảng cáo, mua sắm bán hoặc có Content người lớn.

  Dấu hiệu thứ 8 là Quý khách hàng chẳng thể gửi và nhận mail trên hosting. Cái này khác với quý khách cấu hình sai làm hệ thống chẳng thể gửi & nhận mail nhé. Hacker thường chiếm quyền dùng trương mục email của bạn để gửi mail spam, việc này sẽ khiến Bạn mất lượng độc giả & Rất có thể khiến trang web của công ty sẽ bị ban trên google bởi gửi thư spam.

  Làm gì khi website bị hack?
  Một Khi web của công ty đã bị hack thì rất khó để nhận biết đc lỗ hổng đến từ đâu nếu quý khách hàng chỉ là người tiêu dùng thường nhật, không chuyên về code và quản trị hệ thống. Nếu Quý Khách không có tri thức chuyên môn để giải quyết luận điểm này thì tốt nhất nên thuê người để khắc phục dùm Quý Khách.

  Như mình nói Tại đầu bài, không có trang web nào là bình yên tuyệt đối, mọi website đều Rất có thể bị hack bất cứ lúc nào. tiếp sau đây là một đôi giải pháp bình yên bửa sung mà quý khách hàng Rất có thể làm:

  • Theo dõi lượt truy cập vào website của doanh nghiệp thường xuyên hơn, quý khách hàng Rất có thể dùng những công cụ có sẵn trên hotsing hoặc kiểm tra phê chuẩn google analytics.

  • Ngay Lúc quý khách nhận thấy các điểm bất thường, cho dù dễ chơi chỉ là thay đổi nhỏ trên hiển thị của trang web, hoặc lượng truy cập chỉnh sửa, website xuất hiện popup hoặc spam link, Bạn nên hành động sớm nhất Rất có thể.

  • Không nên dùng giao diện & plugin null mà chỉ nên sử dụng các bản có trên trang chủ của WordPress hoặc sử dụng sản phẩm từ các Power nguồn tin yêu.

  • Nên cập nhật tất cả mọi thứ trên trang web của bạn lên phiên bản mới nhất.
  Để dự phòng website của công ty bị hack thì quý khách hàng nên làm tất cả mọi thứ Có thể để đưa năng lực bị tiến công xuống mức thấp nhất. Tạo lề thói sao lưu dữ liệu và phản ứng cấp tốc Khi website có vấn đề đó là cách tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn.

  • Bảo mật cho blog WordPress của doanh nghiệp

  • 6 vấn đề bảo mật người tiêu dùng hay gặp mặt phải

  • Quét năng lực bảo mật cho blog WordPress

  • một vài mẹo bảo mật WordPress

  • Có nhất mực phải cập nhật phiên bản mới cho WordPress?
  Không ai Rất có thể giúp Bạn tốt hơn chính quý khách hàng, hãy tập lề thói kiểm tra an toàn trên máy tính cá nhân & trên website của bạn. thường xuyên trau dồi những kiến thức về bảo mật để giúp ích cho quá trình quản lý & phát triển web. Chúc Quý khách hàng thành tựu.
   

Chia sẻ trang này